HIGHLIGHT CONTENT

ผู้กำกับเผย หวังสร้าง Argylle ให้ออกมาเป็นหนังที่เหมาะกับการไปดูด้วยกันเป็นคู่

  • 821
  • 17 ต.ค. 2023

ผู้กำกับเผย หวังสร้าง Argylle ให้ออกมาเป็นหนังที่เหมาะกับการไปดูด้วยกันเป็นคู่

 

 

ในช่วงต้นปีหน้า ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานเอาไว้กับภาพยนตร์อย่าง Kingsman: The Secret Service (2014) หรือ คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์ และ X-Men: First Class (2011) หรือ X-เม็น รุ่น 1 อย่าง แมทธิว วอห์น ก็จะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ออกมา โดยในครั้งนี้มันก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับอีกครั้งกับภาพยนตร์ Argylle (2024) หรือ อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

เรื่องราวใน อาร์ไกล์ ยอดสายลับ จะเกี่ยวข้องกับนักเขียนนวนิยายสาวคนหนึ่งที่ชีวิตต้องผลิกผัน เมื่อเรื่องราวที่เธอเป็นคนเขียนกลับกลายเป็นจริงขึ้นมา ทำให้เธอต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับแผนการจารกรรมระดับโลกครั้งใหญ่

 

 

ในการให้สัมภาษณ์กับทางโคลไลเดอร์ในงานนิวยอร์กคอมิคคอน 2023 วอห์น ได้ออกมาเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจเบื้องหลังที่ดูจะแปลกพอสมควรกับภาพยนตร์แนวสายลับ เพราะว่าแรงบันดาลใจดังกล่าวมาจากภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้อย่างยุคเก่าอย่าง Romancing the Stone (1980)

โดย วอห์น ได้พูดถึงว่าการย้อนกลับไปดู Romancing the Stone พร้อมกับลูกสาว ไม่ได้ให้แต่เพียงความผ่อนคลายจากโลกแห่งความเป็นจริงเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้นึกถึงเรื่องราวการออกเดทในอดีตของเขา ผู้กำกับชาวอังกฤษเปิดเผยว่าการไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเดทที่ประสบความสำเร็จครั้งแรกของเขา และเมื่อถึงเวลาที่เขากำลังคิดว่า อาร์ไกล์ ยอดสายลับ จะเป็นภาพยนตร์แบบไหน เขาก็ได้ใช้ความทรงจำในครั้งนั้นมาเป็นต้นแบบเพื่อที่จะลองสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะกับการไปดูด้วยกันเป็นคู่

 

“แล้วผมก็จำได้ว่า Romancing the Stone เป็นการเดทที่ประสบความสำเร็จครั้งของผม ผมจำได้ว่าไปดูหนังกับผู้หญิงคนหนึ่ง ด้วยความรู้สึกที่ว่าอยากจะปกป้องเธอ ซึ่งมันก็ตลกดีเพราะว่าผมก็แค่ไปเลือกหนังที่เราจะดู และอยากให้มันเป็นหนังที่เธอชอบ หลังจากนั้นผมก็รู้สึกเลยว่า หนังเรื่องนี้มันดีจริง ๆ ผมแทบจะละสายตาจากมันไม่ได้และเราทั้งคู่ก็สนุกกับมันมาก”

 

 

วอห์น ยังบอกอีกด้วยว่า เขาอยากที่จะทำภาพยนตร์ของตนเองในแบบเดียวกันกับที่ Romancing the Stone สามารช่วยให้เราหลบหนีออกจากโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และ วอห์น ยังคิดอีกด้วยว่า เขาอยากที่จะสร้างภาพยนตร์ที่ลูกสาวของเขาชอบและอยากที่จะให้มันเป็นภาพยนตร์เรื่องที่แตกต่างออกไปสำหรับเขา

 

“ผมคิดว่า คิงส์แมน เป็นเหมือนกับหนัง เจมส์ บอนด์ และ เกรียนโคตร มหาประลัย เป็นเหมือนกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ แล้วจะเป็นยังไงถ้าผมทำหนังแนว Romancing the Stone มันไม่ใช่หนังผจญภัย แต่ออกแนวสายลับมากกว่า เราก็คงจำกันได้ดีว่าในตอนที่อยู่ในช่วงล็อคดาวน์กันมา โลกได้กลายเป็นสถานที่ที่น่ากลัว”

“และช่วงเวลาสองชั่วโมงของ Romancing the Stone เราทุกคนได้ออกเดินทางไปในการผจญภัยครั้งนี้ แล้วผมก็คิดว่า ผมอยากที่จะทำหนังเกี่ยวกับการหลบหนีจากความเป็นจริง ซึ่งจะเป็นหนังที่เหมาะกับการไปดูกับคู่เดทด้วยเช่นเดียวกัน และเป็นหนังที่ลูกสาวของผมจะชอบ เพราะว่าพวกเธอไม่ได้ชอบ คิงส์แมน เท่าไหร่นัก พวกเธอต้องการที่จะให้ผมทำหนังที่อ่อนโยนกว่านั้น”

 

ด้วยทั้งแรงบันดาลใจและเหตุผลเบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์เหล่านี้ ก็อาจจะทำให้ อาร์ไกล์ ยอดสายลับ เป็นภาพยนตร์ที่อ่อนโยนที่สุดของผู้กำกับชาวอังกฤษก็เป็นได้

Argylle หรือ อาร์ไกล์ ยอดสายลับ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Deadline

อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

  • 01 February 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ระทึกขวัญ /
  • 135 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง