HIGHLIGHT CONTENT

เตรียมพบกับ Twisters ปรากฏการณ์การเผชิญหน้าพายุในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในจอภาพยนตร์

  • 287
  • 11 ก.ค. 2024

เตรียมพบกับ Twisters ปรากฏการณ์การเผชิญหน้าพายุในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในจอภาพยนตร์

 

 

การจะสร้างภาพยนตร์มหันตภัยพายุขึ้นมาสักเรื่องหนึ่ง ความสมจริงย่อมเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญมากที่สุด ไม่เช่นนั้นผู้ชมก็คงจะไม่เข้าใจถึงอารมณ์ความรู้สึกของเหล่านักล่าพายุมืออาชีพ ที่ต้องออกไปเผชิญหน้ากับความพิโรธอันคาดเดาไม่ได้ของธรรมชาติเพื่อเป้าหมายในการพัฒนาเครื่องมือตรวจจับและคาดเดาทิศทางของพายุ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้กำกับ อี ไอแซค จอง ตัดสินใจที่จะใช้วิธีการจำลองพายุขึ้นมาในการถ่ายทำภาพยนตร์ Twisters หรือ ทวิสเตอร์ส

โดยเขาได้พูดถึงเรื่องราวดังกล่าวเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร เอ็มไพร์

 

“นี่เป็นองค์ประกอบสำคัญของเรื่องราว ดังนั้นผมเลยต้องการให้เราถ่ายทำด้วยวิธีการที่ทำได้จริงให้ได้มากที่สุด”

“เราฉีกสิ่งของเป็นชิ้น ๆ จริง ๆ เรามีเครื่องยนต์เจ็ตคอยเป่าลม เรามีพัดลมตัวใหญ่ที่จะทำให้อาจจะทำให้คุณหูหนวกไปเลยก็ได้ ถ้าหากคุณไม่ใส่ที่อุดหู เราโยนทุกอย่างใส่ทีมนักแสดง ทั้งเศษดิน, ลม และนํ้าแข็ง”

 

 

จอง ยังได้พูดถึงการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในแถบชนบทของเมืองโอคลาโฮมา ในช่วงฤดูมรสุมของจริง เพื่อที่จะถ่ายทอดความสมจริงออกมาให้ได้มากที่สุด

 

“มันยากลำบากเลยทีเดียว”

“ความคาดเดาไม่ได้ของสภาพอากาศเป็นสาเหตุของปัญหาและความล่าช้ามากมาย มันเป็นการตัดสินใจของผมเองที่จะถ่ายทำมันในช่วงฤดูมรสุม แต่ถ้าให้พูดกันตามตรงแล้ว ผมยังแทบจะไม่เชื่อเลยว่าทำเรามันได้สำเร็จ”

 

 

เช่นเดียวกันกับ เกลน พาวเวลล์ หนึ่งในนักแสดงนำที่ต้องเผชิญความทรหดระหว่างการถ่ายทำดังกล่าว ที่ได้ออกมาพูดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอะไรที่ผู้ชมเองก็จะไม่เคยเห็นมาก่อน

 

“ทีมงานบินโดรนเข้าไปใกล้พายุของจริงมาก ๆ ผู้ชมจะไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนอย่างแน่นอน”

 

นอกเหนือไปจาก พาวเวลล์ แล้ว ทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะประกอบไปด้วย เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์, แอนโทนี รามอส, เมาร่า เทียร์นีย์, แบรนดอน เพเรีย, ดาริล แมคคอร์แมก, ซาช่า เลน, เคียร์แนน ชิพกา, เดวิด คอเรนสเว็ต และ เคที โอไบรอัน

Twisters หรือ ทวิสเตอร์ส เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Empire

ทวิสเตอร์ส

  • 11 July 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ระทึกขวัญ /
  • 122 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง