HIGHLIGHT CONTENT

โคตรเท่!! แอนนา แฟง ตัวแม่ฝ่ายต่อต้าน Mortal Engines ค่าหัวแพงที่สุด

  • 5,325
  • 07 ธ.ค. 2018

แอนนา แฟง หนึ่งในตัวละครที่น่าประทับใจใน   Mortal Engines รับบทโดย Jihae ซึ่งในหนังยังมีอีกหลายเรื่องราวที่เราไม่รู้เกี่ยวกับตัวเธอ วันนี้เลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักว่า สาวสุดเท่คนนี้คือใคร? แล้วไปเกี่ยวข้องกับฝ่ายต่อต้านได้ยังไง?

แอนนา แฟง  เป็นลูกสาวของพ่อค้าอากาศชาวแมนจูเรีย แม่ของเธอเป็นชาว Ice Wastes วันหนึ่งเรือเหาะของเธอถูกจับเพื่อไปค้าเป็นทาศในดินแดนน้ำแข็งแต่เธอก็สามารถหนีรอดออกมาได้ ต่อมาแอนนา แฟงเข้าร่วมทำงานเป็นสายลับให้กับกลุ่มต่อต้านเมืองเคลื่อนที่ เธอเป็นหนึ่งในสายลับที่ทาง ลอนดอน เมืองเคลื่อนที่ต้องการตัวมากที่สุด 

ในภาควรรณกรรมเธอเป็นตัวละครสำคัญที่ปรากฎตัวครบทั้ง 4 เล่มคือ 
1.Mortal Engines 
2.Predator's Gold 
3.Infernal Devices 
4.A Darkling Plain 

โดยในเล่มของ Mortal Engines แอนนา แฟง เป็นผู้ช่วยเหลือเอสเตอร์ ชอว์ และทอม ตัวเอกของเรื่องให้หนีรอดมาจากพวกค้าทาส และนำเขาทั้งสองเข้าสู่การปิดฉากสงครามของเมืองเคลื่อนที่ สำหรับทักษะการต่อสู้ ถือว่าแอนนา มีความครบเครื่องมากทั้งขับเรือเหาะ,ระเบิด,การวางแผน,การต่อสู้มือเปล่าและอาวุธปืน 

เรื่องราวของ Mortal Engines เกิดขึ้น หลายพันปีหลังจากที่อารยธรรมถูกทำลายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกลียุค มนุษย์ได้ปรับตัวและได้พัฒนาวิถีชีวิตใหม่ขึ้น ขณะนี้ เมืองเคลื่อนที่ขนาดใหญ่กำลังตระเวณท่องโลก และไล่ล่าเมืองที่เล็กกว่า ทอม นัทส์เวิร์ธธี (โรเบิร์ต ชีแฮน) ชายหนุ่มซึ่งมาจากระดับล่างของเมืองเคลื่อนที่ของลอนดอน เขาพบว่าตัวเองกำลังต่อสู้เพื่ออยู่รอด หลังจากที่ได้เผชิญกับผู้ลี้ภัยสุดอันตราย เฮสเตอร์ ชอว์ (เฮรา ฮิลมาร์) ทั้งสองคนอยู่ต่างขั้วกัน มากันคนละเส้นทาง แต่กลายมาเป็นพันธมิตรกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ และมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนอนาคต

Mortal Engines กำกับโดย คริสเตียน ริเวอร์ส ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคภาพยอดเยี่ยมจาก King Kong โดยร่วมงานกับผู้สร้างรางวัลออสการ์อย่าง ปีเตอร์ แจ็คสัน, ฟราน วอลช์ และ ฟิลิปปา โบเยน ซึ่งร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ภาพยนตร์ดัดแปลงจากหนังสือซีรีย์ดังของฟิลิป รีฟ ในปี 2001

สมรภูมิล่าเมือง จักรกลมรณะ

  • 05 December 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / แฟนตาซี / วิทยาศาสตร์ /
  • 128 นาที
15+