HIGHLIGHT CONTENT

Jacob Tremblay หนุ่มน้อยสุดคูล เด็กมหัศจรรย์จาก Wonder

  • 20,855
  • 17 พ.ย. 2017

 

Jacob Tremblay หนุ่มน้อยมหัศจรรย์จาก Wonder

Jacob Tremblay (เจค็อบ เทรมเบลย์)

ประวัติย่อ

เจคอบ เทรมเบลย์ อายุ 11 ปี เกิดเมื่อวันที่ 05 ตุลาคม 2549 ณ แวนคูเวอร์, รัฐบริติชโคลัมเบีย เป็นนักแสดง มีผลงานเป็นที่รู้จัก เช่น Room (2015), The Smurfs 2 (2013), Gord’s Brother (2015) และ Before I Wake (2016)

 

นอกจากจะเป็นหนุ่มน้อยหน้าตาน่ารักมากความสามารถแล้ว เขายังเป็นแฟนตัวยงของหนัง Star Wars อีกด้วย เมื่อเขาได้มาเจอมาร์ค แฮมิลล์ (Mark Hamill) ผู้รับบท ลุค สกายวอล์คเกอร์ ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ The Book of Henry สร้างความตื่นเต้นดีใจกับเขาเป็นอย่างมาก เด็กยังไงก็ยังเป็นเด็กแหละนะ

 

ในภาพยนตร์เรื่อง Wonder เขาต้องรับบทเป็น ออกัสต์ พูลล์แมน เด็กชายอายุ 10 ขวบที่บ้าสตาร์วอร์ส ชอบกินไอติม ติดเกม และ มีครอบครัวที่อบอุ่น แม่ที่รักเขาที่สุดในโลก แต่ ออกัสต์ ป่วยด้วยโรค Mandibulofacial Dysostosis ( โรคปากแหว่งเพดานโหว่ ) ตั้งแต่แรกเกิด จน อายุ 10 ขวบ ออกัสต์ เข้ารับการผ่าตัดใบหน้ามาแล้วกว่า 27 ครั้ง คนแปลกหน้ามักเบือนหน้าหนีเมื่อเห็นหน้าเขา หลายคนมองว่า ออกัสต์ มีหน้าตาที่น่าเกลียด จนไม่อยากเข้าใกล้ แต่ คนใกล้ตัว และออกัส กลับไม่คิดแบบนั้น เขาเป็นแค่ เด็กชายตัวน้อยที่อยากกินไอติมโดยที่เด็กคนอื่นๆเห็นว่าเขากิน”จริงๆ” เขาอยากแต่งชุดซุปเปอร์ฮีโร่โดยไม่ต้องคอยสวมหน้ากากปิดใบหน้า เขาอยากไปโรงเรียนและเล่นกับเด็กทั่วไปอย่างปกติสุข หนังจะบอกเล่าผ่านมุมมองและความนึกคิดของตัวละครแต่ละตัว เริ่มต้นจากตัวของเด็กชาย แล้วตามด้วยพ่อแม่ พี่สาว เพื่อนคนแรก เพื่อนที่คอยแกล้ง เพื่อนที่คอยช่วยเหลือ ผ่านมุมมองของเด็กชายตัวเล็ก ที่มีหัวใจดวงโต และ น่ารักที่สุดในโลก เด็กชายที่มีชื่อว่า " ออกัสต์ พูลล์แมน "

 

 

‘เจคอบ เทร็มเบลย์’ หนุ่มน้อยมหัศจรรย์นำทีมนักแสดงร่วมจอ เปิดตัว “WONDER”ส่งความประทับใจสู่ผู้ชมทั้งโลก

 

เลือกจะประหลาด หรือเลือกจะมหัศจรรย์ จากวรรณกรรมเยาวชนติดอับดับ 1 นิวยอร์ก ไทมส์ เบสต์เซลเลอร์ ยาวนานข้ามปี สู่ภาพยนตร์ที่เตรียมมาเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้กับผู้ชมทั้งโลก “WONDER ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” ที่ล่าสุดได้เดินหน้าเปิดตัวกลางมหานครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกากันไปเป็นที่เรียบร้อย นำทีมโดย เจคอบ เทร็มเบลย์ หนุ่มน้อยมหัศจรรย์ ฝีมือไม่ธรรมดาเจ้าของรางวัลใหญ่จากเวที Broadcast Film Critics Association Awards, National Board of Review ผู้รับบทเป็น “อ๊อกกี้ พูลแมน” เด็กหนุ่มเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางใบหน้า แต่ความไม่ธรรมดาของเขากำลังจะมาเปลี่ยนโลกของทุกคน ร่วมด้วยทีมนักแสดงร่วมจอ โอเว่น วิลสัน หนุ่มอารมณ์ดีผู้รับบท “เนท พูลแมน” พ่อของอ๊อกกี้, ดาวีด ดิกส์ เจ้าของรางวัลโทนี่อวอร์ด รับบท “มิสเตอร์บราวน์” คุณครูคนโปรดของนักเรียนทุกคน และสองนักแสดงเด็กสุดน่ารัก อิซาเบล่า วิโดวิช ผู้รับบท “เวีย” พี่สาววัยทีนของอ๊อกกี้ และ มิลลี่ เดวิส ในบทบาทของ “ซัมเมอร์” สาวน้อยสดใสที่ทั้งฉลาด อ่อนหวาน แถมยังแอบชอบอ๊อกกี้อยู่ลึกๆ และผู้กำกับ สตีเฟน โชโบสกี้ เจ้าของผลงานคัมมิ่งออฟเอจส์เรื่องดัง The Perks of Being a Wallflower ที่พร้อมใจกันมาร่วมสร้างสีสันแห่งความประทับใจนี้

 

           

นอกจากนี้เซอร์ไพรส์สุดพิเศษคือการได้ อาร์.เจ. ปาลาซิโอ มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ พร้อมเดินพรมแดงร่วมกับเหล่าทีมนักแสดงนำทั้งหมดภายในงานด้วยเช่นกัน เธอคือผู้เขียนหนังสือตัวจริงที่ได้เคยทำให้ WONDER มีอิทธิพลมากกว่าการเป็นแค่นิยาย นั่นคือการปลุกกระแส “เลือกทำดี - Choose Kind” ให้ผู้อ่านทั้งโลกแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองออกมาอีกด้วย

 

กระแสชื่นชมเทใจ การันตีความ “วันเดอร์”

 

เด็กหนุ่มธรรมดาคนนี้กำลังจะมามอบความสุขให้กับผู้ชมทั้งโลก

รวมถึงแฟนหนังชาวไทยที่รอคอยอยู่เช่นกัน “WONDER” 7 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

  • 01 March 2018
  • Adventure / ชีวิต /
  • 113 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง