HIGHLIGHT CONTENT

เรื่องสยองรั้วมศว ชุดครุย ที่ตึกคณะวิทย์เก่า เพราะทุกสถาบันมีเรื่องเล่า อ่านก่อนหลอนใน มหาลัยเที่ยงคืน

  • 13,961
  • 06 มิ.ย. 2016

เรื่องสยองรั้วมศว ชุดครุย ที่ตึกคณะวิทย์เก่า 
เพราะทุกสถาบันมีเรื่องเล่า อ่านก่อนหลอนใน มหาลัยเที่ยงคืน

 

 

ทุกสถาบันล้วนมีเรื่องเล่าสยองขวัญคู่รั้วโรงเรียน มหาวิทยาลัย บางเรื่องถูกแต่งขึ้น บางเรื่องมาจากการเล่าจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง และบางเรื่องก็เป็นเหตุการณ์จริงที่ได้รับการปกปิด ซึ่ง 30 มิถุนายนนี้ M39 เตรียมนำเรื่องเล่าสุดสยองของมหาวิทยาลัยมาสร้างเป็นหนังผีสุดแหวกแนวเพื่อช่วยให้วิญญาณที่เสียชีวิตในช่วงวัยเรียน ได้เรียนจบและไปสู่สุขคติ แต่ก่อนที่จะไปชมความสยองของ มหาลัยเที่ยงคืน เราขออุ่นเครื่องด้วยเรื่องเล่าของมศว กับ ชุดครุยปริศนาที่ตั้งอยู่ที่ตึกแห่งหนึ่ง

 

เรื่องที่คุณกำลังจะได้อ่านต่อจากนี้เป็นเพียงเรื่องเล่าต่อกันมาๆ 
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

เรื่องสยองที่ 1 :: ชุดครุย ที่ตึกวิทย์เก่า 


เรื่องเล่าจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ที่ตึกวิทยาศาสตร์เก่า มีชุดครุยชุดหนึ่งถูกแสดงไว้ในตู้กระจกที่บริเวณทางเดินของตึก ที่ตรงฐานของที่ตั้งชุดครุยมีพวงมาลัยเหี่ยวแห้งวางบูชาไว้อยู่

โดยเรื่องเล่าของชุดนี้มาจากเหตุการณ์ที่มีนักศึกษาสาวคนหนึ่งเสียชีวิตในวันรับปริญญา จึงได้มีการนำชุดครุยของเธอมาวางไว้ที่ตึกเพื่อให้วิญญาณจะได้สงบ ตามเสียงเล่าลืออ้างว่าในช่วงที่นิสิตกลับบ้านดึกๆและต้องผ่านที่ตึกนี้มักจะเห็นคนใส่ชุดครุยเดินไปมาอยู่บนตึก ทั้งๆที่เป็นช่วงเวลาที่ตึกปิดแล้วและไม่น่าจะใช่ช่วงเวลาที่มีการเรียนการสอนรอบค่ำแต่อย่างใด

เมื่อมีการไปถามอาจารย์ หรือ ผู้ดูแลตึกก็ได้รับคำตอบว่า ช่วงนั้นไม่ใช่ช่วงเทศกาลรับปริญญาแต่อย่างใด ไม่น่าจะมีใครมาใส่ชุดครุยเวลานี้ สร้างความประหลาดใจให้กับคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก จากการลองเช็คเรื่องนี้พบว่า ต้นตอมาจากฟอเวิร์ดเมล์ฉบับหนึ่งก่อนที่จะมีการนำมาเขียนเป็นสตอรี่บนเว็บไซต์รวมถึงนำไปเล่าในรายการผีหลายรายการ แต่พอถามเด็กมศวบางคนก็ไม่เคยได้ยินเรื่องเล่าที่ว่านี้เลย 

 

 

เรื่องย่อ ‘มหาลัยเที่ยงคืน’ 

โลกมหาลัย มีอะไรมากกว่าข้อสอบ ที่นี่! มีใครบางคนอยากเรียนจบ ที่นี่!(แอบ)มีใครบางคนแปลกหน้ามานั่งเรียนด้วยกัน ที่นี่! มีSEC.ลับ(หลอน)ตอนเที่ยงคืน

มหาลัยไหนๆ ก็มีตำนานผีที่เล่าขานกันปากต่อปาก แต่ไม่มีตำนานของมหาลัยที่ไหนเปิดห้องเรียนเพื่อสอนให้ผีจบการศึกษา บ้ากว่านี้มีมั้ยเนี่ย! จะเกิดอะไรขึ้น!!!  ถ้ามีคนพิเรนทร์  สร้างห้องเรียนสำหรับวิญญาณ เพื่อช่วยให้วิญญาณเรียนจบ และจะได้ไปสู่สุขคติ(มั้ง) จะเกิดอะไรขึ้น!!!  ถ้ามีวิญญาณเข้าไปเรียน มากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้น โดยไม่มีใครกล้าเข้าไปสอน

เปิดคลาสพิเศษ ห้องเรียนผีทุกเที่ยงคืน เพื่อพวกเขาสู่สุขคติใครจะอยู่ ใครจะไป ใครจะเรียนจบ ใครจะตาย ใครจะหนี ส่งเพื่อนให้หมดห่วง 30 มิ.ย.นี้

 

 

มหาลัยเที่ยงคืน

  • 28 July 2016
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 113 นาที
15+