HIGHLIGHT CONTENT

คุณหล๊วงงง!!  หนังหม่อมน้อยต้องมีคนนี้?? รวม 6 ตัวละครเจี๊ยบ-ศักราช ก่อนพบกับ มายาพิศวง

  • 994
  • 18 ส.ค. 2022

  เจี๊ยบ ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ นักแสดงมากฝีมือที่ผ่านผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินมาอย่างยาวนาน โดยในผลงานภาพยนตร์ระยะหลังเราจะเห็นว่า เจี๊ยบ ศักราช ได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในหนังของ  หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือหม่อมน้อย และ ล่าสุดทั้งคู่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ มายาพิศวง ซึ่งจากบทประพันธ์ชื่อดังของ ลุยจิ ปิลันเดโล่ แต่ก่อนที่เราจะไปพบกับตัวละครใหม่ที่เจี๊ยบ ศักราช จะมารับบทนำ วันนี้เราขอพาทุกคนย้อนไปดู 6 คาแรคเตอร์ที่เขาเคยร่วมงานกับหม่อมน้อยมาก่อน

ชั่วฟ้าดินสลาย (2553) รับบทเป็น ทิพย์ ทิพย์ คือชายคนสนิทของพะโป้ คหบดีชาวพม่าที่ทำการค้าไม้อยู่ในภาคเหนือ เขาเปรียบเหมือนเลขา ที่ปรึกษาให้กับพะโป้ ซึ่งตัวละครนี้เป็นหนึ่งในตัวละครที่เล่าเรื่องราวของชั่วฟ้าดินสลายและเหตุการณ์โศกนาฏกรรมของส่างหม่องและยุพดี ที่เกิดความรักต้องห้าม จนนำไปสู่การสูญเสีย

 

อุโมงค์ผาเมือง (2554) รับบทเป็น เจ้าผู้ครองนคร เกิดเหตุการณ์ประหลาดในนครผาเมือง เมื่อขุนศึกคนหนึ่งถูกฆ่าตายกลางป่า และทางการจับจอมโจรสิงห์คำได้ แต่เหตุการณ์ไม่ง่ายอย่างนั้น ในเมื่อทุกคนต่างให้การว่าตนคืองฝ่ายผิด เจ้าผู้ครองนครจึงต้องเป็นผู้ตัดสินว่าใครกันแน่ที่พูดความจริง

 

จัน ดารา ปฐมบท (2555)  และ  จัน ดารา ปัจฉิมบท (2556) รับบทเป็น คุณหลวงวิสนันท์เดชา ตัวละครที่สำคัญมากในบ้านวิสนันท์ เขาเป็นสามีและพ่อของเด็กชายจันดารา ซึ่งเกิดในวันที่แม่เขาตาย คุณหลวงจงเกลียดจงชังในเด็กชายคนนี้ และมองว่าจันดาราเป็นตัวซวย คุณหลวงมีภรรยาใหม่ และเสพสังวาสกับคนในบ้านอย่างเริงรมย์ ในขณะที่ความชังที่ฝังลึกในจิตใจของจันดาราได้แปรเปลี่ยนเป็นความแค้นและได้เผยความลับสุดฉาวโฉ่ของครอบครัวนี้ออกมา

 

แผลเก่า (2557) รับบทเป็น กำนันเรือง พ่อของอีเรียม ที่กีดกันไม่ให้ลูกสาวตัวเองได้รักกับไอ้ขวัญ ลูกชายของผู้ใหญ่เขียน ซึ่งเคยบาดหมางกันมาก่อน ต่อมากำนันเรืองได้ส่งอีเรียมไปถูกขายขัดดอกกับคุณหญิงวในเมืองกรุง ทำให้เรียมได้ถูกชุบเลี้ยงให้กลายเป็นสาวผู้ดี

 

แม่เบี้ย (2558) รับบทเป็นลุงทิม ลุงที่คอยดูแลบ้านเรือนไทยของเมขลา นางเอกของเรื่อง ลุงทิมเป็นคนที่คอยเตือนให้เมขลาไม่ให้ทำผิดศีลธรรมและคอยเตือนเรื่องเกี่ยวกับ คุณ งูเจ้าที่ที่คอยดูแลบ้านเรือนไทยและเมฆลาด้วย

 

Six characters มายาพิศวง (2565) รับบทเป็นตัวละคร พ่อ ที่ออกมาตามหานักประพันธ์ ชายสูงวัยที่หลุดออกมาจากบทละครเพื่อร้องขอให้ผู้กำกับเล่าเรื่องของเขาเป็นละคร เพื่อที่ชีวิตของตัวละครจะได้มีความหมาย เขาได้เล่าถึงเรื่องราวชีวิตที่เขาโดยกล่าวหาว่ามีความผิด แต่ผู้กำกับจะเชื่อเขาหรือไม่ต้องติดตามได้ในภาพยนตร์ ซึ่งมีกำหนดฉาย 15 กันยายนนี้

มายาพิศวง

  • 15 September 2022
  • Adventure / ชีวิต /
  • 127 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง