HIGHLIGHT CONTENT

Mulan เชิดชูเกียรติวงศ์ตระกูล จากตำนานวีรสตรีแห่งแผ่นดินมังกร

  • 5,385
  • 08 ก.ค. 2019

ดิสนีย์ปล่อยตัวอย่างและโปสเตอร์แรกจากภาพยนตร์ Live Action ที่มีกำหนดเข้าฉายในเดือน มีนาคม ปี 2020 โดยได้นำ Mulan ฉบับแอนิเมชั่น มาสร้างใหม่ในรูปแบบคนแสดงได้ หลิว อี้ เฟย มารับบทนำเป็นมู่หลาน ซึ่งจากโปสเตอร์แรก เผยให้เห็นการคารวะแอนิเมชั่นต้นฉบับ ที่มีใบหน้าของมู่หลาน คั่นกลางด้วยกระบี่และมีภาพของมู่หลานในชุดนักรบสะท้อนเป็นเงา 

ตัวอย่างแรกของ Mulan ปูเริ่มต้นด้วยการบอกเล่าของธรรมเนียมหญิงจีนโบราณ ที่ต้องเชิดชูเกียรติของวงศ์ตระกูลด้วยการแต่งงานกับสามีที่ดีมีชาติตระกูล ซึ่งการจะได้คู่ครองที่ดีนั้นสามารถใช้วิธีผ่านทางแม่สื่อ ที่จะคอยดูและอบรมหญิงสาวให้มีมารยาท ความมีระเบียบ เหมาะแก่การเป็นภรรยาที่ดี ซึ่งนั่นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของมู่หลาน นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นฉากแอ็คชั่นสุดยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกกระบวนท่ารบของทหารจีน สงครามกลางภูเขาหิมะ และฉากเผด็จศึกที่พระราชวังขององค์จักรพรรดิ โดยมีธีมเพลง Reflection มาเป็นดนตรีประกอบ 

ด้วยความที่ มู่หลาน เป็นวีรสตรีที่มีตัวตนอยู่จริงของประวัติศาสตร์จีน ทำให้สิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองคือการบอกเล่าเรื่องราวว่า มู่หลานรอบนี้จะเป็นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ หรือ เป็นหนังแฟนตาซีกันแน่? เพราะเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นโทนเรื่องจะออกแนวคอมเมดี้เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี

แต่หากดิสนีย์จะเน้นความสมจริงทางประวัติศาสตร์นี่จะกลายเป็นหนังถ่ายทอดเกี่ยวกับสงครามเรื่องใหญ่เลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่จะกลายเป็นสิ่งดึงดูดรายได้จากแดนมังกร คือการรวมดาวซูเปอร์สตาร์ชาวจีนไว้อย่างคับคั่ง นอกจาก  หลิวอี้เฟย ในบทมู่หลานแล้ว เรายังจะได้พบกับ Donnie Yen มาเป็นท่านแม่ทัพ, Jet Li เป็นองค์มหาจักรพรรดิ,Jason Scott Lee,Li Gong, Yoson An ที่คาดว่าเขาจะกลับมารับบทเป็นตัวเอกฝั่งชายของเรื่องด้วย

ก่อนหน้านี้ มู่หลาน ฉบับแอนิเมชั่นดิสนีย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถกวาดรายได้ 304 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสก้าร์และลูกโลกทองคำในสาขา Best Original Song ด้วย มู่หลาน เป็นเรื่องราวของสาวชาวจีนคนหนึ่งที่ปลอมตัวเป็นชายและออกรบแทนพ่อ จนต้องไปร่วมพิทักษ์ราชบัลลังก์ขององค์ฮ่องเต้ ด้วยความที่เนื้อเรื่องมีความสนุกสนานและบทเพลงที่ไพเราะทำให้มู่หลานได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ทั่วโลกให้เป็นหนึ่งในอนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งของดิสนีย์ ต้องมาคอยดิตตามกันว่าในฉบับ Live Action 2020 จะถูกสร้างออกมาในรูปแบบใด 

 

มู่หลาน

  • 04 September 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง