HIGHLIGHT CONTENT

8 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด MONSTER มอนสเตอร์ เปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริง 14 กันยายน

  • 566
  • 30 ส.ค. 2023

 

 

8 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด MONSTER มอนสเตอร์

เปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริง 7-13 กันยายน

ฉายจริง 14 กันยายนในโรงภาพยนตร์

 

1.หนังญี่ปุ่นแห่งปีที่ไม่ควรพลาด การรวมตัวของทีมงานแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ญ๊่ปุ่น

จาก ผู้กำกับมือรางวัล   ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ  ( Nobody Knows (2004),  Like Father, Like Son (2013) Shoplifters (2018) อำนวยการสร้างโดย   เก็งคิ คาวามุระ (A Hundred Flowers) และทีมนักแสดง ซากุระ อันโด, เอตะ นากายามะ ,โซยะ คุโรคาวะ , ฮินาตะ ฮิรากิ  มือเขียนบทอันดับต้น ๆ ของวงการบันเทิงญี่ปุ่น  ยูจิ ซากาโมโตะ (We Made a Beautiful Bouquet) 

 

2. ผลงานประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งสุดท้ายของปรมาจารย์ทางดนตรี  ริวอิจิ ซากาโมโตะ

 

3. MONSTER ชนะรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก 76th Cannes Film Festival

 

4. ภาพยนตร์ได้รับการ  Standing Ovation นานถึง 6 นาทีในรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

 

5. เดินเรื่องแบบ “ราโชมอน “ 1 เรื่องราว 3เ รื่องเล่า  ใครกันแน่คือ “สัตว์ประหลาด”

หนังมีฉากหลังอยู่ที่เมืองสุวะ จังหวัดนากาโนะ เหตุเกิดขึ้นเมื่อ มินาโตะ ( โซยะ คุโรคาวะ) เริ่มมีพฤติกรรมที่แปลกเปลี่ยนไป ซาโอริ แม่ของเขา (ซากุระ อันโด) จึงตามหาคนรับผิดชอบก็คือ คุณครูโฮริ (เอตะ นากายามะ) ครูประจำชั้นของลูกชายของเธอเพราะมินาโตะบอกกับแม่ของเขาว่าเขาถูกครูโฮริกลั่นแกล้ง

 เมื่อซาโอริบุกไปที่โรงเรียนเพื่อเอาเรื่อง เธอกลับได้รับการขอโทษอย่างไม่จริงใจแทนที่จะอธิบายเหตุการณ์ตรงๆ ครูโฮริกลับโบ้ยว่า มินาโตะนั่นเองที่เป็นฝ่ายกลั่นแกล้งคนอื่น ซึ่งก็คือเด็กชายที่ชื่อว่า

 เอริ (ฮินาตะ ฮิรากิ)  หนังเล่าเรื่องราวที่เล่าเรื่องจากหลากมุมมอง ทำให้ผู้ชมต้องติดตามหาความจริงไปพร้อม ๆ กัน ว่าใครกันแน่คือ “คนร้าย” หรือ “สัตว์ประหลาดในเรื่องนี้”  ซึ่งความจริงนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด

 

6.รวมนักแสดงมากความสามารถ

ซากุระ อันโด รับบท ซาโอริ หนึ่งในตัวละครสำหรับของเรื่อง เธอได้ร่วมงานกับโคเรเอดะเป็นครั้งที่สองหลังจากเคยร่วมงานกันใน   “Shoplifters” (2018)

ยูโกะ ทานากะ รับบทเป็น มากิโกะ ฟูชิมิ

 ครูใหญ่ของโรงเรียน เธอเพิ่งจะผ่านประสบการณ์สูญเสียหลายชายไป หลังจากซาโอริมาเอาเรื่องครูโฮริที่โรงเรียนครูใหญ่กลับมีการตอบสนองที่แปลกประหลาดและขอโทษเธอในอย่างที่ดูไม่จริงใจ

ผลงานเด่น : นักแสดงมากฝีมือของญี่ปุ่น ซึ่งทั่วโลกรู้จักเธอจากบทบาท โอชิน จากเรื่อง “Oshin”  สงครามชีวิตโอชิน ละครทางช่อง NHK ปี1997 ที่ทำลายสถิติต่าง ๆมากมายและได้รับความนิยมทั่วโลก นอก

จากนี้เธอยังเป็นเจ้าของเสียงพากย์ บทท่านหญิงเอะโบชิ จากเรื่อง Princess Mononoke เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร ( 1997 )ของผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ

 

7.โซย่า คุโรคะว่า นักแสดงลุกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น รับบทเป็น มินาโตะ มูกิโนะ

เด็กชายผู้เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด ความสัมพันธ์ของเขากับมินาโตะเป็นข้อกังขา

ผลงานเด่น : หนุ่มน้อยจากจังหวัดไซตามะ ก่อนหน้านี้เขามีผลงานแสดงมินิซีรีส์ Kenjusho: Mitsukuni
Ko to Ore (2021) มาก่อน

 

8.กวาดคะแนนรีวิวอย่างท่วมท้นทั้งสื่อต่างประเทศและสื่อไทยที่ต่างยกย่องว่านี่คือภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ นับจาก Nobody Knows

 

MONSTER มอนสเตอร์

เปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริง 7-13 กันยายน

ฉายจริง 14 กันยายนในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่