HIGHLIGHT CONTENT

ไม่มีตัด ไม่มีเซนเซอร์ จัดเต็มเรต ฉ.20 Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

  • 3,140
  • 21 ก.ย. 2022

 

 

ไม่มีตัด ไม่มีเซนเซอร์ จัดเต็มเรต ฉ.20

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่โดนแบนในอิหร่าน

 

Holy Spider ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เล่นประเด็นสุดรุนแรงว่าด้วยการฆาตกรรมอันน่าสะพึง เมื่อมีโสเภณีถูกฆ่าตายในเมืองมัชฮัด เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอิหร่านช่วงปี 2000-2001 ถึง 16 ราย โดยฆาตกรเชื่อว่าเขาทำสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดี เพราะเป็นการกำจัดคนบาปให้หมดจากท้องถนน  หนังอื้อฉาวจนถูกอิหร่านแบนห้ามฉายในประเทศ และได้เรตสูงสุดสำหรับเข้าฉายในประเทศไทยด้วยเรต ฉ.20 อายุต่ำกว่า 20 ต้องตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าชมภาพยนตร์

 

เหตุการณ์ใน HOLY SPIDER เกิดขึ้นที่เมืองมัชฮัดอันศักดิ์สิทธิ์ ของประเทศอิหร่าน เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อมีฆาตกรต่อเนื่องออกล่าและสังหารโสเภณีถึง 16 คนในช่วงปี 2000-2001 เรื่องใหญ่ขนาดนี้ นักข่าวหญิง ราฮิมี จึงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อหาทางไขคดี และช่วยทางการล่าตัวคนร้ายให้ได้ แม้ว่าผู้คนรอบตัวจะไม่เอื้อให้เธอสามารถไขคดีอย่างสำเร็จลุล่วงเลย

 

แต่ยิ่งเธอเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ เธอยิ่งพบความน่าสะพรึงว่า ฆาตกร อ้างว่าเขาได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้กวาดล้างคนบาป เพื่อปกป้องผู้คนในเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

 

 

 

 Holy Spider ได้รับเสียงชื่นชมมหาศาลว่าวิพากษ์สังคมอย่างแหลมคม หนังเฉิดฉายในเทศกาลล่ารางวัลนำโดย คานส์ อย่างมากจนคว้าหนึ่งในรางวัลใหญ่นั่นคือรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ที่ตกเป็นของ ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี รับบท ราฮิมี นักข่าวหญิงผู้มีหัวใจรักความจริงและความยุติธรรม

 

“ถึงแม้ฉันจะดีใจมากๆ ตอนนี้ แต่บางส่วนของฉันกลับรู้สึกเศร้าที่คนอิหร่าน ฉันอยู่ตรงนี้ แต่หัวใจของฉันอยู่ร่วมกับผู้หญิงและผู้ชายชาวอิหร่านทุกคน” ซาร์ อาเมียร์ เอบราฮิมี จดหมายขู่ฆ่ามาให้เธอมากถึง 200 ฉบับ

 

นางเอกของเรื่องอธิบายอีกว่า Holy Spider ต้องการสำรวจสังคมปิตาธิปไตย หรือสังคมชายเป็นใหญ่ โดยเธอหวังว่าคนดูจะเข้าใจสิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะสื่อสาร “หนังเรื่องนี้ต้องการพูดถึงความกล้าหาญ และมอบความหวังให้กับผู้คน ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชายด้วย และคนทั่วทั้งโลก"

 

Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์

6 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์

  • 06 October 2022
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 116 นาที
15+