"เมื่อพระอาทิตย์สาดส่องบนท้องทะเล..ผมคิดถึงคุณ " The Classic 15ปี หนังรักในดวงใจ

The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต เป็นภาพยนตร์เกาหลีดราม่า ที่ออกฉายในปี 2546 ซึ่งแฟนหนังชาวไทยที่เติบโตมากับภาพยนตร์ในยุคนั้นยกให้เป็นหนึ่งในหนังรักในดวงใจ  หนังนำแสดงโดย ซอน เยจิน ที่ปีนี้เธอเตรียมกลับมามีผลงานอีกครั้งใน Be With You ฉบับรีเมค ที่มีกำหนดฉาย 21 มิ.ย. นี้ ก่อนที่เราจะไปซึ้งกับการกลับมาครั้งใหม่ของ ซอน เยจิน วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนระลึกถึงหนังรักในดวงใจ The Classic ซึ่งปีนี้หนังมีอายุผ่านมาเกือบ 15 ปีแล้ว


“เมื่อพระอาทิตย์สาดส่องบนท้องทะเล...เมื่อนั้นผมคิดถึงคุณ” เป็นประโยคในจดหมายที่จีเฮ เปิดอ่านจดหมายรักระหว่างพ่อแม่ของเธอที่เก็บไว้ในกล่อง แต่เมื่อกลับมาอ่านจดหมายพวกนั้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ทำให้เธอพบว่ามันไม่ใช่ความรักระหว่างพ่อกับแม่อย่างที่เธอคิด หนังพาเราย้อนกลับไปในยุคของจูฮี แม่ของจีเฮ

 

 

จูฮี หญิงสาวชาวกรุงได้กลับไปบ้านญาติที่ต่างจังหวัดในช่วงปิดเทอม ระหว่างนั้นเธอได้พบกับ จุนฮา ทั้งสองใช้ช่วงเวลาปิดเทอมสานสัมพันธ์รักกัน..เมื่อถึงเวลาเปิดเทอม ทั้งคู่ต่างต้องพรากกันจนกระทั่งวันหนึ่ง แทซู เพื่อนของจุนฮา ได้มาขอให้จุนฮาเขียนจดหมายรักให้เพื่อส่งไปถึง จูฮี เมื่อเขารู้ดังนั้นจึงเขียนจดหมายรัก โดยใช้จุนฮาเป็นตัวกลางในการสื่อสาร ความรักสามเส้า จึงเกิดขึ้น

 

ในขณะที่ฉากปัจจุบันของหนังก็พาเราไปพบความรักของจีเฮ ที่แอบตกหลุมรักแฟนของเพื่อนสนิท   แม้จะอยู่ในคนละช่วงเวลา แต่ความคลาสสิคของจดหมายกลับนำพาให้ความรักของทั้งสองยุคมาบรรจบกันอย่างน่าอัศจรรย์และสร้างความประทับใจให้กับคนดู

 

 

ในเรื่องนี้ ซอน เยจิน รับบทเป็น 2 คาแรคเตอร์ คือ จีเฮ และ จูฮี ทำให้เราเห็นความแตกต่างของสองคาแรคเตอร์  ประกบกับสองพระเอกดังของเกาหลีคือ โจซึงอู และ โช อิน-ซ็อง ทำให้หนังเรื่องนี้เพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก

สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประทับใจคนดูอีกหนึ่งสิ่ง คือเพลงและดนตรีประกอบภาพยนตร์ ทั้งเพลง Me to you, you to me ที่เป็นฉากพระเอกถอดเสื้อคลุมมากันฝนให้กับจีเฮ แล้วทั้งคู่ก็ออกวิ่งไปพร้อมกันท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ทั้งสองเปียกปอนแต่ก็เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม,

 

เพลง  If we are in love, then… ที่กลายเป็นเพลงธีมสุดเศร้าใช้ประกอบหลายฉากของเรื่องและทำให้คนดูต้องน้ำตาซึม

 

ประโยคแห่งความทรงจำในหนัง The Classic  

"เมื่อพระอาทิตย์สาดส่องบนท้องทะเล  ผมคิดถึงคุณ

เมื่อพระจันทร์สาดแสงในฤดูใบไม้ผลิ ผมคิดถึงคุณ"

 

"นอกจากรักคุณแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย"

 

"หากคุณกำลังได้ยินเสียงหัวใจคุณเต้น โปรดจงรู้ว่าคนที่คุณรัก…เค้ารักคุณเช่นกัน ลองหลับตาลงหากคุณมีรอยยิ้มตรงมุมปาก โปรดจงรู้ว่าคนที่คุณรัก…เค้ารักคุณเช่นกัน"

 

เตรียมพบกับหนังรักสุดประทับใจใน Be with you ฉบับรีเมค
นำแสดงโดย ซอน เยจิ กำหนดฉาย 21 มิ.ย.นี้

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram