HIGHLIGHT CONTENT

งานสุดท้าทาย! ผู้กำกับภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ เผยแล้ว งานครั้งนี้หินมากๆแต่ก็ทำจนสำเร็จ

  • 1,284
  • 25 ก.ค. 2022

 

งานสุดท้าทาย! ผู้กำกับภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ เผยแล้ว

งานครั้งนี้หินมากๆแต่ก็ทำจนสำเร็จ

 

 

ถึงละครจะจบไปนานแล้วแต่กระแสยังคงอยู่ ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง บุพเพสันนิวาส ๒ ที่มีการสัมภาษณ์ผู้กำกับภาพยนตร์ คุณอดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ที่ครั้งนี้เขาออกมาเปิดเผยว่า ภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ ที่รับช่วงต่อจากละครมานั้นมีความท้าทายอยู่เป็นอย่างมาก กว่าจะออกมาเป็นผลงานที่เสร็จสมบูรณ์ให้เหล่าแฟนๆได้ชมกันนั้นบอกเลยว่ายากและท้าทายในหลายระดับมากๆ

คุณอดิสรณ์กล่าวว่าสิ่งที่ยากอันดับแรกเลยคือสเกลงานนั้นใหญ่มากๆและตัวเขาเองที่เป็นผู้กำกับก็ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิคแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ขนาดเท่าฮอลลีวูด แต่เขาสุดท้ายแล้วก็หันมาท้าทายตนเองและเริ่มเรียนรู้ทุกอย่างไปกับมัน

 

 

พร้อมกันกับ บุพเพสันนิวาส ๒ นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้วซึ่งทั้งการแต่งกาย บรรยากาศ รวมไปถึงสภาพแวดล้อม สังคม ผู้คน ต่างไม่มีใครเคยเห็นกันทั้งนั้น งานนี้มีแต่ต้องค้นหาศึกษาข้อมูลมาอย่างเดียวเท่านั้นแล้วล่ะ

ยังไม่รวมไปถึงการมีนักแสดงประกอบร่วมอีกร้อยชีวิต ที่จะมาทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเสมือนจริงมากขึ้น เพราะฉะนั้นการแต่งกายของทุกๆคนจึงสำคัญมากๆ ผู้กำกับกล่าวว่าต้องมีการศึกษาข้อมูลในการแต่งกายว่าแต่งถูกต้องในแต่ละยุคสมัยหรือไม่ แต่กระนั้นเอง ผู้กำกับยังเผยด้วยว่าเขาไม่ได้ต้องการแค่การแต่งกายให้เหมือนชาวบ้านทั่วไปเท่านั้น แต่เขาต้องการให้ดูเป็นแฟชั่นไปด้วยนั่นเอง เนื่องจากได้อิทธิพลจากเรือสินค้าจากต่างประเทศที่เดินทางมายังสยามประเทศผ่านทางน่านน้ำนั่นเอง เรียกได้ว่าใส่ใจรายละเอียดสุดๆเลย

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นด้านงานออกแบบของฉากก็เป็นงานที่หินมากๆเช่นเดียวกับ ไม่ว่าจะเป็นภาพการจราจรของเหล่าเรือที่พายสวนกันไปในน่านน้ำกรุงเทพมหานครฯ เขากล่าวว่าฉากที่ท้าทายมากๆคือฉากการต่อสู้บนเรือ เพราะต้องใช้ทั้งเครื่องไฮโดรลิคที่ทำให้เรือโครงเครงและต้องใช้ทั้งคอมพิวเตอร์กราฟฟิค บอกเลยว่างานนี้สมกับเป็นผลงานแห่ง GDH จริงๆ น้องๆฮอลลีวูดเลยล่ะ

 

 

สำหรับภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ นี้ใกล้จะได้ชมกันทั่วประเทศไทยแล้วในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ทั้งผู้กำกับและนักแสดงต่างพูดกันว่าสองชั่วโมงกว่าๆนี้คุ้มค่าแน่นอนและตะลึงแน่นอน เป็นฟอร์มใหญ่ของ GDH จริงๆ แล้วพบกันแน่นอน ทั่วโรงภาพยนตร์

 

 

เรื่องย่อ

 

หลังจากครองรักกันอย่างหวานชื่นจนตายจากเมื่อครั้งสมัยอยุธยา พี่หมื่นและแม่หญิงการะเกดก็ได้กลับมาเกิดใหม่ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น แต่กลับมีเพียงคนเดียวที่ยังเชื่อในเรื่องบุพเพสันนิวาส...


    ภพ (โป๊ป ธนวรรธน์) นายช่างหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานหลายปี จนเขาเชื่อหมดใจว่าเธอคือคู่บุพเพสันนิวาส และเมื่อเขาได้พบกับ เกสร (เบลล่า ราณี) ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆ ภพจึงตามจีบเธออย่างไม่ลังเล แต่ติดตรงที่เกสรเป็นผู้หญิงหัวก้าวหน้า เพราะได้รับการศึกษาจากบาทหลวงฝรั่ง เธอจึงไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังไม่ชอบขี้หน้าภพเลยซักนิด เพราะตอนนี้เธอกำลังสนใจ เมธัส (ไอซ์ พาริส) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกผิดยุค แต่ดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ
หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเช่นเดียวกับคุณหญิงการะเกด!


    เรื่องรักยังไม่คลี่คลาย ก็ดันมีเรื่องวุ่นวายให้ภพ เกสร และเมธัส ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ของชาติบ้านเมือง ในยุคที่บุคคลสำคัญหลายท่านยังมีชีวิตโลดแล่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็น สุนทรภู่ กวีเอกของโลก, หมอบรัดเลย์ บิดาแห่งการพิมพ์, บาทหลวงปาลเลอกัวซ์ ผู้นำกล้องถ่ายรูปเข้ามาในประเทศเป็นคนแรก และนายห้างหันแตร เจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทย และยังเป็นผู้นำเรือกลไฟ “เอ็กสเปรส”  มาเสนอขายแก่สยาม จนนำมาซึ่งเรื่องลุกลามบานปลายที่อาจทำให้ประวัติศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลง


    ภพและเกสรจะรักษาประวัติศาสตร์ให้เป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร บุพเพสันนิวาสจะนำพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใดกัน…

 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

source: https://www.youtube.com/watch?v=IDX0TgNKpEw

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง