HIGHLIGHT CONTENT

ที่มาและความน่าสนใจ ‘Paper Towns - เมืองกระดาษ’ 27 สิงหาคมนี้

  • 11,653
  • 25 ส.ค. 2015

ที่มาและความน่าสนใจ
Paper Towns - เมืองกระดาษ
27 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 

Paper Towns นวนิยายเรื่องที่สามของ จอห์น กรีน ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Dutton Books หนังสือเล่มนี้ได้รับความนิยมทันที โดยเปิดตัวเป็นอันดับห้าในรายชื่อหนังสือขายดีของ The New York Times ประเภทเรื่องแต่งสำหรับเยาวชน ซึ่งหนังสือเล่มนี้มีแฟนๆ อยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐ ยุโรป อเมริกาใต้ และบางส่วนของเอเชีย

ผู้อ่านจะรู้สึกผูกพันกับตัวละครและฉงนสงสัยเมื่อได้ยินชื่อหนังสือ คำว่า “เมืองกระดาษ” ถูกตั้งขึ้นเมื่อนักวาดแผนที่ เอิร์นเนสต์ จี อัลเพอร์ส และออตโต ลินด์เบิร์ก จากบริษัท General Drafting Company สร้างเมืองชื่อแอ็กโกลในรัฐนิวยอร์กขึ้นโดยใส่เมืองสมมตินี้ลงไปในแผนที่ตรงสี่แยกซึ่งถนนลูกรังสองเส้นตัดกันในเทือกเขาแคตสกิลส์ตอนใต้ สาเหตุที่ทั้งสองทำเช่นนั้นก็เพื่อปกป้องลิขสิทธิ์ เพราะถ้าเมืองที่พวกเขาสมมติขึ้นไปปรากฏในแผนที่อื่น ก็จะได้มีข้อยืนยันว่าผลงานของพวกเขาถูกลอกไป

 

 

แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในเรื่องนี้คือตัวละครและมิตรภาพระหว่างกัน “นี่คือเรื่องของเควนตินและเพื่อนๆ ที่ออกตามหามาร์โก แต่สุดท้ายมันกลายเป็นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่” จอห์น กรีน กล่าว “เป็นการค้นหาความหมายที่ลึกซึ้งของมิตรภาพและเรียนรู้ที่จะจินตนาการถึงผู้อื่นว่ามีความซับซ้อนกว่าที่เราเห็นในครั้งแรก”

แนวคิดเหล่านั้นตรงใจคนหนุ่มสาว กรีนกล่าวว่า “วัยรุ่นทุกคนรู้ดีถึงความรู้สึกของการถูกเหมารวม ถูกมองว่าเป็นอะไรสักอย่าง ทั้งที่จริงแล้วคุณเป็นอะไรตั้งหลายอย่าง ดังนั้นผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะเข้าถึงได้ ผมมองว่าผู้ชมจะเข้าถึงเรื่องราวความรักภายในหนัง และจากนั้นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมก็คือนี่เป็นหนังตลกเกี่ยวกับมิตรภาพที่แท้จริง และเรื่องที่ว่ามิตรภาพที่แท้จริงหล่อเลี้ยงคุณได้อย่างไร ความรักแบบโรแมนติกไม่ใช่ความรักเพียงรูปแบบเดียวที่มีคุณค่า”

Paper Towns – เมืองกระดาษ  เข้าฉาย 27 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์เฉพาะที่ พารากอนซินีเพล็กซ์  นำแสดงโดย แนท วูล์ฟ และ คารา เดเลวีนจ์ กำกับการแสดงโดย เจค ชเรียร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PaperTownsMovieThailand

 

เมืองกระดาษ

  • 27 August 2015
  • Adventure / โรแมนติก /
  • 109 นาที
15+