HIGHLIGHT CONTENT

ทุกคอมเมนต์บอก "พรจากฟ้า" คือหนังครบอารมณ์สุดส่งท้ายปี ดีต่อใจอะไรเบอร์นี้ [9/10]

  • 10,222
  • 28 พ.ย. 2016

ทุกคอมเมนต์บอก "พรจากฟ้า"
คือหนังครบอารมณ์สุดส่งท้ายปี ดีต่อใจอะไรเบอร์นี้ [9/10]

 

 

"พรจากฟ้า" ภาพยนตร์ไทยจาก GDH559 ส่งท้ายปีที่รวมเอาภาพยนตร์สามตอนมาคล้องกันเป็นหนึ่ง ร้อยเรียงเรื่องราวของคนหลากช่วงวัยและหลายปูมหลังที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ละมุนหัวใจ ผ่านการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์จำนวน 3 เพลงของพระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เรื่องราวสุดโรแมนติกปนคอเมดี้ขึ้น 

"ยามเย็น" ว่าด้วยเรื่องราวของ บีม (นาย ณภัทร) และแป้ง (วี วิโอเลต) หนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่งได้ถูกทีมผู้จัดงานขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทน (stand-in) “ท่านทูต” กับ “ภริยาท่านทูต” คู่กัน เพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้บีมได้รุกจีบแป้งไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมๆ กับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง “ยามเย็น”

"Still on My Mind" ว่าด้วยเรื่องราวของ ฟา (มิว นิษฐา) อดีตสาวออร์แกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ฟาเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่แต่เธอก็ยินดีที่จะทำเต็มที่ เพื่อพ่อ จนวันนึงที่ฟากลับไปลองเล่นเปียโนด้วยเพลงโปรดของแม่ เพลง “Still on My Mind” ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยฟาได้รับความช่วยเหลือจาก เอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนที่เคยช่วยจูนเปียโนให้แม่ฟามาก่อน เอเข้ามาคอยช่วยดูแลพ่อฟาให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งสองคน

"พรปีใหม่" ว่าด้วยเรื่องราวของ หลง (เต๋อ ฉันทวิชช์) ร็อคเกอร์หนุ่ม ตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมาเป็น 10 ปีแต่ไม่ดัง มาเป็นพนักงานออฟฟิศด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อ คิม (หนูนา หนึ่งธิดา) พนักงานฝ่ายบุคคลรู้เข้าว่าหลงเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพจึงได้ตามตื๊อให้หลงมา เป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน ทั้งที่อยากจะหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรี แต่เมื่อครั้นได้ลองรวมวงกับสมาชิกหลากหลายวัย ซ้ำยังเต็มไปด้วยเครื่องดนตรีที่ไม่น่าจะเอามารวมวงกันได้วงนี้ หลงก็พบว่าการแอบเจ้านายเล่นดนตรีกันในออฟฟิศหลังเลิกงานอย่างลับๆ กลายเป็นครั้งแรกที่เขามีความสุขในการเล่นดนตรี ท่ามกลางบรรยากาศปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา หลงและสมาชิกเตรียมเพลง “พรปีใหม่” ไว้สำหรับโชว์เป็นของขวัญ ให้กับเพื่อนร่วมงานทุกคน โดยหวังลึกๆ ว่ามันจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่นี้ 

 

 

 

 

 

 

พรจากฟ้า

เปิดรอบพิเศษ 29 - 30 พ.ย. รอบ 17.00 น. เป็นต้นไป
ฉายจริง 1 ธ.ค. นี้

 

พรจากฟ้า

  • 01 December 2016
  • Adventure / โรแมนติก /
  • 144 นาที
15+