Movie List : รวมผลงานหนัง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ จาก ไข่ย้อย เพื่อนสนิท สู่หนังใหม่ GDH

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ถือเป็นนักแสดงที่มากด้วยความสามารถและผ่านมาหลากหลายคาแรคเตอร์ โดยสิ่งที่ทำให้ผู้ชมจดจำเขาได้มากที่สุดคือความกวนที่มาพร้อมกับความดราม่า  ผลงานล่าสุด โดยผู้กำกับ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์  เรื่องราวของจีน (ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) ต้องการจะเคลียร์บ้านเพื่อรีโนเวท มหกรรมการโละของออกจากบ้านจึงเกิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช้แล้ว อะไรที่ทิ้งไว้ก็รก เธอตัดสินใจจะทิ้งให้หมดเลย แต่เมื่อเธอได้เจอกับของบางอย่างที่เป็นของเอ็ม แฟนเก่าของเธอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) จีนเริ่มพบว่าการทิ้งครั้งนี้ไม่ง่าย เพราะของบางอย่างแม้จะไม่มีประโยชน์แล้ว แต่มันยังมีเรื่องราวให้นึกถึง มีอดีตที่ยังค้างคา มีความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สามารถแค่ทิ้งลงถุงดำแล้วหายไป จีนจึงต้องตัดสินใจว่าจะทําอย่างไรกับสิ่งของของเอ็ม เธอจะทิ้งไป เก็บไว้ หรือเดินไปคืน ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ภาพยนตร์จากผู้กํากับ นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์
26 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

'ไข่ย้อย' จาก หนัง เพื่อนสนิท 

ในปี 2548 หรือย้อนหลังไปประมาณ 10 ปี  หนังเพื่อนสนิทเป็นอีกเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชมด้วยพล๊อตเรื่องที่น่าประทับใจและการแสดงแจ้งเกิดของซันนี่ ในบทไข่ย้อย/หมู ชายหนุ่มมาดเซอร์ที่หนีรักไปทะเลเกาะพะงันจนได้พบกับพยาบาลสาวชื่อไข่นุ้ย พร้อมกับย้อนความหลังที่ไข่ย้อยได้แอบรักเพื่อนสนิทที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในเรื่องการแสดงของซันนี่ ในภาพยนตร์เรื่องแรกถือว่าทำออกมาได้ดีมากในแง่ของการแสดงอารมณ์ชายผู้เก็บความผิดหวังในความรักไว้ในอารมณ์เบื้องลึก ทำให้ซันนี่ได้รับรางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในงานรางวัลคม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2548

 

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  ก่อนจะดู ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

 

'จ๊อก' ใน สายลับจับบ้านเล็ก ดราม่าคอมเมดี้เต็มตัว 

สายลับจับบ้านเล็ก ลงโรงฉายในปี พ.ศ. 2550 โดยงานนี้ซันนี่ประกบคู่กับ พีค ภัทรศยา ถือเป็นความชัดเจนมากยิ่งขึ้นในแวดวงภาพยนตร์เพราะเหมือนว่าซันนี่จะเดินมาทางสาย ดราม่าคอมเมดี้อย่างเต็มตัว โดยงานนี้ ซันนี่รับบทเป็นจ๊อก นักสืบสติเฟื่องที่มีสิ่งประดิษฐ์มาช่วยสร้างเสียงหัวเราะ แต่ตอนท้ายของเรื่องก็ทำให้คนดูน้ำตาซึมได้มากเลยทีเดียว นอกจากนี้สายลับจับบ้านเล็กยังเป็นงานที่ ซันนี่ได้ร่วมงานกับ พี่เอส คมกฤษ ตรีวิมล ผู้กำกับ เพื่อนสนิทด้วย 
ฉากที่หลายคนขำไม่หยุดคงจะหนีไม่พ้นการซิ่งเวสป้าผ่านลูกระนาดที่มีพีค ซ้อนท้าย หรือจะเป็นฉากการสืบที่มีวิธีการล้ำเหนือชั้นโคนันไปอีก 

 

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  ก่อนจะดู ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

 

 ชัมบาลา

ภาพยนตร์ในปี  พ.ศ. 2555 กำกับโดยปัญจพงศ์ คงคาน้อย  ซันนี่ รับบทเป็น วุฒิ ชายหนุ่มที่เดินทางไปทิเบต เพื่อตามรอยทางฝันของน้ำแฟนสาวที่อยากให้เขาได้เดินทางไปถึง ชัมบาลา ดินแดนที่ใกล้ถึงสวรรค์ เขาเดินทางไปพร้อมกับพี่ชายที่ไม่ถูกกันระหว่างทาง การค้นพบความทรงจำในอดีต การสำนึกผิดและรอยร้าวในครอบครัวได้หวนกลับมาถึงพวกเขาทั้งสองคนอีกครั้ง สิ่งที่ตกตะกอนในส่วนลึกของหัวใจได้ถูกสายลมหนาวแห่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ชำระล้าง หนังเรื่องชัมบาลา ไม่เพียงแต่พาเราไปพบกับภาพสวยๆ แต่ยังได้เห็นความดราม่าที่อัดแน่นอยู่ภายในใจของซันนี่อีกด้วย 

 

21/28 โชว์ดราม่าสุดซึ้ง ใน รัก 7 ปี ดี 7 หน

รัก 7 ปี ดี 7 หนประกอบไปด้วยหนังสั้นสามเรื่อง หนึ่งในนั้นมีตอน 21/28 กำกับโดย อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม  เป็นเรื่องราวของแหม่ม (คริส หอวัง) ดาราขาลงที่ต้องง้อให้ จอน (ซันนี่) อดีตคนรักให้กลับมาเล่นหนังภาคต่ออีกครั้ง ซึ่งระยะเวลาของความรักผ่านไป 7 ปี แม้จะเป็นหนังสั้นแต่อารมณ์ของหนังเรื่องนี้ก็ยังอัดแน่นไปด้วยความดราม่าและอารมณ์ลึกๆของตัวละคร ภาคนี้ซันนี่ต้องทำหุ่นให้พุงพลุ้ยให้สมกับบทที่ได้รับ 

 

ซันนี่

 

ยุ่น มนุษย์ฟรีแลนซ์ผู้อดหลับอดนอน ใน ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

 ซันนี่กลับมาบนจอภาพยนตร์อีกครั้งหลังจากปีที่แล้วเขาประสบความสำเร็จถึงขีดสุด โดยในรอบนี้เขาต้องมารับบท ยุ่น มนุษย์ฟรีแลนซ์ผู้พักผ่อนน้อยและตารางเวลาชีวิตมั่วไปหมด จนทำให้วันหนึ่งพบว่าตัวเองมีผื่นขึ้นจึงได้ไปพบหมออิม (ใหม่ ดาวิกา) ทำให้ความสัมพันธ์ของสองคนในห้องตรวจเล็กๆ เริ่มมีอะไรมาเชื่อมกัน แต่ปัญหาอยู่ที่ทั้งคู่เจอกันแค่ไม่กี่ครั้งและยุ่นก็งานเยอะ ในขณะที่หมออิม ที่ทำงานในโรงพยาบาลรัฐ งานก็หนักไม่แพ้กัน คราวนี้พวกเขาจะสานต่อความสัมพันธ์กันยังไง ถือว่าเป็นเรื่องยากเลยทีเดียว สำหรับบทนี้ ซันนี่ต้องเรียนรู้ทักษะการเป็นกราฟิคดีไซน์เนอร์เพื่อให้สมจริงมากที่สุด 

 

 

 

มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

เรื่องราวของ "ดอน สีชัง" (ซันนี่)  นักเทนนิสซูเปอร์สตาร์หนุ่ม ที่ฟอร์มหลุดชนิดเสียท่า (หรือจะเสียหมา จนเสียหลัก) เพราะบาดเจ็บจากความรักของ "แอนนา" (มารี) ดาราสาวสวย ที่ถูกร็อกเกอร์หนุ่มมาดเข้มอย่าง จิมมี่ เดอะร็อกเก็ต (เผือก)เข้ามาแย่งชิงพื้นที่หัวใจ กระทั่งดอน สีชัง ได้รับความช่วยเหลือจาก ดิว เพื่อนหญิงในวัยเด็ก ที่เข้ามาร่วมภารกิจพิชิตความเฮิร์ทต่อความรักของดอน และศัตรูหัวใจอย่างจิมมี่  

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram