HIGHLIGHT CONTENT

อธิบาย 'แอนนาเบลล์' ตุ๊กตาผีโคตรสยองทุกภาค เรียงลำดับภาคไหนเกิดก่อนหลัง?

  • 52,145
  • 17 มิ.ย. 2019

Annabelle: Creation

จุดเริ่มต้นของตุ๊กตาขังวิญญาณที่หลอนที่สุด เรื่องราวของมันถูกเริ่มเล่าจากเรื่องนี้ แม้ว่าภาพยนตร์จะเข้าฉายในปี 2014 แต่เหตุการณ์ของเรื่องนั้นย้อนเวลากลับไปเล่าตั้งแต่ปี 1933, 1945 และ 1967 ถือเป็น 3 เส้นเวลาที่บรรจบเรื่องราวตำนานตุ๊กตาผีให้เราได้เข้าใจความเป็นมา จุดเริ่มต้นของความหลอนที่ช่วยเติมเต็มเรื่องราวจากภาพยนตร์หลัก The Conjuring จุดกำเนิดที่ทำให้เรารู้ว่าตุ๊กตาที่ถูกสร้างขึ้นมาเพียงตัวเดียวนี้ ถูกใช้เป็นเพียงทางผ่านของวิญญาณร้าย เพื่อนำไปสู่การสิงสู่ในร่างมนุษย์ และชื่อ แอนนาเบลล์ ก็มาจากชื่อของลูกสาวที่จากไปของครอบครัวมัลลินส์ที่เป็นผู้สร้างตุ๊กตา ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วปีศาจที่สิงอยู่ในตุ๊กตาตัวนี้ คือมารร้ายตามความเชื่อของศาสนาคริสต์ หรือ The Ram

 

โดย  เจนิส  ตัวละครหลักของเรื่องถูกปีศาจร้ายที่จำแลงร่างมาเป็นหนูน้อยแอนนาเบลล์ได้คายเอาเมือกสีดำใส่ร่างของเจนิส มันคือการเปลี่ยนที่สิงร่างของปีศาจร้าย นับตั้งแต่ตอนนั้นเจนิสคนเดิมก็ได้ตายจากเราไป เหลือไว้เพียงปีศาจ The Ram ที่อาศัยร่างของเจนิสอยู่เท่านั้น  

 

Annabelle 

ภาพยนตร์ภาคแยกเรื่องแรกจากจักรวาล The Conjuring แต่เนื้อเรื่องดำเนินต่อเนื่องจากตอนจบของ Annabelle: Creation  ระยะเวลาผ่านไป 12 ปี  เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ สองสามีภรรยา มีอา และ จอห์น รู้สึกตัวตื่นเพราะได้ยินเสียงกรีดร้องของสามีภรรยาครอบครัวฮิคกิ้นส์ที่อาศัยอยู่บ้านข้างกัน ก่อนที่จอห์นจะเข้าไปตรวจสอบในบ้านหลังนั้นแล้วพบว่าสองสามีภรรยาฮิคกิ้นส์ได้เสียชีวิตไปแล้วอย่างสยดสยองด้วยฝีมือของ เจนิส ลูกสาว 'บุญธรรม' ที่หนีออกจากบ้านไปเข้าไปในบ้านของมีอาและจอห์น ในความมืดนั้นเอง มีอาได้เห็นเจนิสหยิบเอาตุ๊กตาที่เธอเพิ่งได้เป็นของขวัญจากสามีมาราวกับคุ้นเคยกับมันเป็นอย่างดี ก่อนที่มีอาจะโดนแฟนหนุ่มของเจนิสทำร้ายจนบาดเจ็บ

 

 

หลังจากที่จอห์นได้ยินเสียงร้องและกลับมาช่วย ตำรวจได้มาถึงพร้อมกับวิสามัญแฟนหนุ่มของเจนิสในขณะที่เจนิสก็ได้หนีเข้าไปในห้องที่มีอาและจอห์นตั้งใจจะสร้างไว้ให้ลูกของพวกเขา ก่อนจะทำการฆ่าปาดคอตัวเอง พร้อมกับใช้เลือดทำพิธีกรรมเพื่อย้ายวิญญาณของ The Ram เข้าไปสู่ตุ๊กตา Annabelle อีกครั้ง โดยคราวนี้ใช้เลือดของเจนิสเป็นสื่อในการย้ายร่าง เหมือนกับเมือกสีดำที่กล่าวไปตอนต้น เลือดหยดนั้นได้ไหลผ่านเข้าไปในดวงตาของตุ๊กตา เป็นสัญญาณว่าปีศาจ The Ram ได้เข้ามาสิงสู่ในตุ๊กตาแอนนาเบลล์นี้อีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Annabelle ภาคแรก ก่อนที่ตุ๊กตาแอนนาเบลล์จะถูกกำราบและจับไปเก็บขังไว้ในห้องเก็บสิ่งของลี้ลับของสองสามีภรรยา เอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน 

 

 

Annabelle Comes Home

เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกครั้ง นักปีศาจวิทยา เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา โดยใส่ไว้ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของศริสตจักร แต่ก็ไม่อาจหยุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของพวกเขาและกลุ่มเพื่อนของเธอ"

แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน

  • 30 October 2020
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 106 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง