HIGHLIGHT CONTENT

รู้จัก 'พลอยชมพู' สาวน้อยร้อยล้านวิว พร้อมสืบคดีศพปริศนาใน รุ่นพี่

  • 12,496
  • 03 พ.ย. 2015

รู้จัก 'พลอยชมพู' สาวน้อยร้อยล้านวิว 
พร้อมสืบคดีศพปริศนาใน รุ่นพี่ 

 

 

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องรุ่นพี่ ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้สัมผัสความสยองแนวใหม่ ทำให้หลายคนอยากดูว่าหนังจะทำออกมาได้ดีขนาดไหน เพราะเป็นผลงานหนังใหญ่แบบเต็มเรื่องครั้งแรกของ พลอยชมพู สาวเน็ตไอดอลขวัญใจโลกโซเชียล ซึ่งก่อนที่จะไปชมหนังรุ่นพี่ ในวันที่ 3 ธันวาคม เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติของพลอยชมพู ซึ่งเธอได้รับฉายายว่า สาวน้อยร้อยล้านวิว

พลอยชมพู หรือ ญานนีน ภารวี ไวเกล  เกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2543  ปัจจุบันอายุแค่ 15 ปีเท่านั้นเอง  เธอเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เกิดที่เมืองสไตน์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เป็นลูกสาวคนสุดท้อง พลอยชมพู อาศัยอยู่ที่เยอรมนีตั้งแต่เกิดจนอายุได้ 10 ปี จึงเดินทางกลับมาอยู่ที่ประเทศไทย โดยขณะนี้เธอกำลังเรียนปริญาตรีล่วงหน้าของคณะศิลปศาสตร์ เอกอังกฤษ  มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช 

 

 

พลอยชมพูแจ้งเกิดบนเส้นทางบันเทิงจากการเล่น MV เพลง "ไกลแค่ไหนคือใกล้" ของวงเก็ตสึโนวา นอกจากนี้เธอยังมีช่องอยู่บนยูทูปที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1.4ล้านคน ในขณะที่เพลง Let Her Go ฉบับCover มีคนเข้าชมกว่า 20ล้านคน ซึ่งรวมจากหลายคลิปที่เธอร้องบนยูทูปมีคนเข้าชมแล้วกว่า 100ล้านวิวเลยทีเดียว โดยในช่วงกลางปีที่ผ่านมา พลอยชมพู ได้มีโอกาสปรากฎโฉมบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์สั้น คีตราชนิพนธ์ ในตอนอมยิ้ม ประกบคู่กับ ชานนท์ ฮอร์โมน จากการแสดงในครั้งนั้นทำให้ผู้ชมหลายคนประทับใจในรอยยิ้มและความสดใส ซึ่งเธอเตรียมจะกลับมาทำให้ใจละลายกันอีกครั้งใน หนังผีสืบสวนโรแมนติกแนวใหม่ ใน รุ่นพี่ ที่มีกำหนดฉาย 3 ธันวาคมนี้ 

 

 

รุ่นพี่ เรื่องราวของ คู่หูนักสืบต่างมิติที่โคจรมาพบกันเพื่อสะสางคดีเก่าในอดีต หนึ่งคือ ม่อน (พลอยชมพู)เด็กนักเรียนสาวชั้น ม.6 ในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง เธอมีนิสัยประหลาด ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร และชอบพูดคนเดียว จนเพื่อนๆ ทุกคนหาว่าเธอเพี้ยน แต่จริงๆ แล้วเธอมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือ เธอได้กลิ่นวิญญาณคนตาย 

ส่วนอีกหนึ่งคือ วิญญาณของชายหนุ่มลึกลับ ที่เธอเรียกเขาว่า “รุ่นพี่” ไม่เคยมีใครเคยเห็นเขาแม้แต่ตัวเธอเอง เพราะเขาบอกว่า คนที่จะมองเห็นเขาได้ คือคนที่กำลังจะตายแล้วเท่านั้น!!! ทั้งสองต้องร่วมกันสืบคดีฆาตรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีก่อนในวังเก่าของเชื้อพระวงศ์ท่านหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันก็คือโรงเรียนประจำที่เด็กสาวเรียนอยู่ ผู้ตายคือ หม่อมเจ้าหญิงพรรณวดีฯ ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยมีคนสวนเก่าแก่ตกเป็นผู้ต้องหา เขาถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าทั้งที่เขายืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์ วิญญาณคนสวนจึงยังวนเวียนอยู่ภายในตึกพรรณวดี และปรากฏร่างให้คนเห็นอยู่เสมอเพื่อร้องหาความยุติธรรม ทั้งสองพยายามรื้อคดีขึ้นมาใหม่เพื่อสืบหาฆาตกรตัวจริง จากหลักฐานพยานอันน้อยนิดที่หลงเหลืออยู่ในตึกพรรณวดีแห่งนั้น ระหว่างทางก็ต้องผจญกับผู้คนที่เกี่ยวข้องและวิญญาณร้ายอีกหลายดวง ที่พยายามจะหยุดยั้งการสืบสวนของทั้งคู่ให้ได้

ขณะเดียวกันเธอเองก็ต้องค้นหาให้ได้ว่า วิญญาณของ“รุ่นพี่” ผู้นั้นคือใคร และตายด้วยสาเหตุอะไร!!! ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนความเชื่อเรื่องผีของคุณไปตลอดกาล

 

 

รุ่นพี่

  • 03 December 2015
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 108 นาที
15+