HIGHLIGHT CONTENT

1 คำโกหก 3 เรื่องเล่า เด็ก ๆ ผู้ถูกทำร้าย ครูผู้ถูกกล่าวหา ในตัวอย่างแรก MONSTER

  • 363
  • 28 ส.ค. 2023

 

 

1 คำโกหก  3 เรื่องเล่า  เด็ก ๆ ผู้ถูกทำร้าย .. ครูผู้ถูกกล่าวหา

พ่อแม่ที่ทอดทิ้งลูกตัวเอง  ใครกันแน่คือคนโกหก ?

ในตัวอย่างแรก MONSTER มอนสเตอร์

 

นับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปี ที่โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ  ไม่ได้ทำหนังจากบทที่เขียนด้วยตัวเอง Monster เขียนบทโดย ยูจิ ซากาโมโตะ นักเขียนบทชื่อดังในวงการโทรทัศน์ (ซีรีส์ดังเรื่องล่าสุดที่เขาเขียนคือ My Dear Exes)

 

โคเระเอดะให้สัมภาษณ์ว่า เขาชื่นชมผลงานของยูจิ ซากาโมโตะมานานแล้ว  และหวังว่าจะได้ร่วมงานกัน แต่ก็ไม่สบโอกาสเสียที “ผมรู้สึกอิจฉาและทึ่งในความสามารถของเขา เขามีวิธีในการเขียนเรื่องธรรมดาๆ ให้น่าสนใจได้เสมอ”

 

Monster คว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีล่าสุด กรรมการและนักวิจารณ์ยกย่องการผูกเรื่องโดยใช้สูตรคล้าย Rashomon (เล่าเรื่องเดิมซ้ำจาก 3 มุมมอง) แต่เป็นการพลิกและเผยให้เห็นด้านที่ลึกลับซับซ้อนของมนุษย์ได้อย่างน่าทึ่ง

 

 

โปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้คือ เกงกิ คาวามุระ นักเขียนและโปรดิวเซอร์มือทองของวงการหนังญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับโคเรเอดะมาก่อนในซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง The Makanai: Cooking for the Maiko House 

 

Monster เล่าเรื่องของแม่คนหนึ่ง (อันโดะ ซากุระ) ที่พบว่า มินาโตะ ลูกชายของเธอถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ และได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาการนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อย ๆ ปรากฏออกมา

 

ริวอิจิ ซากาโมโตะ คอมโพสเซอร์ชื่อดังรับทำดนตรีประกอบให้กับหนัง และเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิตของเขา เนื่องจากระหว่างทำงานเขาป่วยหนักมาก จึงแต่งเพลงเสร็จเพียง 2 เพลงเท่านั้น เพลงที่เหลือที่ใช้ในหนังจึงมาจากการดัดแปลงเพลงในอัลบั้มม 12 ซึ่งเป็นผลงานอัลบั้มล่าสุดของเขา

 

โคเรเอดะเปิดเผยว่า การได้ร่วมงานกับริวอิจิ ซากาโมโตะนั้นเหมือนกับ “ฝันที่กลายเป็นจริง” 

 

 

MONSTER เปิดรอบพิเศษ ก่อนฉายจริง

7-13 กันยายน รอบ 2 ทุ่ม ฉายจริง 14 กันยายน

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่