HIGHLIGHT CONTENT

ข้อสงสัยนาคี 2 | ทำไม ณเดชน์ถึงมีแสงวาบออกมา เป็นครุฑหรือเป็นนาค ?

  • 39,061
  • 07 พ.ย. 2018

กลายเป็นฉากหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากแฟนภาพยนตร์นาคี 2 และก่อให้เกิดตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวหนัง เป็นฉากที่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เข้าไปในบ้านของนางลำเจียกแล้วนางใช้อิทธิฤทธิ์เสกให้รากไม้มารัด ร.ต.อ.ป้องปราบ แต่แล้วก็เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น เมื่อเขารอดชีวิตและมีแสงสว่างวาบออกมา

ฉากนี้ทำให้หลายคนสงสัยว่า แล้วทำไม ร.ต.อ.ป้องปราบ ถึงมีพลังวิเศษ ซึ่งคำตอบก็ไม่ได้เฉลยอย่างกระจ่างชัดในหนัง เพียงแต่ทิ้งเป็นปริศนาให้คิดกันเอง โดยมีตัวละครที่เป็นหลาน ได้พูดตอนท้ายเรื่องว่า  “ยายจ๋าเล่าเรื่องครุฑรักกับพญานาคให้ฟังหน่อยจ้า” ทำให้หลายคนอนุมานไปว่า ร.ต.อ.ป้องปราบ อาจจะเป็นพญาครุฑที่รักกับสร้อย ลูกสาวเจ้าแม่นาคี และแม่ทัพไชยสิงห์ที่กลับชาติมาเกิด

ทั้งนี้หากข้อสันนิษฐานดังกล่าวเป็นตริงก็จะเป็นการฉีกตำนานเดิมที่เคยเล่าขาน เพราะปกติพญานาคกับพญาครุฑเป็นสองเผ่าพันธุ์ที่เป็นศัตรูกัน โดยครุฑชอบจับพญานาคในมหานทีสีทันดรมาเป็นอาหาร ซึ่งเราต้องติดตามดูว่า จะมีหนังเรื่องใหม่ที่เป็นภาคต่อมาขยายให้เราเข้าใจที่มาที่ไปของตัวละคร ร.ต.อ.ป้องปราบ  หรือนี่จะเป็นการปูไปสู่หนังที่เล่าตั้งแต่ต้นของพญาครุฑอย่างที่หลายๆคนคาดการณ์ไว้ แต่ตอนนี้ทำได้แค่คิดไปก่อนเพราะยังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆกับทางผู้กำกับ ส่วนทางณเดชน์ก็บอกว่าเป็นปริศนาที่ผกก.ไม่บอกตรงๆแต่ให้คนดูไปคิดเอาเอง รวมถึงตอนนี้ยังไม่มีแผนสร้างหนัง นาคี 3 ด้วย

 

สำหรับนาคี 2 เรื่องราวของ “สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก แต่หลังจากที่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้

 

นาคี 2

  • 18 October 2018
  • Adventure / ชีวิต / ไทย /
  • 93 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง