พิช เจ๋งเปิดตัวอัลบั้ม ผงาดชาร์ทแดนมังกรเตรียมทัวร์แผ่นดินใหญ่

พิชเจ๋ง!! เปิดตัวอัลบั้ม ผงาดชาร์ทแดนมังกร แฟนปลื้ม เตรียมกรี๊ดทัวร์แผ่นดินใหญ่

เตรียมงานมาปีครึ่ง ในที่สุดอัลบั้มจีนชุดแรกของ พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ก็สำเร็จลุล่วงเสียที พร้อมวางแผงให้แฟนๆ ชาวจีนได้จับจอง โดยจะเริ่มจำหน่าย 9 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งพิชมีกำหนดการเดินทางไปโปรโมตอัลบั้มชุดนี้ตามหัวเมืองใหญ่ๆของจีน ตลอดเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมนี้ เริ่มต้นที่กรุงปักกิ่ง

อีพีชุดแรกของพิช มีชื่อว่า หาย ห่าว ยู่ เจี้ยน หนี่ (Fortunately I met you)  เป็นการทำงานร่วมกันของโปรดิวเซอร์จีนและไทย ระหว่างบริษัท นอร์ท พอยธ์ หรือ Beijingbei jiao ying hua culture film Communications โดยมิสเตอร์ จู ซ่าว หยูว และค่ายสตูดิโอ คำม่วน ของมะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ชื่ออัลบั้มสื่อความหมายว่า ในที่สุด พิชก็ได้เดินทางมาหาแฟนเพลงจีนถึงแผ่นดินใหญ่แล้วจริงๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนๆรอคอยมาหลายปีนับแต่เริ่มติดตามกันมาตั้งแต่ภาพยนตร์รักแห่งสยาม ดนตรีของอีพีชุดนี้ เป็นสไตล์ป็อบ-ฟังง่าย ซึ่งเป็นแนวที่แฟนเพลงจีนคุ้นเคย เนื้อหาเกี่ยวความรัก การดูแลซึ่งกันและกัน มีทั้งหมด 6 เพลง ได้แก่เพลง ยี ล่าย (Take Care เวอร์ชั่นภาษาจีน), หาย ห่าว ยู่ เจี้ยน หนี่, หมิง เทียน, หนี่ เซี่ยน จ้าย ห่าว มา, ชั่วกั้ว (เพลงประกอบภาพยนตร์จีน Love on that day ที่มาริโอ้แสดงนำ) และ Take Care เวอร์ชั่นภาษาไทย โดยพิชเองก็มีส่วนร่วมในการเขียนเพลงและร่วมแสดงความคิดเห็นในส่วนโปรดักชั่นต่างๆด้วย เพราะทางจีนอยากให้พิชได้เป็นตัวของตัวเองที่สุดในการร้องเพลงชุดนี้

 

โปรดิวเซอร์จีนบินมาอัดเสียงพิชที่เมืองไทยอยู่หลายครั้ง และทุกครั้งก็จะชื่นชมในน้ำเสียงและอารมณ์การร้องของพิชเป็นอย่างมาก การออกเสียงภาษาจีนที่ทำได้ดีเหมือนเป็นเจ้าของภาษาของพิช ที่เจ้าตัวเรียนรู้และฝึกด้วยตัวเอง ก็ทำให้การทำงานง่ายขึ้น เรียกได้ว่า พิชมีศักยภาพพร้อมเต็มที่แล้วสำหรับการก้าวเข้าไปเป็นศิลปินที่จีนแผ่นดินใหญ่ และตอนนี้ตัวเลขคนติดตามพิชใน weibo (ทวิตเตอร์จีน) ยอดพุ่งขึ้นไปที่ 1,300,000 คนแล้ว ซึ่งโปรดิวเซอร์จีนเชื่อว่า จะตามมาอีกมากหลังเปิดตัวอัลบั้ม

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (2 ส.ค.) ทางจีนก็เริ่มปล่อยเพลง “ยี ล่าย” (Take Care) ของพิชให้แฟนๆ ได้ฟังกัน พร้อม MV ที่ถ่ายทำโดยมะเดี่ยว-ชูเกียรติ ตอนนี้ ขึ้นติดชาร์ตอันดับ 4 ของเว็บ Yin Yue Tai เว็บ  MV ที่ดังที่สุดของจีนไปเรียบร้อยแล้ว (http://www.yinyuetai.com/video/727709 )

และล่าสุด กับ MV เพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม หาย ห่าว ยู่ เจี้ยน หนี่ ที่เพิ่งปล่อยเมื่อเช้าวันนี้ (5 ส.ค.) ปรากฎพุ่งขึ้นสู่อันดับ 2 อย่างรวดเร็ว (http://www.yinyuetai.com/video/730091 ) ด้วยความหมายของเพลงและรูปแบบ MV ที่ผสมระหว่างเพลงช้าป็อบรุ่นใหม่กับการสอดแทรกวัฒนธรรมงิ้วเข้าไปในเนื้อหาของ MV จึงทำให้ได้รับการยอมรับในวงกว้างได้อย่างไม่ยาก

“ตอนนี้ก็เริ่มตื่นเต้นนิดๆล่ะ (หัวเราะ) เพราะเตรียมงานมานานแล้วเหมือนกัน ไม่ได้ตื่นเต้นกับการได้ไปเมืองจีนนะ เพราะช่วง 3-4 ปีนี้ไปมาบ่อยมาก จนจะกลายเป็นบ้านตัวเองอยู่แล้ว แต่ตื่นเต้นว่า แฟนๆจีนเขาจะชอบกับเพลงที่เราทำไหม เพราะคราวนี้เป็นเรื่องของเพลงล้วนๆ ในฐานะเราเป็นศิลปินนักร้อง ไม่ได้มีภาพยนตร์หรือความเป็นนักแสดงมาช่วยแล้ว ทำอัลบั้มนี้ก็ยากตรงที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการทำงานของทีมจีน มุมมอง การวางแนวดนตรีที่ทางเขาก็ต้องรู้จักตลาดเขามากกว่าเรา แต่ทำยังไงให้เราก็ยังเป็นตัวของตัวเองอยู่ ทางทีมงานจีนก็ดีมากๆ ยอมรับฟังเงื่อนไขของเราตลอดเลย เลยทำให้การทำงานง่าย จะมีแค่ปัญหาเวลาอัดเพลง โปรดิวเซอร์จูเขาจะค่อนข้างซีเรียสเรื่องการออกเสียง, สื่ออารมณ์ของคำนั้นๆ ออกมาให้มากที่สุดเหมือนว่าเราเข้าใจมันจริงๆ ก็เลยร้องกันหลายรอบ แก้แล้วแก้อีกจนสำเร็จออกมา กระแสคนจีนฟังแล้วเขาก็ชมว่า เหมือนเราเป็นคนจีนจริงๆ ก็รู้สึกคุ้มค่ากับการทำงานหนักมาเป็นปี” พิช-วิชญ์วิสิฐ กล่าวถึงการทำงานอีพีชุดแรก

โดยวันพฤหัสบดีที่ 8 ส.ค.นี้ ช่วงหัวค่ำ พิช จะเดินทางไปปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ เพื่อร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวอีพีชุดแรกกับสื่อมวลชนจีน, พบปะและแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆ ที่สนับสนุนเขา ใครอยู่แถบนั้น ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจพิชกันด้วยนะ

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram