ถอนตัวจากงาน Oscars !? เผยเหตุผลทำไม Casey Affleck ถึงไม่มางานประกาศรางวัล

 

ถอนตัวจากงาน Oscars !? เผยเหตุผลทำไม Casey Affleck ถึงไม่มางานประกาศรางวัล

 

จากสื่อนอกชื่อดังอย่าง Deadline ได้รายงานว่า Casey Affleck (น้องชายของ Ben Affleck) ดาราดังผู้มากความสามารถและฝากผลงานการแสดงไว้มากมายเช่น American Pie, หนังเฟรนไชส์ Ocean’s ทั้ง 3 ภาค, Interstellar, Manchester by the Sea และ The Finest Hours ได้ถอนตัวออกจากผู้ประกาศรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในงาน Oscars ครั้งที่ 90 ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือน มีนาคม 2018 นี้

 

โดย Casey Affleck ได้ให้เหตุผลที่เขาตัดสินใจจะไม่เข้าร่วมในงานนี้ว่า “เขาไม่ต้องการจะกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจที่ซึ่งความน่าสนใจควรจะเป็นงานประกาศรางวัลมากกว่า”

 

โดยธรรมเนียมของการประกาศรางวัล ผู้ชนะรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปีก่อน จะต้องมาเป็นผู้ประกาศรางวัลผู้ชนะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปีนี้ ซึ่ง Casey Affleck ได้ชนะรางวัลจากหนังเรื่อง Manchester by the Sea ไปเมื่อปีที่แล้วทำให้เกิดข้อพิพาทเล็กน้อยเกิดขึ้นว่า อาจจะเป็นเพราะเขาต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการให้ข่าวที่เขาโดนกล่าวหาเรื่องที่เขาทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับหญิงสาวสองคนในการกำกับหนังเรื่องแรกของเขา I’m Still Here

 

ซึ่งในปีนี้การเคลื่อนไหวของกลุ่มนักแสดงหญิงเพื่อสิทธิของสตรีที่ต้องการทำลายการคุกคามทางเพศให้หมดไปอย่าง #Metoo และ #TimesUp กำลังเป็นกระแสและทวีความรุนแรงเป็นอย่างมาก และเราก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าในงานประกาสรางวัล Oscars จะมีการเคลื่อนไหวอย่างไร

The Oscars จะออกอากาศในวันที่ 4 มีนาคม 2018 นี้

 

เรียบเรียงจาก: http://www.darkhorizons.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram