HIGHLIGHT CONTENT

หน้าใหม่มาทางนี้! เรียงลำดับพร้อมเรื่องย่อหนัง จักรวาลไทบ้าน ก่อนหลอนปนฮาใน สัปเหร่อ

  • 9,372
  • 12 ต.ค. 2023

 

 

หน้าใหม่มาทางนี้! เรียงลำดับพร้อมเรื่องย่อหนัง

จักรวาลไทบ้าน ก่อนหลอนปนฮาใน สัปเหร่อ

 

ถ้าจะถามว่าหนังไทยที่กระแสแรงที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น สัปเหร่อ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่คราวนี้ฉีกแนวมาในโทนสยองขวัญ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์และเสน่ห์ของแฟรนไชส์เอาไว้อย่างครบถ้วน และด้วยความที่มันกระแสแรงขนาดนี้ ย่อมมีหน้าใหม่อยากจะเข้ามาสัมผัส ดังนั้นเราไปติวกันสักหน่อยว่ามันมีภาพยนตร์เรื่องไหนบ้าง?

 

ภาพยนตร์ในจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์
- ไทบ้าน เดอะซีรีส์
- ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.1
- ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2
- ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
- หมอปลาวาฬ 
- สัปเหร่อ (กำลังฉายในโรงภาพยนตร์)

 

ไทบ้าน เดอะซีรีส์
เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสาน โดยจาลอดผู้บ่าวไทบ้านขี้อายชีวิตไม่ เคยมีแฟนเลยต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยเชื่อว่าต้องมีสักคนที่ตอบรับคําขอเป็นแฟน แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบสาวหนึ่งร้อยคนต้องใช้เงินเป็นจํานวนมาก เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่ รร.ประถม ซึ่งมีแก้วมาเป็นครู ฝึกสอน อีกด้านของป่อง(เพื่อนจาลอด)นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจาก กรุงเทพมาใหม่ๆ ต้องการมาเปิดเซเว้นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่บ้านนอกแต่พ่อ ของเขากลับไล่ให้ไปทํานาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย

 

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.1
เซียง เสือผู้หญิงที่อกหักเพราะคนที่รักที่สุดคือ ใบข้าว กําลังจะแต่งงาน เขาทําทุกอย่างเพื่อขัดขวางแต่ไม่สําเร็จเลยคิดฆ่าตัวตายเพื่อลืมเธอแต่ก็ทําไม่ได้ ในขณะที่ ป่อง ก็ทะเลาะกับพ่อเรื่องเปิดร้านสะดวกซื้อหลังจากทํานาสําเร็จ ส่วน จาลอด กับ ครูแก้ว ก็กําลังใช้ชีวิตคู่รักอย่างมีความสุข ขณะที่ เฮิร์บ ก็พยายามดูแลภรรยาที่กําลังท้อง ด้วยการทํางานบ้านทุกอย่าง เมื่อเวลาผ่านไป เซียงผู้ขาดที่พึ่งพบว่าทางออกที่ดีที่สุดคือการบวช เพราะคิดว่าชายผ้าเหลืองจะทําให้เขาลืมใบข้าวได้ ส่วนป่องก็ยื่นคำขาดกับพ่อว่าอยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง นั่นก็คือสโตร์ผัก

 

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2
สโตร์ผัก ในฝันของ ป่อง เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยมีผู้ช่วยนักธุรกิจอย่าง จาลอด ช่วยงานอย่างขยันขันแข็ง เพราะอยากสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคงสมหน้าตา ครูแก้ว ฝ่าย พระเซียง ที่เพิ่งสงบจิตใจได้ไม่นาน กลับต้องมาใจสลายอีกครั้ง เมื่อ มืด มาบอกว่า ใบข้าว เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่ เฮิร์บ อยากรู้เพศลูกตัวเองมาก จึงพา เจ๊สวย ไปถามหลวงพ่อที่วัดจนถึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าไม่ได้ลูกชาย กีโน ที่อยู่กินกับ แชมป์ เริ่มเพ้อฝันถึงอนาคตครอบครัวจนหลงลืมพี่สาวท้องแก่ที่คอยเป็นห่วง ส่วน โรเบิร์ต หลังจากถูก เดอะแก๊ง เอาไปปล่อยวัดแล้วก็ไม่มีใครรู้ชะตากรรม

 

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
เมื่อกระแสดนตรีเปลี่ยนทาง เพลงหมอลำลูกทุ่งอีสานครองตลาดจนทำให้ BNK48 ต้องปรับตัวด้วยการเปิดโปรเจกต์ลับไปทำเพลงกับ “เจ๊ก้อง” ไกลถึงจังหวัดศรีสะเกษ “เนย, โมบายล์, แก้ว, ตาหวาน, น้ำหนึ่ง, น้ำใส, ปูเป้, ไข่มุก” จึงต้องปรับตัวเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมไทบ้าน โดยมี “จาลอด ออนเดอะร็อก” มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงด้วยอีกแรง

 

หมอปลาวาฬ
เมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครสักคน ประจวบเหมาะกับจ่าลอดอยากจะกลับมาเป็นเพื่อนกับหมอปลาวาฬ คนเคยฮักกันต้องมาลองเป็นหมู่กัน สถานะของคำว่าเพื่อนที่แฝงไปด้วยความฮู้สึกที่มากกว่าเพื่อน ยิ่งพยามเป็นเพื่อนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากกว่าเพื่อน จนจ่าลอดต้องตัดสินใจพิสูตรความรู้สึกที่มันรู้สึกรักหมอปลาวาฬทั้งๆที่ตัวเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว

 

และล่าสุดกับ สัปเหร่อ

เจิด เด็กหนุ่มวัย 25 ปีที่เรีนนจบกฎหมาย 7-8 ปี มีพ่อทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ แต่ต้องมาช่วยพ่อเป็นสัปเหร่อ เพราะพ่อมีอาการป่วยจนต้องมาช่วยพ่อทำงาน แต่ลังเลเพราะเกิดเป็นคนที่กลัวผีมากๆ และต้องมาทำงานกับศพ

เซียง ผู้อกหักจากคนรักและพยายามบวชเพื่อลืมแฟนเก่า (ใบข้าว) แต่สุดท้ายต้องมาเจ็บปวดเพราะใบข้าวตาย และทำใจไม่ได้จึงหาวิธีที่จะเจอ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย จึงเรียนรู้และศึกษาทฤษฎีต่างๆ เกี่ยวกับการเจอคนที่ตายไปแล้ว ไปปรึกษาพ่อเจิดที่รอการทำพิธีถอดจิตไปโลกความฝันสามารถเจอคนที่ตายแล้วได้ พ่อเจิดมีข้อแลกเปลี่ยนในการทำพิธีให้โดยเซียงต้องมาช่วยเจิดทำงานสัปเหร่อ เพราะเจิดเป็นคนที่กลัวผีมากๆ และต้องมาทำศพแทนพ่อ เซียงเป็นคนสุดท้ายที่พอจะได้ทำพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย สุดท้ายทุกอย่างมีเวลาของมัน มันคือธรรมชาติของความจริง ทุกคนเรียนรู้และเข้าใจการยื้อและการเสียคนที่รักจากไป

 

ไปพิสูจน์ภาพยนตร์ที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดในขณะนี้กันได้แล้วกับ สัปเหร่อ ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่