HIGHLIGHT CONTENT

ใครคือฆาตกรตัวจริงในตัวอย่างแรก? Holy Spider ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์

  • 734
  • 15 ก.ย. 2022

 

 

ใครคือฆาตกรตัวจริงในตัวอย่างแรก ?

Holy Spider ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์

 

ในเมืองมัชฮัดอันศักดิ์สิทธิ์ของประเทศอิหร่าน จู่ๆ กลับเกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรต่อเนื่องออกล่าและสังหารโสเภณีถึง 16 คนในช่วงปี 2000-2001 เรื่องใหญ่ขนาดนี้ นักข่าวหญิง ราฮิมี จึงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อหาทางไขคดี และช่วยทางการล่าตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้ แม้ว่าผู้คนรอบตัวจะไม่เอื้อให้เธอสามารถไขคดีอย่างสำเร็จลุล่วงเลย

 

แต่ยิ่งเธอเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ เธอยิ่งพบความน่าสะพรึงมากกว่านั้นว่า ฆาตกร ซึ่ง อ้างว่าเขาได้รับบัญชาจากพระเจ้าให้กวาดล้างผู้หญิงเลวๆ ที่ออกจากเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

 

 Holy Spider เป็นผลงานการกำกับของ อาลี อับบาซี ผู้เคยทำหนังสัญชาติสวีเดนเรื่อง Border เมื่อปี 2018 ว่าด้วยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่สามารถเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกผู้คนได้จากการดมกลิ่น หนังได้รางวัลจากการเข้าฉายในสาย Un Certain Regard เทศกาลหนังเมืองคานส์ ไม่เพียงแค่นั้นยังได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศสวีเดน ส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมเมื่อปี 2018

 

 

- อีกหนึ่งผลงานเด่นของเขา คือการกำกับซีรี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมเรื่อง The Last of Us และเรื่องนี้เองช่วยให้เขาได้เรียนรู้กระบวนการทำหนังและซีรี่ส์จากฮอลลีวู้ด ซึ่งจะมอบประสบการณ์ล้ำค่าอย่างมากในผลงานเรื่องต่อไปของเขา หนึ่งในนั้นก็คือ Holy Spider นั่นเอง

 

- Holy Spider ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เล่นประเด็นสุดรุนแรงว่าด้วยการฆาตกรรมอันน่าสะพึง เมื่อมีโสเภณีถูกฆ่าตายในเมืองมัชฮัด เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอิหร่านช่วงปี 2000-2001 ถึง 16 ราย โดยฆาตกรเชื่อว่าเขาทำสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดี เพราะเป็นการกำจัดคนบาปให้หมดจากท้องถนน

 

Holy Spider ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์

6 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์

  • 06 October 2022
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 116 นาที
15+