แอนเจลีน่า โจลี เล่าที่มาหนึ่งในรอยสักของเธอ โยงถึงความประทับใจวัยเด็ก

 

 

แอนเจลีน่า โจลี เล่าที่มาหนึ่งในรอยสักของเธอ

โยงถึงความประทับใจวัยเด็ก

 

                นอกจากฝีมือการแสดงและความสามารถด้านการกำกับแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นจากตัวของแอนเจลีน่า โจลี่ก็คือ รอยสักจำนวนมากบนร่างกายของเธอเอง คนไทยอาจจะคุ้นเคยกับรอยสักยันต์ห้าแถวอันเลื่องลือ ที่เธอเดินทางมาสักถึงประเทศไทยของเรา แต่บนเรือนร่างนี้ยังมีหนึ่งรอยสักเล็ก ๆ บนหลังมือของเธอ ซึ่งแอนเจลีน่า โจลีได้ออกมาเปิดเผยความหมายของมันแล้วว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไร และมันเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่เกี่ยวพันไปถึงชีวิตวัยเด็กของเธอ

 

 

                แอนเจลีน่า โจลี่ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กับ New York Times เอาไว้ว่า “ฉันได้ไปสักรอยสักมาแห่งหนึ่งหลังจากที่แม่ของฉันเสียชีวิตไปค่ะ ถึงจะรู้ว่ารอยสักบนมือมันจะเลือนง่ายก็ตาม ตอนนี้มันดูเหมือนจะเป็นตัวอักษร ‘m’ แต่มันไม่ได้มาจากชื่อแม่ของฉันหรอกนะคะ (Marcheline) มันเป็นตัว ‘w’ ที่มาจากคำว่า ‘Winter’ เพลงของ the Rolling Stones ที่เธอเคยร้องให้ฉันฟังตอนที่ฉันยังเป็นเด็กค่ะ ฉันจำได้เลยเลยค่ะ เธอเคยร้องให้ฉันฟังท่อนหนึ่งว่า ‘'It sure been a cold, cold winter’ พอถึงท่อน ‘'I wanna wrap my coat around you’ เธอก็เข้ามากอดฉันเอาไว้ค่ะ”

 

 

                ในตอนนี้ที่แม่ของเธอได้จากไปแล้ว และหนูน้อยแอนเจลีน่า ในวันนั้นได้กลายมาเป็นแม่คนแล้วในวันนี้ ทำให้รอยสักรูปตัว w ของเธอยิ่งสำคัญมากกว่าเดิมขึ้นไปอีก

                 “พอฉันมาฟังเพลง Winter ตอนนี้ ฉันก็ได้เข้าใจแล้วค่ะว่าแม่ของฉันตอนนั้นรู้สึกโดดเดียวแล้วก็หวาดกลัวมากแค่ไหน แต่ก็รู้สึกได้เลยว่าเธอหนักแน่นแค่ไหนที่จะทำให้มั่นใจว่าลูก ๆ ของเธอจะไม่เป็นไร การที่รอยสักรูป w มันจางลงไป มันก็รู้สึกเหมือนทั้งชีวิตของฉัน ความปลอดภัยจากบ้านในวัยเด็กก็ค่อย ๆ จางลงไปด้วย ชีวิตของฉันพลิกผันเปลี่ยนแปลงมาหลายต่อหลายครั้ง และมันทำให้ฉันเจ็บปวดมากกว่าที่ฉันเคยคิดไว้ แต่ในตอนนี้กับลูก ๆ ของฉันที่เติบโตขึ้นมาอยู่ในวัยเดียวกับฉันในตอนนั้นแล้ว มันก็ทำให้ฉันเริ่มที่จะอยากกลับไปค้นหาความเป็นแม่และจิตวิญญาณของเธออีกครั้งค่ะ”

 

 

นับว่าเป็นเรื่องราวสุดประทับใจจากผู้หญิงที่เรามองว่าแข็งแกร่ง และผ่านเรื่องราวยากลำบากในชีวิตมามากมาย เรื่องราวนี้ก็ทำให้เราเห็นอีกด้านของแอนเจลีน่า โจลีที่เป็นเพียงเด็กหญิงคนหนึ่งที่กำลังนอนหลับใหลในอ้อมกอดของแม่ เด็กหญิงที่เติบโตขึ้นมาเป็นหญิงสาวที่แข็งแกร่ง เป็นแม่ที่มีลูก ๆ มากมาย และยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ตัวเองเชื่อและรัก ประสบความสำเร็จในด้านการทำงานอย่างสูง กลายเป็นแอนเจลีน่า โจลีที่มีคนรักไปทั่วโลกดั่งเช่นทุกวันนี้

 

Source: Cinema Blend

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram