เผยเบื้องหลังหนัง SONY ที่ประธานมาร์เวล เข้าไปช่วยแต่ไม่เอาเครดิตโปรดิวเซอร์

 

 

ไม่ได้มีแค่ Spider-Man ยังมีอีกเรื่องที่เควิน ไฟกีเข้าช่วยโซนีโดยไม่รับเครดิต

 

                กลายเป็นข่าวใหญ่ในช่วงเช้าวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานเปิดเผยว่าการเจรจาเรื่องการใช้ตัวละคร Spider-Man ระหว่าง Marvel Studios และ Sony Pictures เกิดไม่ลงตัวด้านการแบ่งรายได้ ทำให้ในตอนนี้ตัวละครสไปเดอร์แมนได้สิ้นสุดบทบาทใน MCU ไปแล้ว

                แม้ว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองค่ายจะยังไม่เสร็จสิ้นลง เมื่อเป็นเรื่องของธุรกิจ แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่มันจะเป็นทางที่ออกมาอย่างเหมาะสมที่สุดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเมื่อลองย้อนกลับไปดูบรรดาภาพยนตร์ของ โซนี แล้ว ไม่ได้มีเพียง สไปเดอร์แมนเท่านั้นที่มาร์เวลเข้าไปมีส่วนร่วม แต่ยังมี Venom ด้วย

 

 

เควิน ไฟกี กับบทบาทใน Venom

                Deadline ได้มีการเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ดีลระหว่าง Sony และ Disney’s Marvel จะล่มลงไปในครั้งแรกนี้ เควิน ไฟกีเคยเข้าไปพูดคุยปรึกษาหารือกับ ทอม รอธแมน หัวเรือใหญ่ของ Sony Pictures เกี่ยวกับการมีบทบาทของ Marvel Studios ในภาพยนตร์ที่ไม่ได้อยู่ใน MCU อาทิ Venom

                โดยเควิน ไฟกี ได้ ‘ยื่นมือเข้าช่วยอย่างไม่เป็นทางการ’ แต่เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนภาพยนตร์จะเสร็จสิ้น นอกจากนี้ยังมีรายงานจากเว็บไซต์ i09 ว่าตัวแทนของโซนีได้คอนเฟิร์มว่า เควิน ไฟกีได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์มาร์เวลที่อยู่ภายใต้สิทธิ์ของโซนี โดยที่เขาไม่ได้รับเครดิตในฐานะโปรดิวเซอร์

 

 

                อย่างที่ทราบกันว่าลิขสิทธิ์ตัวละครมาร์เวลที่อยู่ในมือของ Sony Pictures นั้นมีมากกว่า 900 ตัวละคร โดยมาร์เวลจะไม่มีสิทธิในการแตะต้องตัวละครเหล่านี้หากไม่สามารถเจรจากับโซนีได้ ดังนั้นเราต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่าการเจรจาของทั้งสองฝ่ายจะมีผลออกมาในหน้าไหน เจ้าหนู Spider-Man จะ Homeless จริง ๆ หรือไม่ ต้องติดตาม

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram