HIGHLIGHT CONTENT

เรื่องจริง Vs เรื่องแต่ง คริสโตเฟอร์ โรบิน 2 เวอร์ชั่น เหมือนและต่างกันตรงไหน??

  • 16,603
  • 07 ส.ค. 2018

1.Christopher Robin เป็นเรื่องแต่ง จากตัวละครของ   A. A. Milne.  ซึ่งต่อมาถูกขายลิขสิทธิ์ต่อให้ดิสนีย์กลายเป็นคาแรคเตอร์หมีสุดน่ารักที่เป็นมิตร ซื่อใสบริสทุธิ์บางครั้งอาจจะซื่อจนโง่เลยก็ได้ ซึ่งหมีพูห์ ไม่ใช่หมีจริงๆ แต่เป็นตุ๊กตาหมีของเด็กชายที่ชื่อว่าคริสโตเฟอร์ โรบิน ที่เขาสร้างโลกจินตนาการว่าหมีพูห์อาศัยอยู่ในป่าร้อยเอเคอร์ ลักษณะนิสัยของหมีพูห์คือเป็นคนซื่อ รักเพื่อน และรักน้ำผึ้งเป็นชีวิตจิตใจ โดยหากนับอายุของมันตั้งแต่ตอนเป็นหนังสือจนถึงวันนี้ หมีพูห์จะมีอายุเกือบ 91 ปีเลยทีเดียว

ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่วินนี่ เดอะ พูห์ และผองเพื่อน รวมถึง คริสโตเฟอร์ โรบิน กลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ในรูปแบบคนแสดง โดยได้ ยวน แมคเกรเกอร์ มารับบทนำ ซึ่งหนังบอกเล่าเรื่องราวตอนโตของคริสโตเฟอร์ โรบิน ที่วัยและเวลาหล่อหลอมให้เขาเป็นคนบ้างานจนลืมความเป็นเด็กและหมีพูห์กลับมาเตือนความจำเขาอีกครั้ง ทำให้มิตรภาพในวัยเยาว์กลับมาเบ่งบาน...

 

2.GOODBYE CHRISTOPHER ROBIN สร้างจากเรื่องจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากการเล่าเรื่องของ อลัน มิลน์ (รับบทโดย โดนัลล์ กลีสัน) ชายหนุ่มผู้ผ่านสงครามอันแสนโหดร้าย เขากลับมายังบ้านเกิดในลอนดอนด้วยอาการป่วยเป็นโรค PTSD (POST-TRAUMATIC STRESS DISORDER) หรือ อาการความเครียดหลังจากประสบกับเหตุการณ์สะเทือนใจ ภาพในสมรภูมิกลับมาหลอกหลอนเขาอยู่ทุกจังหวะชีวิต ทำให้เขาไม่สามารถเดินหน้ากลับมาเป็นนักเขียนบทละครตลกได้อีกต่อไป เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยา เดฟเน มิลน์ (รับบทโดย มาร์โกต์ ร็อบบี้) จึงได้ตัดสินใจที่จะมีลูกกับเขา เธอหวังจะได้ลูกสาวเพื่อที่โตมาจะได้ไม่จากเธอไปสู่สมรภูมิ แต่พวกเขาทั้งคู่กลับได้ลูกชายเป็นหนูน้อย บิลลี่ มิลน์ (บิลลี่ มูน) หรือที่รู้จักกันในชื่อ คริสโตเฟอร์ โรบิน (รับบทโดย วิล ทิลสตัน)

ด้วยความผิดหวังของเดฟเน และอาการป่วยที่ปิดกั้นตัวเองจากคนอื่นของอลัน ทำให้พวกเขาเลือกที่จะจ้างพี่เลี้ยง โอลีฟ (รับบทโดย เคลลี แม็คโดนัลด์) มาดูแลบิลลี่ตั้งแต่ยังเป็นทารก แล้วพวกเขาก็ออกแสวงหาความสุขของตนเอง จนโอลีฟเป็นเสมือนทุกสิ่งทุกอย่างของบิลลี แต่วันหนึ่งอลันก็ไม่อาจทนอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายได้ เขาและครอบครัวจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ในชนบทที่เงียบสงบ เพื่อหวังว่าเขาจะสามารถกลับมาเขียนงานได้อีกครั้ง แต่มันกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาคิดจนเดฟเนไม่อาจทนอยู่กับชีวิตอย่างนี้ได้ เธอจึงแยกกลับไปใช้ชีวิตในลอนดอน กลับไปใช้ชีวิตในแสงสีของเธอเหมือนเคย และโอลีฟก็ต้องกลับไปดูแลแม่ที่ป่วยหนัก ในบ้านหลังเล็กในชนบทนี้จึงเหลือเพียงสองพ่อลูกที่แสนห่างเหิน อลัน และ บิลลี มูน และเมื่อพวกเขาได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ไปผจญภัยในป่ากว้างด้วยกัน อลันก็ได้ไอเดียสร้างสรรค์หนังสือขึ้นมาเป็นวินนี เดอะ พูห์ที่โด่งดังไปทั่วโลก

 

                

คริสโตเฟอร์ โรบิน

  • 09 August 2018
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 104 นาที
15+