Love Actually หนังดังที่คิดถึง คริสมาสต์-ความรักอยู่รอบตัวเรา

Love Actually หนังดังที่คิดถึง
คริสมาสต์-ความรักอยู่รอบตัวเรา

 

 

 

เข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสมาสต์ เสียงเพลงและงานเฉลิมฉลองใกล้เริ่มต้น เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนเฝ้ารอ แต่หากนึกถึงหนังที่ทำให้เราคิดถึงบรรยากาศของเทศกาลนี้ได้ดีที่สุดของจะหนีไม่พ้น Love Actually  หนังรักสุดประทับใจในปี 2003 ที่มาพร้อมกับเสียงเพลง  Christmas is all Around ที่ขับร้องโดย Billy Mack  เพลงล้อเลียน  Love is all Around 

 

 

สาเหตุที่หลายคนเทใจให้ Love Actually   เป็นหนังรักที่ชอบกันมากที่สุดคงเป็นเพราะ ความมหัศจรรย์ของบทที่เชื่อมโยงของตัวละครทุกตัวเข้าไว้ด้วยกัน   บอกเล่าแง่มุมความรักที่หลากหลาย ทั้งรักในวัยเด็ก ความรักของนายกรัฐมนตรี ความรักของคู่รักต่างภาษา และความรักของคนที่ใกล้หมดใจ หนังเรื่องนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมตรงที่บทภาพยนตร์ทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยนหรือดราม่าฟูมฟายจนเกินไป ทำให้เราได้เห็นหลากหลายชีวิตที่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

 

 ฉากสุดคลาสสิคของหนังเรื่องนี้ คือฉากที่ชายคนหนึ่งแอบหลงรักแฟนเพื่อนอยู่นาน จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันไปแล้ว ในคืนวันคริสมาสต์เขาตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านพร้อมเปิดแผ่นป้ายทีละแผ่นบอกความในใจ ซึ่งต่อมาฉากนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หนังดังอย่าง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นด้วย ประโยคเด็ดมัดใจคนดูคือ

"วันนี้เป็นวันคริสต์มาส ที่เราทุกคนจำต้องพูดความจริง
คนอกหักคนนี้ อยากบอกคุณว่า เขาจะรักคุณตลอดไป "

 

สำหรับนักแสดงที่ทำให้หลายคนหลงรักจากภาพยนตร์เรื่องนี้ คงจะหนีไม่พ้น  โทมัส โบรดี-แซงสเตอร์ เด็กชายตัวเล็กๆที่แอบชอบสาวและหาวิธีมัดใจเธอด้วยการฝึกตึกลอง วันเวลาผ่านไปโทมัส เติบโตขึ้นและปีหน้าเขากำลังจะมีผลงานหนังเรื่องล่าสุด Maze Runner 3 ด้วย 

สำหรับเทศกาลคริสมาสต์ในปีนี้ เราอยากให้คุณไปฮากันแบบสุดๆกับหนัง A Bad Moms Christmas คุณแม่ตัวพีคเดินหน้ากลับมากันครบทีม ไม่ว่าจะเป็น เอมี่ (มิลา คูนิส) กิกี้ (คริสเทน เบล) และ คาร์ล่า (แคธรี ฮาห์น) แต่เรื่องราวความวายป่วงของครั้งนี้จะดับเบิ้ลคูณสองขึ้นเมื่อพวกเธอต้องรับมือคิดหากลยุทธ์เหนือชั้นเพื่อต่อกรกับเหล่าคุณแม่ของตัวเอง ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมพวกเธอในช่วงคริสต์มาสพร้อมกับต้องการจะจัดงานปาร์ตี้ฉลองเทศกาลให้ได้มันส์สุดเหวี่ยงกันไปข้างหนึ่ง!

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram