HIGHLIGHT CONTENT

รู้จัก ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช จากเจ๊โฉม สู่ พี่ปี่ บ่าวคนสนิทของเกสร ใน บุพเพสันนิวาส ๒ 

  • 2,196
  • 25 ก.ค. 2022

 ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช แพ่งนคร นักแสดงมากความสามารถที่ก่อนหน้านี้แจ้งเกิดจากซิทคอม เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ในบทของเจ๊โฉม โฉมงาม ปะการัง สาวใหญ่อดีตนางงามที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านขายของชำในคอนโดสวัสดีทวีสุข ซึ่งบทบาทนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนซิทคอมเป็นอย่างมาก นอกจากรร่วมแสดงแล้ว เธอยังเป็นผู้ร่วมเขียนบทให้กับซิทคอมเรื่องนี้ดวย ต่อมา ปุ๊กกี้ ยังได้ร่วมแสดงในน้ำตากามเทพ ละครล้อละครน้ำเน่า ซึ่งเธอต้องมารับบทเป็นชลลี่ น้องสาวประจำตระกูลอัมราพร ที่ถอดแบบมาจากนางร้ายในละครทีวี แต่ความจริงแล้วเธอเป็นคนดี

นอกจากหน้าจอทีวีแล้ว ปุ๊กกี้ ยังเคยร่วมแสดงภาพยนตร์ของ GTH หลายเรื่อง ประเดิมเรื่องแรกคือ แจ๋ว ปุ๊กกี้รับบทเป็นสาวใช้จอมประจบหัวหน้าแม่บ้าน ซึ่งเธอมาพร้อมกับประโยคเด็ดคือ "มันร้ายมากเลยค่ะคุณหัวหน้า" และยังมาร่วมเป็น Cameo อีกหลายเรื่องทั้ง วันอลวน4 สายลับจับบ้านเล็ก รถไฟฟ้ามาหานะเธอ แก๊งชะนีกับอีแอบ และล่าสุด ปุ๊กกี้ มารับบทตัวแย่งซีนความฮาในบทพี่ปี่ ซึ่งเป็นบ่าวใช้คนสนิทของ เกสร ที่รับบทโดย เบลล่า ราณี ในภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒

ภพ (โป๊ป ธนวรรธน์) นายช่างหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานหลายปี จนเขาเชื่อหมดใจว่าเธอคือคู่บุพเพสันนิวาส และเมื่อเขาได้พบกับ เกสร (เบลล่า ราณี) ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆ ภพจึงตามจีบเธออย่างไม่ลังเล แต่ติดตรงที่เกสรเป็นผู้หญิงหัวก้าวหน้า เพราะได้รับการศึกษาจากบาทหลวงฝรั่ง เธอจึงไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังไม่ชอบขี้หน้าภพเลยซักนิด เพราะตอนนี้เธอกำลังสนใจ เมธัส (ไอซ์ พาริส) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกผิดยุค แต่ดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ

หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเช่นเดียวกับคุณหญิงการะเกด!  เรื่องรักยังไม่คลี่คลาย ก็ดันมีเรื่องวุ่นวายให้ภพ เกสร และเมธัส ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ของชาติบ้านเมือง ในยุคที่บุคคลสำคัญหลายท่านยังมีชีวิตโลดแล่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็น สุนทรภู่ กวีเอกของโลก, หมอบรัดเลย์ บิดาแห่งการพิมพ์, บาทหลวงปาลเลอกัวซ์ ผู้นำกล้องถ่ายรูปเข้ามาในประเทศเป็นคนแรก และนายห้างหันแตร เจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทย และยังเป็นผู้นำเรือกลไฟ “เอ็กสเปรส”  มาเสนอขายแก่สยาม จนนำมาซึ่งเรื่องลุกลามบานปลายที่อาจทำให้ประวัติศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลง ภพและเกสรจะรักษาประวัติศาสตร์ให้เป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร บุพเพสันนิวาสจะนำพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใดกัน…

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง