HIGHLIGHT CONTENT

inferno ไขปริศนาจากนรกของแดน บราวน์ ซ่อนอยู่ใน 4 สถานที่สำคัญของโลก ที่คนไม่เคยรู้เลย

  • 24,643
  • 04 พ.ย. 2016

inferno ไขปริศนาจากนรกของแดน บราวน์ 
ซ่อนอยู่ใน 4 สถานที่สำคัญของโลก ที่คนไม่เคยรู้เลย

 


โลเกชันที่งดงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์กลายเป็นฉากหลังสำหรับทริลเลอร์ลึกลับเรื่อง Inferno 70%
ของภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำตามโลเกชันต่างๆ ในเมืองเวนิส ฟลอเรนซ์ บูดาเปสต์และอิสตันบูล

 

 

เวนิส

    การถ่ายทำเริ่มต้นขึ้นที่จัตุรัสเซนต์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจเมื่อแลงดอนและเซียนนาติดตามเงื่อนงำไปยังพระราชวังดอดจ์    จัตุรัสเซนต์มาร์คหรือเปียซซา ซาน มาร์โก เป็นหัวใจที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิส มันถูกพูดถึงว่าเป็นห้องวาดภาพแห่งยุโรป ด้วยโบสถ์เซนต์มาร์คที่ตั้งอยู่ปลายด้านหนึ่ง หอระฆังตั้งตระหง่านตรงกลาง และบรรดาร้านกาแฟดังๆ ที่ตกแต่งประดับประดาอย่างงดงามที่ทั้งสามฝั่ง พระราชวังดอดจ์ ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำของจัตุรัส เป็นอาคารเวเนเชียนสไตล์กอธิค ตามชื่อของมัน พระราชวังแห่งนี้เป็นที่ประทับของดยุคแห่งเวนิส ผู้ครองอดีตสาธารณรัฐเวนิส พระราชวังแห่งนี้ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 1923

 

ฟลอเรนซ์

    ซีเควนซ์ไล่ล่ากันทั่วฟลอเรนซ์นำแลงดอนและเซียนนาผ่านอุทยานที่ยิ่งใหญ่ของพระราชวังพิตติ เพื่อไปยังเส้นทางหลบหนีของพวกเขาผ่านทางประตูลับในสวนโบโบลิ ประตูนั้นนำไปสู่ระเบียงวาซารี ซึ่งทอดตัวตามความยาวของสะพานเวคคิโอ เข้าสู่พิพิธภัณฑ์ศิลปะอุฟฟิซี หลังจากล้มเหลวในการจับตัวเป้าหมายของพวกเขา ซินส์กี้และบูชาร์ดก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่อุทยานของพระราชวัง
พระราชวังพิตติเป็นพระราชวังขนาดใหญ่ที่มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 โดยพระราชวังแห่งนี้เป็นที่รู้จักในฐานะพระราชวังของแกรนด์ดยุคโคสิโมที่หนึ่งแห่งตระกูลเมดิซี และเป็นที่พำนักอย่างเป็นทางการของตระกูลนี้อีกด้วยสิ่งที่ตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวังคือสวนโบโบลิที่วิจิตรงดงาม เดิมที สวนแห่งนี้ถูกออกแบบเพื่อตระกูลเมดิซี และเป็นหนึ่งในตัวอย่างแรกๆ ของสวนรูปแบบอิตาเลียน ซึ่งภายหลังเป็นแรงบันดาลใจให้กับอุทยานของพระราชวังในยุโรปมากมาย สวนนี้ครอบคลุมอาณาบริเวณกว้างขวาง ซึ่งเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งด้วยรูปปั้นโบราณและเรเนซองส์ อุโมงค์และน้ำพุขนาดใหญ่

จุดสำคัญของฟลอเรนซ์คือสะพานเวคคิโอ (สะพานเก่า) คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของมันคือร้านค้าจำนวนมากที่ถูกสร้างขึ้นที่ขอบสะพาน และตั้งอยู่ได้บนไม้ค้ำ นอกจากนั้น สะพานแห่งนี้ยังมีทางเดินยกรระดับที่เชื่อมต่อระหว่างปาลาซโซ พิตติและพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซี หนึ่งในแกลเลอรีศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก สะพานแห่งนี้ ซึ่งถูกก่อสร้างขึ้นครั้งแรกโดยชาวอีทรัสคันในสมัยโบราณ เป็นสะพานเพียงแห่งเดียวในเมืองที่รอดจากเพลิงสงครามโลกครั้งที่สอง
 

 แลงดอนและเซียนนาที่ติดตามเส้นทางของเงื่อนงำได้พบตัวเองอยู่ในห้องโถงแห่งห้าร้อยที่งดงามในพระราชวังเวคคิโอ พระราชวังเวคคิโอเป็นศาลาว่าการเมืองฟลอเรนซ์และเป็นหนึ่งในสถานที่สาธารณะที่สำคัญที่สุดในอิตาลี แม้ว่าตอนนี้ พื้นที่ส่วนใหญ่ของพระราชวังเวคคิโอจะเป็นพิพิธภัณฑ์ แต่มันก็ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของการปกครองท้องถิ่นเช่นเดิม นับตั้งแต่ปี 1872 พระราชวังแห่งนี้ได้เป็นที่ทำการของนายกเทศมนตรีเมืองฟลอเรนซ์และเป็นที่ทำการของสภาเมืองด้วย กองถ่าย Inferno ได้ถ่ายทำที่นี่นานสี่วันเพื่อบันทึกภาพฉากที่แลงดอนตามรอยเหตุการณ์ต่างๆ ที่นำมาสู่สถานการณ์ปัจจุบันของเขา ทีมงานได้ใช้พื้นที่หลายแห่งภายในพระราชวังเวคคิโอ รวมถึงห้องโถงแห่งห้าร้อย ห้องแผนที่และเครื่องแต่งกาย และอุทยานที่หนึ่ง

หลังจากนั้น แลงดอนและเซียนนาก็ติดตามร่องรอยที่โซบริสต์ทิ้งเอาไว้ไปยังหอทำพิธีศีลจุ่มในฟลอเรนซ์ หรือที่เป็นที่รู้จักในนามของหอทำพิธีศีลจุ่มแห่งเซนต์จอห์น
หอทำพิธีศีลจุ่มแห่งนี้ตั้งอยู่ในเปียซซา เดล ดูโอโม ไม่เพียงแต่มันจะเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองแห่งนี้เท่านั้น (การก่อสร้างมันเริ่มต้นขึ้นในปี 1059) แต่มันยังเป็นหนึ่งในอาคารทางศาสนาที่สำคัญที่สุดของฟลอเรนซ์อีกด้วย “ประตูแห่งสรวงสวรรค์” แห่งนี้ ที่โด่งดังจากประตูบรอนซ์ที่น่าทึ่งของมัน เป็นสถานที่ที่ดันเต้และบุคคลที่มีชื่อเสียงในยุคเรเนซองส์ทั้งหลาย เข้ารับศีลจุ่ม เช่นเดียวกับชาวฟลอเรนซ์ทั้งหลายที่นับถือคาธอลิค จนกระทั่งตอนปลายของศตวรรษที่สิบเก้า 
 มันเป็นอาคารทรงแปดเหลี่ยม ที่ภายนอกถูกปกคลุมไปด้วยหินอ่อนสีขาวและเขียว ภายใน หอคอยแห่งนี้เต็มไปด้วยกระจกสีที่แสดงภาพลำดับขั้นของเทพทั้งหลาย ภาพเหตุการณ์จากพระคัมภีร์เก่า ชีวิตของนักบุญโยเซฟ บิดาของพระเยซู ชีวิตของพระเยซู ชีวิตของนักบุญจอห์น ผู้ให้บัพติศมา และการตัดสินครั้งสุดท้าย

 

 

 บูดาเปสต์

หลายฉากของเรื่องถูกถ่ายทำในบูดาเปสต์ รวมถึงงานสเตจส่วนมากของเรื่อง ตามโลเกชันต่างๆ บรรยากาศแบบยุโรปของเมืองนี้ยังสามารถถูกใช้แทนโลเกชันอื่นๆ ในส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย
ยกตัวอย่างเช่น ฉากที่แลงดอนและเซียนนารับรู้ถึงการหายไปของหน้ากากแห่งความตายของดันเต้ในพระราชวังเวคคิโอจริงๆ แล้วถูกถ่ายทำที่พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์ในบูดาเปสต์ ที่นี่ยังเป็นที่ที่ฟุตเตจ CCTV ที่เป็นหลักฐาน ถูกเปิดให้แลงดอนและเซียนนาได้ดู ซึ่งสร้างความตกตะลึงให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก
พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์ในบูดาเปสต์เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดในยุโรป คอลเล็กชันที่หลากหลายของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวมสิ่งของทางชาติพันธุ์มากกว่า 200,000 ชิ้น รวมถึงภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ ต้นฉบับ แผ่นบันทึกเสียงเพลงโฟล์ค ภาพยนตร์และวิดีโอ ที่เป็นประเด็นน่าสนใจทางวัฒนธรรมทั้งของฮังกาเรียนและนานาชาติ

 ฉากที่แลงดอนและเซียนนาถูกไล่ล่าผ่านวิหารใต้ดินของจัตุรัสเซนต์มาร์คในเวนิสถูกถ่ายทำในชั้นใต้ดินของพิพิธภัณฑ์คิสเซลลีที่น่าทึ่งในบูดาเปสต์
 พิพิธภัณฑ์คิสเซลลี ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาในเมืองบูดา ประกอบไปด้วยอดีตวิหารทรงบาโร้คและโบสถ์ ตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ อาคารแห่งนี้ยังถูกใช้เป็นอาคารที่พักทหารและโรงพยาบาล ก่อนที่มันจะถูกซื้อไปในปี 1910 โดยนักสะสมงานศิลปะและผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์จากเวียนนา แม็กซ์ ชมิดท์ ผู้เปลี่ยนมันให้กลายเป็นคฤหาสน์หรู ในพินัยกรรมสุดท้ายของชมิดท์ เขาทิ้งอาคารและที่ดินผืนนี้ไว้ให้กับชาวเมืองบูดา เพื่อให้มันกลายเป็นสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์สำหรับสาธารณะชน แม้ว่าจะเสียหายอย่างหนักจากสงครามโลกครั้งที่สอง แต่สถานที่แห่งนี้ก็ยังคงตั้งอยู่ในฐานะพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรีศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ซีเควนซ์ที่น่าสะพรึงกลัวและน่าขนลุกที่เกิดขึ้นในภาพหลอนของแลงดอนถูกถ่ายทำในถนนที่งดงามด้านข้างของโรงโอเปราแห่งชาติฮังการี
 โรงโอเปราแห่งชาติฮังการีได้รับการออกแบบโดยมิคลอส อิบิล บุคคลสำคัญแห่งวงการสถาปัตยกรรมฮังการีในศตวรรษที่ 19 และเปิดประตูต้อนรับสาธารณชนครั้งแรกในปี 1884
อาคารหลังนี้สร้างขึ้นในสไตล์นีโอ-เรเนซองส์ ด้วยองค์ประกอบแบบบาโร้ค สิ่งของประดับประดารวมถึงภาพวาดและประติมากรรมโดยบุคคลชั้นนำในแวดวงศิลปะของฮังการี ในแง่มุมของความงามและคุณภาพของสุนทรียศาสตร์แล้ว โรงโอเปราในบูดาเปสต์แห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในโรงโอเปราที่งดงามที่สุดของโลก

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการีถูกใช้แทนมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดสำหรับฉากที่แลงดอนพยายามรื้อฟื้นความทรงจำของเขา
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี (แม็กยาร์ เนมเซติ มิวเซียม) เป็นพิพิธภัณฑ์สาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในฮังการี ตัวอาคารปัจจุบันถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1837-1847 และเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของสถาปัตยกรรมมสไตล์นีโอ-คลาสสิก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อ 200 ปีก่อน ถูกอุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของฮังการี และปัจจุบัน มันก็ยังคงเป็นตัวแทนของอัตลักษณ์แห่งชาติฮังการี

 

 

อิสตันบูล

ทีมงานกลุ่มเล็กๆ ได้เดินทางไปยังเมืองอิสตันบูลที่ลึกลับในตุรกีในช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อถ่ายทำฉากการมาเยือนฮาเกีย โซเฟีย ที่งดงามมจับตาของแลงดอน, ซินส์กี้และซิมส์
ฮาเกีย โซเฟีย เคยเป็นโบสถ์ มัสยิด และปัจจุบัน กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ สถานที่แห่งนี้ ที่ถูกสร้างขึ้นตามพระบัญชาของจัสติเนียน จักรพรรดิแห่งโรมันตะวันออกในช่วงศตวรรษที่หก เป็นอาคารเพียงหลังเดียวในโลกที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนาสามศาสนา ได้แก่พาแกน คริสเตียนออร์โธด็อกซ์และอิสลาม นิกายซุนหนี่ มีทางน้ำขนาดใหญ่หลายเส้นทางใต้อาคารหลังนี้ที่นักประวัติศาสตร์กล่าวถึงว่ามีขนาดใหญ่พอที่จะรองรับเรือได้ด้วยซ้ำไป ทางน้ำเหล่านี้ถูกแผนกศิลป์ของ Inferno จำลองขึ้นใหม่เพื่อใช้ถ่ายทำฉากไคลแมกซ์ของเรื่องในโรงถ่ายที่บูดาเปสต์

 

 

Inferno

  • 10 November 2016
  • Adventure / ระทึกขวัญ /
  • 121 นาที
15+