HIGHLIGHT CONTENT

แชร์ไปแปะด่วนๆ!! คู่มือตัวละคร Independence Day: Resurgence ภาคนี้ขนมาเยอะไปหมด อ่านก่อนจะได้ไม่งง !!

  • 91,635
  • 23 มิ.ย. 2016

จากสงครามวันนั้นปี 1996 และผลลัพธ์ที่ตามมาในวันนี้ ปี 2016
สู่ Independence Day: Resurgence


เมื่อเวลาผ่านไปยี่สิบปีหลังจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาวเกือบทำลายล้างโลก INDEPENDENCE DAY: RESURGENCE ได้นำเสนอความเป็นจริงอีกเวอร์ชันหนึ่งซึ่งแตกต่างจากโลกของเราในทุกวันนี้ 

เรื่องราวความเป็นมาเริ่มต้นขึ้นในปี 1996 เมื่อเหตุการณ์อันน่าตื่นตะลึงได้บังเกิดขึ้นในวันธรรมดาวันหนึ่งของฤดูร้อน สายตาทุกคู่จับจ้องขึ้นไปบนท้องฟ้า และคำถามที่ว่าเราอยู่เพียงลำพังในจักรวาลนี้หรือไม่ก็ได้รับคำตอบในที่สุด ชีวิตทุกชีวิตบนโลกใบนี้ต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่อาจหวนคืนในช่วงเวลาไม่กี่นาทีนั้นเอง เมื่อโชคชะตาของดาวดวงนี้ตกอยู่ในความเสี่ยง คำว่า “วันประกาศอิสรภาพ” จึงได้ถูกเปลี่ยนแปลงนิยามไปโดยสิ้นเชิง มันไม่ใช่แค่วันหยุดของชาวอเมริกันอีกต่อไป แต่จะได้รับการรำลึกถึงในฐานะวันที่โลกทั้งโลกได้พร้อมใจกันต่อสู้กับศัตรูรายเดียวกัน 

 

 

ผลลัพธ์ที่ตามมาหลังเหตุการณ์ที่เรียกว่าสงครามปี 1996 ก็คือประชากรครึ่งหนึ่งของโลกต้องล้มตายไป มนุษยชาติไม่เคยเฉียดใกล้การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์โดยสิ้นเชิงเท่านี้มาก่อน ผู้ที่รอดชีวิตจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาวได้สร้างโลกของเราขึ้นมาใหม่ พวกเขาไม่เคยลืมผู้คนที่ล้มตายและยังคงจดจำไว้เสมอว่าการร่วมใจกันเป็นจุดแข็งที่สำคัญที่สุดของเรา
นอกเหนือจากกลุ่มต่อต้านกลุ่มเล็กๆ ในประเทศคองโกของแอฟริกา ภัยคุกคามจากมนุษย์ต่างดาวได้รับการกำจัดจนหมดสิ้น และโลกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่จากกองเถ้าถ่าน การก่อสร้างเริ่มขึ้นทันที ขณะที่มหานครต่างๆ อนุสาวรีย์ และสถานที่สำคัญของโลกค่อยๆ กลับคืนสู่ความรุ่งเรืองดังเดิม

การที่มนุษยชาติเกือบสูญพันธุ์ให้ผลลัพธ์ที่ไม่คาดหวังแต่ก็น่ายินดี เพราะความขัดแย้งอันยาวนานหลายศตวรรษและความไม่ไว้วางใจทางการเมืองได้มลายหายไปกลายเป็นการร่วมมือกันระหว่างชาติต่างๆ ในโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 
ด้วยการเก็บกู้ซากเทคโนโลยีต่างดาวหลังสงครามปี 1996 บรรดาชาติต่างๆ ใช้เวลาตลอดสองทศวรรษในการก่อตั้งและร่วมกันดำเนินโครงการป้องกันภัยขนาดใหญ่เพื่อปกป้องโลกจากผู้รุกรานภายนอก โครงการ Earth Space Defense (ESD) ได้วางระบบเตือนภัยล่วงหน้าและเป็นกองกำลังปกป้องตนเองร่วมกันของทุกชาติ

ขณะทดสอบการบินด้วยเครื่องบินรบลำแรกของ ESD ที่ผสมผสานเทคโนโลยีจากต่างดาว การทำงานที่ผิดพลาดบางประการทำให้พันเอกสตีเวน ฮิลเลอร์ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ความกล้าหาญของฮิลเลอร์ในสงครามปี 1996 ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกจากการโจมตียานแม่ของมนุษย์ต่างดาวซึ่งนำไปสู่ความพ่ายแพ้ของศัตรู ภรรยาของเขา แจสมิน และลูกชาย ดีแลน ยังคงใช้ชีวิตต่อไป
หลังผ่านการวิจัยและพัฒนามานานหลายปีโดยนักวิทยาศาสตร์ของ ESD ทั่วโลก ระบบยานพาหนะและอาวุธรุ่นใหม่สำหรับการต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวก็เสร็จสมบูรณ์ หนึ่งในอาวุธอันโดดเด่นก็คือเครื่องบินรบลูกผสม H-8 Global Defender ซึ่งมีความเร็ว ความคล่องตัว และความสามารถในการโจมตีสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยใช้เครื่องยนต์ต้านแรงโน้มถ่วง ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน/ยานอวกาศ และยุทโธปกรณ์อื่นๆ

 ขณะที่ประธานาธิบดีแลนฟอร์ด ผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้นำสูงสุดได้เข้ามารับหน้าที่ นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรก็ปรับแต่งเทคโนโลยีลูกผสมนี้อย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างเครื่องบินรบและระบบการปกป้องที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นอีก ทั้งนี้เป็นผลลัพธ์จากการเตรียมตัวนานยี่สิบปีเพื่อพร้อมรับการรุกรานที่เรารู้ว่าจะกลับมาอีกครั้ง แต่จะเพียงพอหรือไม่ ในเมื่อพวกเอเลียนก็เตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีครั้งใหม่มาตลอดเช่นกัน…
 

 

 

สงครามใหม่วันบดโลก

  • 23 June 2016
  • Adventure / วิทยาศาสตร์ /
  • 119 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง