HIGHLIGHT CONTENT

5เคสจริง เล่นน้ำทะเลอยู่ดีๆเจอฉลาม ก่อนเจอใน GREAT WHITE: ฉลามขาว เพชฌฆาต

  • 155,758
  • 15 พ.ย. 2021

 

GREAT WHITE: ฉลามขาว เพชฌฆาต
จงกลั้นหายใจและสวดมนต์เพื่อขอต่อชีวิต!
 ผลงานระทึกเขี้ยวล่าสุดจากผู้สร้าง 47 Meters Down และ Black Water


เมื่อทริปสุดท้ายกลายเป็นความสุดสยอง จู่ๆ ก็มีสิ่งลึกลับเข้ามาถล่มเครื่องบินของพวกเขาจนพังยับเยิน ทำให้เหล่าผู้รอดตายไม่มีทางเลือกนอกจากจะต้องสละเครื่องและปีนไปรวมตัวกันบนแพยาง พร้อมความจริงที่ถูกเปิดเผยในเวลาไม่นานว่าแท้จริงผู้กระทำไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก "ฉลามขาว" ขนาดยักษ์เจ้าถิ่นที่ตอนนี้กำลังดักรอสังหารเหยื่ออยู่ใต้ผืนน้ำ และมันจะหยุดทุกชีวิตที่บังอาจล่วงล้ำเข้ามาไม่ให้ได้กลับออกไป

 

  

- 5 เหตุการณ์จริงของผู้ที่เคยเจอฉลาม - 

1.ร็อดนีย์ ฟ๊อกซ์ หนีตายปลาฉลาม

เหตุการณ์หนีตายปลาฉลามที่โด่งดังไปทั่วโลกคงหนีไม่พ้นเรื่องราวของร็อดนีย์ ฟ๊อกซ์ ที่ถูกปลาฉลามหิวโซโจมตีอย่างรุนแรงในปี 1963  จนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส จนกระดูกหัก ปอดฉีก และมีรอยกัดเป็นแผลเหวอะที่บริเวณลำตัว แต่เขาก็สามารถรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เหตุการณ์ในวันนั้นเป็นที่จดจำจนเขาต้องทำมิวเซี่ยมส่วนตัวเล็กๆ จัดแสดงไว้ให้ดูเลย 

 

 

2.เบธานีย์ แฮมมิลตัน 

สาววัยรุ่นผมสีบลอนด์ ที่ถูกปลาฉลามเสือขนาดใหญ่โจมตีในวันที่ 31 ตุลาคม ปี 2004 ขณะที่เธอกำลังท่องไปในทะเลช่วงนอกชายฝั่งของเกาะคาไว ในหมู่เกาะฮาวาย ซึ่งมันตรงเข้าทำร้ายเธออย่างจัง และงับเข้าที่แขนทำให้เธอสูญเสียแขนไปหนึ่งข้าง แต่เธอพยายามจะต่อสู้กับมันจนสามารถรอดตายมาได้ แม้จะผจญเหตุร้ายในทะเลแต่เธอก็ยังชอบไปเที่ยวทะเลเหมือนเดิม แถมยังชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ดด้วย  

 

 

3.แรนดี้ ฟราย และ คลิฟ ซิมเมอร์แมน

เหตุการณ์สุดโชคร้าย ขณะที่เขากำลังดำน้ำที่บริเวณนอกชายฝั่งของแคลิฟอร์เนีย ในขณะที่พวกเขาอยู่ที่ความลึกประมาณ 15 ฟุต ปรากฎว่าพวกเขาได้ยินเสียงน้ำกระจายอย่างแรง คลิฟมองหันหลังกลับไปเห็นครีบฉลาม แต่ไม่ทันจะว่ายนี้เขาก็เห็นว่าทะเลเปลี่ยนเป็นสีแดงเลือดและพบว่าแรนดี้ ฟราย เพื่อนของเขาถูกฉลามงาบไปเรียบร้อยแล้ว ซิมเมอร์แมน ต้องว่ายน้ำด้วยความเร็วเพื่อหนีขึ้นเรือ  ก่อนที่จะแจ้งให้ทีมกู้ภัยออกค้นหาและพบว่า เพื่อนของเขาร่างแยกออกเป็นสองท่อนแล้ว 

 

 

4.แบร์รี่ วิลสัน

ย้อนกลับไปในปี 1952 เหตุระทึกของชายชื่อว่า แบร์รี่ วิลสัน อายุเพียง17ปี ที่ออกไปดำนน้ำนอกชายฝั่งของแคลิฟอร์เนีย ก่อนที่จะพบว่าปลาฉลามพุ่งเข้ามาโจมตี เขาถูกกัดที่บริเวณขาและแขน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเมื่อมีคนพบชิ้นส่วนของเขามาเกยอยู่บนชายหาด สร้างความสลดใจให้กับคนที่ได้รับทราบข่าวเป็นอย่างมาก 

 


ภาพประกอบ

 

5.เจมี่ มารี่ ไดเกิล

เหตุสุดสลดในวันที่ 25 มิถุนายนปี 2005 เมื่อเจมี่ สาววัย 14 ปี ถูกปลาฉลามพุ่งเข้ามาขณะเธอกำลังเล่นกระดานโต้คลื่น ห่างจากชายฝั่ง วอลตัน เคาน์ตี้ ของฟลอริด้า ประมาณ 13 กิโลเมตร ซึ่งพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ระบุว่า ฉลามที่เข้าโจมตีมีขนาดใหญ่เกือบ 6-8 ฟุตเลยทีเดียว เหตุการณ์นั้นทำให้เจมี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตามมีการรายงานข่าวว่าพื้นที่บริเวณดังกล่าวไม่เคยถูกฉลามเข้ามาโจมตีนักท่องเที่ยวมาก่อน และหลังจากปิดหาดไปได้ไม่กี่อาทิตย์ทางการก็กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นที่หาดได้ปกติ โดยที่ไม่มีการตรวจพบฉลามเลย 

 

 

 

 

ฉลามขาวเพชฌฆาต

  • 25 November 2021
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 91 นาที
15+