HIGHLIGHT CONTENT

รีวิว Mazinger Z Infinity การกลับมาของหุ่นเหล็กยักษ์ในตำนาน

  • 10,642
  • 14 มี.ค. 2018

 

รีวิว Mazinger Z Infinity การกลับมาของหุ่นเหล็กยักษ์ในตำนาน

 

“มันเป็นได้ทั้ง พระเจ้า และ ปีศาจ”

 

หากพูดถึงการ์ตูนแอนิเมชั่นรุ่นเก๋าที่เป็นแรงบันดาลให้ให้กับการ์ตูนแอนิเมชั่นในยุคปัจจุบันมากมาย รวมไปถึงหนังใหญ่บางเรื่องเช่น Pacific Rim คงหนีไม่พ้นแอนิเมชั่นในตำนานอย่าง Mazinger หุ่นเหล็กยักษ์สุดเท่ห์ที่มาพร้อมอาวุธทั่วร่างนับไม่ถ้วน พร้อมเข้าต่อสู่กับเหล่าวายร้าย อสูรจักรกล ที่หวังจะเข้ายึดครองและทำลายโลก

 

หากคุณเป็นแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นศึกต่อสู้ของหุ่นเหล็กยักษ์ระหว่างฝ่ายธรรมมะ และฝ่ายอธรรม การต่อสู้สุดมันส์ที่เน้นการบู๊ทำลายล้างด้วยอาวุธต่างๆจากตัวหุ่นที่พร้อมจะทำลายระเบิดทุกสิ่งอย่างให้เป็นจุล หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่ตอบโจทย์ของคุณได้ดี และยิ่งหากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Mazinger แล้ว บอกได้เลยว่าภาคนี้ เป็นภาคที่มันส์ไม่แพ้ภาคไหนๆ และการกลับมาครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และจะทำให้คุณหายคิดถึงได้อย่างแน่นอน

 

นอกจากเรื่องราวการปกป้องโลกและ เรื่องราวความรักของตัวละครแต่ละตัวที่ค่อยๆเติบโตมาจากภาคก่อน ดูเหมือนว่าภาคนี้จะได้บทสรุปทุกอย่างของพวกเขาเหล่านั้นแล้ว รวมไปถึงตัวละครลับตัวฃในเรื่อง และจุดหักมุมที่ไม่มีผู้ใดคาดคิด! เนื้อเรื่องยังคงสร้างความตลกให้กับคนดูได้เป็นระยะๆ และหากพูดถึงเหล่าหุ่นยนต์ที่ออกมาปรากฏกายในเรื่อง บอกได้เลยว่าทั้งดีไซน์และจำนวน ความแข็งแกร่ง อาวุธ ทั้งฝ่ายดี และ ฝ่ายร้าย มีออกมามากมายไม่ซ้ำแบบ จัดเต็มให้กับคุณอย่างแน่นอน

 

 

เงาดำที่น่ากลัว อาจเป็นสัญลักษณ์ของการสิ้นสุดของความสงบสุขบนโลก

 

ดร. เฮล นักวิทยาศาสตร์ชั่วร้าย พยายามที่จะยึดครองเผ่าพันธุ์มนุษย์โดยใช้ศาสตร์สุดล้ำของอารยธรรมสมัยโบราณ ความพยายามสุดชั่วของเขาถูกต่อต้านไว้ได้ทัน นำโดย หุ่น Mazinger Z ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ต่อสู้ที่ใช้พลังงานโฟตอน แหล่งพลังงานระดับสุดยอด นักบินและผู้ควบคุมหุ่น Mazinger Z คาบูโตะ โคจิ ได้ทำลายความพยายามอันแสนชั่วร้ายของ ดร. เฮล ลง และได้รับการยกย่องจากทั่วโลกเป็นวีรบุรุษผู้กอบกู้โลก

 

สิบปีต่อมา - มนุษยชาติยังคงเดินหน้าฟื้นฟูจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีการใช้พลังงานโฟตอนอย่างสันติในระดับโลกอย่างแพร่หลาย เพราะว่าพลังงานโฟตอนเป็นแหล่งพลังงานที่ปราศจากมลภาวะ โคจิกับบทบาทนักวิทยาศาสตร์ และเพื่อนร่วมรบของเขา ซายากะ ยูมิ ได้รับตำแหน่งผู้อำนวยการของแล็บไฟฟ้าโฟตอนใหม่ ส่วนหุ่น มาชินก้า แซท (Mazinger Z) ถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์และได้โอกาสพักผ่อนจากการสู้รบอันหนักหน่วง

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง สิ่งประดิษฐ์ขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า อินฟินิตี้ ได้ถูกขุดขึ้นมาจากเหวลึกในภูเขาไฟฟูจิ และถูกนำมาที่ห้องทดลองของ โคจิ ซึ่งใน อินฟินิตี้ พวกเขาเจอ ลิซ่า หุ่นยนต์ในร่างมนุษย์ ที่กลายมาเป็นคนสนิทของโคจิ และทำงานเป็นหนึ่งในทีมของ แล็บไฟฟ้าโฟตอนในเวลาต่อมา.. ในขณะที่โรงไฟฟ้าโฟตอนที่เท็กซัส ประเทศอเมริกากลับถูกดักซุ่มโจมตี ซึรูกิ เท็ทซึยะ ผู้เคยต่อสู้ร่วมกับ มาชินก้า แซท ได้ต่อสู้กลับด้วยหุ่น เกรท มาชินก้า (Great Mazinger) และพบกับความจริงว่า แบรอน อาชูระ ลูกน้องคนสำคัญของ ดร. เฮล เป็นผู้นำทีมโจมตีในครั้งนี้

 

 

Mazinger Z Infinity 15 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

 

สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต

  • 15 March 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / แอนิเมชัน / เอเซี่ยน /
  • 99 นาที
15+