HIGHLIGHT CONTENT

ยุติ-ธรรม โดย ไททศมิตร เพลงประกอบภาพยนตร์ สุดเดือดของ คืนยุติ-ธรรม

  • 3,418
  • 29 ก.ค. 2020

“มานพ” (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล)ชายหนุ่มผู้มีอนาคตอันสดใสทั้งเรื่องการงานและความรัก และกำลังจะแต่งงานกับ “ดวงใจ” แต่อนาคตของเขากลับต้องพังทลาย เมื่อ ดวงใจ โดนเจ้านายที่ชื่อ “สิทธิชน” (กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ) ข่มขืน ทำให้มานพโกรธแค้นจึงไปทำร้ายสิทธิชนที่บริษัท นำไปสู่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเมื่อสิทธิชนพลั้งมือยิงดวงใจตาย ส่วนมานพได้รับบาดเจ็บสาหัส และตื่นขึ้นมาพร้อมตกเป็นผู้เป็นต้องหาในคดีฆ่าภรรยาตัวเองจนเขาต้องติดคุก หลังจากออกจากคุกเขาได้พบกับ “กานดา” (ปูเป้ รามาวดี นาคฉัตรีย์) จิตแพทย์สาวที่อาสาเข้ามาเยียวยาอาการป่วยทางจิตใจของเขา แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเธอกลับค้นพบ มานพ อีกคนที่เธอไม่รู้จัก ที่ลุกขึ้นมาตั้งตนเป็นศาลเตี้ยทวงความยุติธรรมแก่สังคมด้วยความรุนแรงในทุกค่ำคืน ยิ่งค่ำคืนล่วงเลยความรุนแรงก็ทวีความโหดเหี้ยมจนกลายเป็นการนองเลือด และนำไปสู่ความจริงปริศนาที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

 

เพลง : ยุติ-ธรรม  ศิลปิน : TaitosmitH (ไททศมิตร)
เพลงประกอบหนังเรื่อง : คืนยุติ-ธรรม

เนื้อเพลง : เมื่อความเป็นธรรมที่พ่อเคยสอนว่าศักดิ์สิทธิ์ ถูกใครบางคนมันเหยียบมันย่ำมันยีจนไม่มีความหมาย คนตายก็ตายฟรี คนดีไม่ได้ดี ทน จำ ยอมให้คนเลวเลว ย่ำยีศักดิ์ศรีในความเป็นคน

บางคน ถูกกฎหมาย ช่วยไม่ได้ก็กลายเป็นแพะ เงินตรานั้นมาเสนอ เวรกรรมไม่ได้สนอง ตามครรลองคลองธรรม เงินมากองเป็นกอบเป็นกำ ความยุติธรรมไม่มีอยู่จริง

เจ้าข้าเอ๋ย บ้านเมืองมีขื่อมีแป แต่ว่าคนเลือกที่จะข้าม ทำตามสันดานเจ้าของ โดยไม่มองไอ้คนข้างล่าง ทนกันไปตามกรรม นานวันยิ่งตอกยิ่งย้ำ ความยุติธรรมไม่มีอยู่จริง

*โถ่เอ๋ย เมื่อโลกใบนี้ไม่สมประกอบ เพราะว่ามีบางคนชอบ เอาปร่งเอาเปรียบคนจน โถ่เอ๋ย คงจะทำได้เพียงแค่บ่น เมื่อความเป็นจริง ความเป็นธรรม ความเหลื่อมล้ำ ความเป็นคน มันอยู่ที่คนข้างบนจะใช้

**ยุติความเป็นธรรมอันจอมปลอม ยุติความเป็นธรรมเพื่อพวกพ้อง ยุติความเป็นธรรม ที่สวมด้วยสีเสื้อ ยุติความเลวทราม ด้วยกฏหมาย ยุติการเปลี่ยนคน ให้เป็นควาย ยุติการทำลาย กฎหมายด้วยกฏหมา ความยุติธรรมไม่มีอยู่จริง

คืนยุติ-ธรรม

  • 12 August 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 89 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง