HIGHLIGHT CONTENT

เรื่องฉาว เควิน สเปซี ล่วงละเมิดเด็กชาย ก่อนกลับมาโฉ่อีกครั้งใน Billionaire Boys Club

  • 4,572
  • 17 ก.ค. 2018

 

เรื่องฉาว เควิน สเปซี ล่วงละเมิดเด็กผู้ชาย ก่อนกลับมาโฉ่อีกครั้งใน Billionaire Boys Club

 

 

                เควิน สเปซี นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ 2 สมัย จาก The Usual Suspects (1995) และ American Beauty (1999) ชายผู้นำแสดงในซีรีส์สุดโด่งดัง House of Card ซีรีส์ตีแผ่ทำเนียบขาวที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่ชื่อเสียงทั้งหมดกลับพังทลายลงเมื่อเขาถูกเปิดเผยว่าเคยล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงชาย เมื่อครั้งที่นักแสดงชายผู้นี้ยังเป็นผู้เยาว์ ก่อนจะตามมาด้วยการแฉจากผู้เสียหายอีกกว่า 15 ราย กลายเป็นเรื่องใหญ่ในวงการฮอลลีวูดอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง สืบเนื่องมาจากกระแส #Metoo

 

 

                หนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อคือ Anthony Rapp นักแสดงผู้รับบทนำในซีรีส์ Star Trek: Discovery ได้เปิดเผยกับเว็บไซต์ Buzzfeed เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วว่า เขาถูกเควิน สเปซีคุกคามทางเพศเมื่อปี 1986 ที่อพาร์ทเมนท์ของเควินเอง ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น แต่เควินออกมาแถลงขอโทษแต่ก็อ้างว่าเขาจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้แล้ว ต่อเนื่องมาด้วย Daniel Beal ผู้ออกมาเปิดเผยว่าเควินเคยล่วงเกินเขาในตอนที่เขาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ และมีอายุเพียง 19 ปี โดยเควินได้ซื้อนาฬิกาหรูให้เพื่อให้เขาไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไป

               

                Justin Dawes เป็นวัยรุ่นอายุ 16 ปี เมื่อปี 1988 เขาเผยว่าเขาพบกับเควิน สเปซี ผู้มาแสดงละครเวทีที่ New Haven จัสตินเปิดเผยกับ Buzzfeed ว่าเขาและเพื่อนชายอีกคนถูกชวนให้ไปที่อพาร์ทเมนท์ของเควิน เควินชักชวนให้ทั้งคู่ดื่มค็อกเทลพร้อมดูภาพยนตร์ด้วยกัน ก่อนที่เควินจะเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์อนาจาร แต่ทั้งคู่สามารถออกมาได้โดยไม่ถูกล่วงเกินแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้วยังมีอีกกว่า 12 รายที่ออกมาเปิดเผย ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในหลากหลายวงการทั้งทหาร, นักข่าว, บาร์เทนเดอร์ และอื่น ๆ

 

 

                จากผลของการกระทำและการออกมาเปิดเผยนี้เอง ทำให้เควิน สเปซีแทบจะหมดอนาคตในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เขาถูกถอดออกจากการเป็นนักแสดงนำตัวหล็กของซีรีส์ House of Card และถูกถอดออกจากบทมหาเศรษฐีในเรื่อง All the Money in the World ซึ่งถูกแทนที่ด้วย คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (และสามารถคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมไปได้) อย่างไรก็ตามการสืบสวนของตำรวจยังคงเดินหน้าต่อไปและยังคงมีผู้เสียหายออกมาเล่าเรื่องราวเปิดเผยอยู่จนปัจจุบัน

 

 

                ถือเป็นนักแสดงผู้เข้าใกล้ความประสบสำเร็จในวงการการแสดงไม่น้อย ก่อนทั้งหมดจะพังทลายเพราะการกระทำที่ไม่อาจยอมรับได้ของตัวเขาเอง ซึ่งหลังจากมีข่าวคราวเช่นนี้ออกมา เควิน สเปซีก็ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าเขาเป็นชายรักชายอย่างเต็มตัว ท่ามกลางเรื่องฉาวโฉ่นี้เขาก็ยังคงมีผลงานภาพยนตร์มาให้เราได้ชมกัน ในบทบาทนักธุรกิจผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจฉ้อโกงหลักล้าน Ron Levin บทบาทครั้งนี้ของเขาจะฉาวโฉ่และถูกเปิดโปงแค่ไหน เตรียมไปรับบทกันได้ใน Billionaire Boys Club รวมพลรวยอัจฉริยะ 19 กรกฎาคมนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: usatoday

รวมพลรวยอัจฉริยะ

  • 19 July 2018
  • Adventure / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 109 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง