HIGHLIGHT CONTENT

Cobweb กับการพลิกบทบาทสู่โหมดสยองขวัญแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรกของ ลิซซี่ แคปแลน

  • 560
  • 22 ส.ค. 2023

Cobweb กับการพลิกบทบาทสู่โหมดสยองขวัญแบบเต็มตัว

เป็นครั้งแรกของ ลิซซี่ แคปแลน

 

 

ลิซซี่ แคปแลน นักแสดงสาวมากความสามารถชาวอเมริกัน เธอก้าวเข้ามาสู่เส้นทางการแสดงครั้งแรกจากการร่วมแสดงในซีรีส์ Freaks and Geeks และต่อมาด้วย Smallville และ The Pitts ก่อนที่เธอจะได้มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นจากบทบาทการแสดงใน Cloverfield, The Last Rites of Ransom Pride, 127 Hours, Save The Date, The Interview และที่โด่งดังมากที่สุดเมื่อเธอรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Now You See Me 2

ตลอด 24 ปีของของการแสดงในฐานะนักแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ ลิซซี่ แคปแลน มักจะได้รับบทบาทที่ทำให้เธอได้แสดงความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Cobweb ก๊อก ก๊อก..เคาะเรียกผี ภาพยนตร์สยองขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวความหลอนเมื่อความตายกำลังจะยึดบ้าน และคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อและแม่ไม่ใช่เซฟโซนอีกต่อไป แต่กลับกลายเป็นคนที่ไม่น่าไว้ใจที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในการแสดงของสาวสวย เก่งมีสไตล์ สู่โหมดภาพยนตร์สยองขวัญแบบเต็มขั้น และวันนี้เราจะขอพูดคุยกับเธอถึงบทบาทใหม่ที่เป็นอีกหนึ่งความท้าทายครั้งสำคัญของ ลิซซี่ แคปแลน ที่คอหนังไม่ควรพลาด

นักแสดงมากประสบการณ์อย่างคุณเลือกโปรเจกต์ใหม่ๆ อย่างไร Cobweb มีอะไรที่ทำให้คุณเลือกทำงานในหนังเรื่องนี้?

ฉันมองหาสิ่งที่ฉันยังไม่เคยทำ นี่แหละคือจุดที่เจ๋งที่สุดของการเป็นนักแสดง คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เสมอ มันเหมือนเป็นการทดสอบความสามารถตัวเองด้วย สำหรับ Cobweb ฉันอยากทำงานกับแซม (ซามูเอล โบแด็ง ผู้กำกับ) เขาเคยทำซีรีส์ให้ Netflix มันเป็นซีรีส์สยองขวัญสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งฉันคิดว่า มันหลอนมาก ฉันตื่นเต้นที่จะได้ทำงานกับผู้กำกับที่ถือเป็นปรมาจารย์ด้านสยองขวัญคนหนึ่งแห่งยุค

 

ซามูเอล โบแด็ง ผู้กำกับ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง?

นี่เป็นประสบการณ์การทำงานที่ฉันจะไม่มีวันลืม เราถ่ายทำในบัลแกเรียตอนที่โควิดกำลังพีคพอดี ทีมงานเป็นคนบัลแกเรีย บางคนเป็นชาวโรมาเนีย และไม่มีใครจะแสดงความเป็นฝรั่งเศสเท่าแซมอีกแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าทุกคนทำงานเข้าขากันโดยที่ไม่ต้องพูดภาษาเดียวกันด้วยซ้ำ ฉันประทับใจมาก แซมเป็นกาวใจให้ทุกคนในกอง

 

ยุคนี้มันยากที่จะหาหนังสยองขวัญที่น่ากลัวจริงๆ Cobweb เป็นหนึ่งในนั้น ตอนที่คุณดูหนังสยองขวัญ อะไรที่จะทำให้คุณขวัญกระเจิงที่สุด?

ฉันชอบการแสดงที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัด ฉันไม่รู้ว่าคุณเคยดู Marianne หรือเปล่า มันเป็นผลงานก่อนหน้าของแซม นำแสดงโดย มิเรลล์ เอิร์บส์เมเยอร์ เธอแสดงสีหน้าได้สุดยอดมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าเรียบเฉย, รอยยิ้มสุดสยอง มันน่ากลัวมากจนฉันเผลอยิ้มออกมาด้วยความชื่นชม คุณเคยดูหนังสยองขวัญแล้วมันน่ากลัวมากๆ จนคุณหลุดหัวเราะเพื่อปลอบใจตัวเองไหมล่ะ

 

แครอล เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อน เธอซ่อนอะไรใว้ใต้สีหน้ายิ้มแย้ม ไม่มีใครเดาออกว่าเธอจะทำอะไรต่อไป คุณได้คุยกับผู้กำกับเรื่องที่มาที่ไปหรือเจตนาของตัวละครนี้ไหม?

ใช่ เราคุยกัน เป้าหมายหลักสำหรับฉันกับแอนโทนี สตาร์ คือทำให้ความสัมพันธ์ของสามีภรรยาคู่นี้ออกมาดูวิปริตที่สุดเท่าที่ทำได้ เราพยายามทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดขึ้นทุกๆเทค ผู้กำกับและทีมงานอยากให้เราลองอิมโพรไวส์ตั้งแต่เทคที่ 4 ขึ้นไป ฉันไม่รู้เหมือนกันว่านั่นผ่านมาถึงหนังจริงได้ยังไง แต่ฉันก็แอบหวังนะเพราะเทคนั้นมันสนุกสุดแล้ว

 

แล้วการทำงานร่วมกับแอนโทนีเป็นยังไงบ้าง?

เยี่ยมมาก เขาเป็นนักแสดงที่เก่งมาก เขารู้ว่าต้องแสดงบทร้ายออกมายังไงโดยที่ผู้ชมยังเอาใจช่วย ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันทำแบบนั้นได้ เขาเป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วสนุก เราพยายามสุดชีวิตเพื่อทำให้เจ้าหนู วู้ดดี้ นอร์แมน ขวัญกระเจิง

 

คุณพอจะเผยความสัมพันธ์ระหว่างแครอลและลูกชายให้เราทราบหน่อยได้ไหม? เพราะอย่างที่เห็นมันมีทั้งความรักและความกลัว

เธอรักลูกชาย นั่นทำให้เธอห่วงเขาเกินเหตุ จะว่าไปมันก็มีเหตุผลที่ทำให้เธอเป็นแบบนั้น เธอเปลี่ยนวิธีเลี้ยงลูกไป เธอหวังว่ามันจะทำให้ครอบครัวของเธอดีขึ้น

เตรียมพิสูจน์ความผวาและหลอนไปกับภาพยนตร์สยองขวัญผลงานล่าสุดจากทีมสร้าง It และ Barbarian ใน Cobweb ก๊อก ก๊อก..เคาะเรียกผี 24 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง