HIGHLIGHT CONTENT

เปิดโปงเรื่องราวมาเฟียสุดอื้อฉาว สู่การพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ 'ทอม ฮาร์ดี้' ใน "LEGEND"

  • 8,624
  • 09 ก.พ. 2016

เปิดโปงเรื่องราวมาเฟียสุดอื้อฉาว
สู่การพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ 'ทอม ฮาร์ดี้' ใน "LEGEND"

 

 

Legend อาชญากรแฝดแสบมหาประลัย ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ที่จะตีแผ่เรื่องจริงของคู่แฝดมาเฟียระดับบิ๊กแห่งกรุงลอนดอนในยุค 1960 สู่สายตาชาวโลก ให้เข้าถึงใจกลางความบ้าระห่ำของโลกใต้ดินอันเต็มไปด้วยความรุนแรง อาชญากรรมอันมืดดำเบื้องหลังลอนดอนยุค 1960 อันเปี่ยมไปด้วยแสงสี ที่จะมาสร้างความสะใจจนแผ่นดินสะเทือน
 
คราวนี้ ทอม ฮาร์ดี้ แอ็คชั่นสตาร์ระดับโลกที่กำลังมาแรงที่สุดในเวลานี้ ผู้เคยรับบทนักปลอมแปลงสุดเท่ใน Inception รวมถึงบทบู๊สุดบ้าระห่ำจาก Mad Max: Fury Road และล่าสุดในบทตัวร้ายที่ได้เข้าชิงนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมในเรื่อง The Revenant กลับมายกระดับการแสดงไปอีกขั้น โดยในคราวนี้ ทอม ฮาร์ดี้ต้องแสดงเป็นคู่แฝดมาเฟียจอมอื้อฉาวทั้งสองคน ไม่ว่าจะเป็น เรจินัลด์ ‘เรจจี้’ เครย์ แฝดผู้พี่ที่ถนัดด้านการเจรจา หักเหลี่ยมด้วยคำพูด และ โรนัลด์ ‘รอนนี่’ เครย์ ผู้พร้อมลุยเดี่ยว จัดการคู่ต่อสู้ให้จมกองเลือดในทุกสถานการณ์
 
“การที่ผมต้องเล่นเป็นทั้งสองคน มันก็มีความเสี่ยงที่เราจะเผลอเอาคาแรกเตอร์ทั้งสองมาปนกันได้ง่ายมาก จุดที่ซับซ้อนที่สุดก็คือ จะเล่นอย่างไรให้คนดูเชื่อว่า ตัวละครทั้งสองตัวไม่ได้แสดงโดยนักแสดงเพียงคนเดียว นี่น่าจะเป็นบทที่ยากที่สุดที่ผมเคยเล่นเลย” - ทอม ฮาร์ดี้ เล่าถึงความยากในการยกระดับการแสดงครั้งนี้ของเขา

 

 


 
ฮาร์ดี้ยังเสริมอีกว่า “บางทีบทของรอนแทบจะเหมือนตัวการ์ตูนเลย มันเหมือนจนบางทีเราอาจลืมไปว่า วิธีการพูดปนอารมณ์ขันของรอน ที่มักจะทำให้คนรอบตัวหัวเราะไปด้วย ที่จริงแล้วเรื่องเหล่านั้นมันไม่ได้เป็นเรื่องน่าขำเลย ผมจึงต้องกะความสมดุลของตัวละครนี้ให้ดี ซึ่งมันต่างจากเรจจี้สุดๆเลย เรจจี้เป็นคนที่ค่อนข้างซ่อนอารมณ์ไว้ข้างใน แม้ในหนังแฝดคนพี่จะดูเป็นพระเอกแสนโรแมนติก แต่ลึกๆ ในใจของเขาก็มีแต่ตัวเขาเองที่รู้ ทั้งสองบทยากมาก เพราะตัวละครทั้งสองคนมีบุคลิกภายนอก-ภายใน ผมก็ต้องระมัดระวังเรื่องสมดุลการแสดงให้ดี”
 
Legend อาชญากรแฝดแสบมหาประลัย ตีแผ่เรื่องจริงของตำนานคู่แฝดมาเฟีย เรจจี้ และ โรนัลด์ พี่น้องฝาแฝดที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว พวกเขาเป็นอดีตสองนักมวยผู้หันมาไต่เต้าสู่วงการใต้ดินแห่งกรุงลอนดอน พวกเขาเริ่มจากการใช้ความบ้าระห่ำบุกเข้าไปยึดครองไนต์คลับแห่งหนึ่ง จากจุดเริ่มต้นตรงนั้น พวกเขาก็ขยายอิทธิพลออกไปทั่วย่านอีสต์เอนด์ ชื่อเสียงของคู่แฝดเป็นที่เลื่องลือไปไกลจนผู้คนต่างยอมศิโรราบ ถึงขั้นที่เรียกว่าใครเห็นพวกเขาเดินมาด้วยกันก็แทบจะต้องก้มกราบ แต่ชื่อเสียงนั้นเองก็เป็นเหตุให้ศัตรูมากมายตามล่าหัวสองพี่น้อง แม้พวกเขาจะต่างกันสุดขั้วเพียงใด แต่ก็มีเพียงความเชื่อใจกันเท่านั้นที่จะทำให้ทั้งสองฝ่าฟันอุปสรรคและคงอยู่เป็นตำนานมาเฟียได้
 
นอกจาก ทอม ฮาร์ดี้ แล้ว Legend ยังได้ผู้กำกับระดับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเรื่อง L.A. Confidential อย่าง ไบรอัน เฮลเกแลนด์ และนักแสดงสาวมากฝีมือ เอมิลี่ บราวนิ่ง ผู้ฝากผลงานสาวน้อยสุดแสบจาก Sucker Punch มาร่วมตีแผ่เรื่องราวใต้ดินเมืองผู้ดีสุดบ้าระห่ำครั้งนี้ไปด้วยกันอีกด้วย ร่วมสัมผัสประวัติศาสตร์วงการมาเฟียที่โลกต้องจารึก การต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรี ความรัก พี่น้อง ครอบครัว ไปกับการแสดงขั้นสุดยอดโดย ทอม ฮาร์ดี้ ได้ใน Legend อาชญากรแฝดแสบมหาประลัย : 18 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

อาชญากรแฝด แสบมหาประลัย

  • 18 February 2016
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 131 นาที
15+