HIGHLIGHT CONTENT

รวม 5 หนังรักระดับตำนานที่คนทั้งโลกหลงรัก กลับไปฟินอีกครั้งใน Begin Again

  • 52,243
  • 18 มิ.ย. 2020

5 หนังรักสุดประทับใจ ที่คนทั้งโลกหลงรัก

Begin Again

หนังรักแห่งยุคที่สร้างความซาบซึ้งผ่านเสียงเพลง โดยได้   คีร์รา ไนท์ลีย์, มาร์ค ราฟฟาโล่, เฮลี สไตน์เฟลด์ และอดัม เลวีน มาร่วมสร้างบรรยากาศให้มหานครนิวยอร์คอบอวลไปด้วยความรักหลายรูปแบบ ทั้งความสัมพันธ์ในครอบครัว ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ โดยตลอดเรื่องมีเพลงดังอย่าง Lost Star ทำให้คนดูเพ้อหลังจากดูหนังจบด้วย โดยหนังทำออกมาสองเวอร์ชั่น แต่ที่ฮิตมากที่สุดคงเป็นเสียงของอดัม เลวีน เพราะนอกจากเสียงร้องเท่ห์ๆที่สะกดคนดูแล้ว ความทรงเสน่ห์ของอดัม เล่นเอาสาวๆกรี๊ดด้วย 

 

 

Titanic

หนังรักสุดยิ่งใหญ่ที่ตรึงใจคนทั้งโลก ผลงานของเจมส์ คาเมรอน ที่ทำให้ โรส (เคท วินสเล็ต) และ แจ็ค ดอว์สัน (ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ) โด่งดังเป็นพลุแตกจนถึงทุกวันนี้ถือเป็นหนังขึ้นหิ้งระดับตำนาน ความรักต่างชนชั้นบนเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ ก่อนประสบโศกนาฏกรรมกลางมหาสมุทรแอตแลนติก โดยมีฉากสุดคลาสสิคที่คนทั่วโลกจำกันได้คือ ฉากยืนกางเขนบนหัวเรือไททานิคและฉากที่สาวโรสเปลือยกายให้แจ๊ค สเก็ตซ์ภาพวาดให้ ความรักที่ยิ่งใหญ่ของไททานิคทำให้ผ่านไป18ปี หนังยังคงอยู่ในความทรงจำและยังขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโลกอันดับที่ 2 ด้วย ส่วนประโยคเด็ดที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ "คุณโดด ผมโดด"

 

Love Actually

ความมหัศจรรย์ของบทที่เชื่อมโยงของตัวละครทุกตัวเข้าไว้ด้วยกัน ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ บอกเล่าแง่มุมความรักที่หลากหลาย ทั้งรักในวัยเด็ก ความรักของนายกรัฐมนตรี ความรักของคู่รักต่างภาษา และความรักของคนที่ใกล้หมดใจ หนังเรื่องนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมตรงที่บทภาพยนตร์ทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยนหรือดราม่าฟูมฟายจนเกินไป ทำให้เราได้เห็นหลากหลายชีวิตที่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉากสุดคลาสสิคของหนังเรื่องนี้ คือฉากที่ชายคนหนึ่งแอบหลงรักแฟนเพื่อนอยู่นาน จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันไปแล้ว ในคืนวันคริสมาสต์เขาตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านพร้อมเปิดแผ่นป้ายทีละแผ่นบอกความในใจ ซึ่งต่อมาฉากนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หนังดังอย่าง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นด้วย ประโยคเด็ดมัดใจคนดูคือ
 

"วันนี้เป็นวันคริสต์มาส ที่เราทุกคนจำต้องพูดความจริง คนอกหักคนนี้ อยากบอกคุณว่า เขาจะรักคุณตลอดไป "

 

Notting Hill รักบานฉ่ำ ที่น๊อตติ้ง ฮิลล์

หนังโรแมนติกดราม่าว่าด้วยเรื่องของ แอนนา สก๊อต ซุปตาร์ชื่อดังกับวิลเลี่ยม เจ้าของร้านหนังสือ ที่จับผลัดจับผลูมาโคจรเจอกันสานสัมพันธ์รัก เป็นการประกบคู่ที่ลงตัวระหว่าง จูเลีย โรเบิร์ตส และฮิวจ์ แกรนท์ นอกจากบทหนังชวนประทับใจแล้ว Notting Hill ยังเต็มไปด้วยเพลงเพราะๆ รวมถึงเพลงที่โด่งดังอย่าง When You Say Nothing At All  และ เพลง She ด้วย ฉากไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้แทบจะเลือกไม่ถูกเพราะแต่ละฉากที่เราได้ดูเต็มไปด้วยความสุข โดยเฉพาะฉากสุดท้ายในงานแถลงข่าวเมื่อนางเอกบอกคำตอบ เพลงขึ้นอาจจะทำให้คุณยิ้มไม่หุบเลย

 

The Notebook

หนังรักที่สร้างจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนนิยายรักชื่อดัง โดยหนังเรื่องนี้ถือว่ากินใจกินอารมรณ์มากที่สุดบอกเล่าเรื่องราวคำสัญญาในช่วงวัยหนุ่มสาวที่ยืนยาวนิจนิรันดร์ ถ่ายทอดผ่านบันทึกและข้อความในจดหมาย ซึ่ง The Notebookเป็นหนังที่ถูกโหวตให้เป็นหนังรักที่มีฉากจูบยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2014 จากเวที MTV จากการจูบของ Ryan Gosling และ Rachel McAdams นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีเซตของนิโคลัส สปาร์คส์ที่ประทับใจคนดูอีกเช่น Dear John ( 2010 ),Safe Haven ( 2013 ) ส่วนประโยคอมตะตลอดกาลของหนังเรื่องนี้คือ

 "...Hearts will be practical only when they are made unbreakable
หัวใจสามารถใช้งานได้อย่างเดียว     ไม่สามารถทำให้แตกสลายได้..."

 

ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

  • 12 February 2015
  • Adventure / ชีวิต / โรแมนติก /
  • 124 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง