แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ กลับมาฉายใหม่ในจีน ส่งรายได้หนังลุ้นแตะ$พันล้าน

Harry Potter and the Sorcerer's Stone กลับมาฉายอีกครั้งในจีน ซึ่งเป็นฉบับรีมาสเตอร์ 4K หลังจากการฉายเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคาดว่าจะทำรายได้สูงถึง 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเป็นตัวเลขมหาศาลนับตั้งแต่การเปิดโรงภาพยนตร์หลังจากการระบาดของ Covid-19 ซึ่งการนำกลับมาฉายใหม่ครั้งนี้ส่งผลให้รายได้รวมการฉายทั่วโลกของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ อยู่ที่ 991 ล้านเหรียญสหรัฐ และขาดเพียง 9 ล้านเหรียญเท่านั้น ก็จะแตะพันล้านเหรียญ

หากย้อนกลับไป ในฤดูร้อนปี 1997 หนังสือชื่อ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone โดยเจ เค โรว์ลิงนักเขียนซึ่งในเวลานั้นยังไม่เป็นที่รู้จัก ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกด้วยคำว่า “เธอเป็นพ่อมด แฮร์รี” หนังสือเล่มนี้ได้นำเราเข้าสู่อาณาจักรอันน่ามหัศจรรย์ซึ่งในไม่ช้าก็เป็นที่รู้จักกันในชื่อโลกเวทมนตร์ นับจากนั้นโลกของเราก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยหนังสือขายดีเจ็ดเล่มและหนังทำเงินแปดเรื่อง

คนหลายล้านคนทั่วโลกต่างหลงใหลในเรื่องราวของแฮร์รี พอตเตอร์และผองเพื่อนซึ่งกำลังเติบโตเรียนรู้และได้นำเราไปสู่การผจญภัยอันมหัศจรรย์และน่าตื่นเต้น ตัวละครที่หลายคนชื่นชอบอย่างแฮร์รี เฮอร์ไมโอนี ดัมเบิลดอร์ และแม้กระทั่ง “คนที่ไม่ควรเอ่ยนาม” กลายเป็นบุคคลสำคัญแห่งยุค ขณะที่คำศัพท์อย่างมักเกิ้ล ควิดดิตช์ และฮ็อกวอร์ตส์ ก็ได้บรรจุอยู่ในคลังคำทางวัฒนธรรมของเรา หลังจากหนังสือที่สร้างประวัติศาสตร์เล่มแรกของเจ โค โรว์ลิง ออกมาได้เกือบสองทศวรรษ ผู้ชมจะได้หวนกลับสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้งในยุคใหม่แห่งความมหัศจรรย์ใน Fantastic Beasts

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram