HIGHLIGHT CONTENT

IF สานต่อความฝันวัยเด็ก สัปดาห์แรกกวาดรายได้ทั่วโลกแล้ว $57 ล้านเหรียญ

  • 197
  • 21 พฤษภาคม 2024

IF สานต่อความฝันวัยเด็ก สัปดาห์แรกกวาดรายได้ทั่วโลกแล้ว $57 ล้านเหรียญ

 

 

หลังจากฝากผลงานเขย่าขวัญเอาไว้กับ A Quiet Place (2018) หรือ ดินแดนไร้เสียง และ A Quiet Place Part II (2021) หรือ ดินแดนไร้เสียง 2 ผู้กำกับ จอห์น คราซินสกี้ ก็ได้โอกาสแสดงฝีมือในการกำกับภาพยนตร์แนวอื่น ๆ บ้างแล้ว กับผลงานล่าสุดที่มีชื่อว่า IF หรือ เพื่อนในจินตนาการ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เขาตัดสินใจสร้างขึ้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับลูกสาวทั้งสองคนของเขา

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายพร้อมกับความคาดหวังที่สูงพอสมควร เนื่องจากมันแบกทุนสร้างที่สูงถึง $110 ล้านเหรียญ ที่ส่วนใหญ่คาดว่าจะมาค่าตัวของนักแสดงที่มาร่วมแสดงและพากย์เสียงกว่า 30 คน ทำให้เป้าหมายรายได้รวมตลอดโปรแกรมการฉายจะอยู่ที่ประมาณ $220 ล้านเหรียญ ก่อนที่มันจะสามารถทำกำไรให้กับทางสตูดิโอได้

 

 

หากมองจากรายได้ที่มันสามารถทำได้ตลอดการเข้าฉายในสัปดาห์แรกแล้ว เป้าหมายดังกล่าวก็ถือว่ายังอยู่ในเส้นทางที่มีความเป็นไปได้ หลังจากที่ เพื่อนในจินตนาการ สามารถทำรายได้จากการเข้าฉายในทวีปอเมริกาเหนือไป $33 ล้านเหรียญ รวมกับรายได้จากการเข้าฉายในภูมิภาคอื่น ๆ อีก $24 ล้านเหรียญ ทำให้รายได้รวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาอยู่ที่ $57 ล้านเหรียญ และด้วยการที่มันเป็นภาพยนตร์สำหรับครอบครัว ก็ทำให้มันมีโอกาสที่จะยืนระยะในการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ได้ยาวนานกว่าภาพยนตร์แนวอื่น เป้าหมายรายได้ $220 จึงถือว่าไม่ได้เกินเอื้อมแต่อย่างใด

ถึงแม้ว่าเรื่องราวการผจญภัยของ ไรอัน เรย์โนลส์ และ เคลีย์ เฟลมมิ่ง ในโลกของเหล่าเพื่อนในจินตนาการ ไม่ได้รับคำคะแนนที่สูงเท่าไหร่นักจากทางฝั่งนักวิจารณ์ แต่ในทางกลับกันมันก็ได้รับคะแนนจากฝั่งผู้ชมทั่วไปสูงมาก ทั้งในเว็บไซต์ รอตเทนโทเมโทส์ และ ซีเนม่าสกอร์ ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีเลยว่ามันจะสามารถเดินหน้าทำเงินต่อไปได้กับกลุ่มเป้าหมายหลัก

 

 

โดยทีมนักพากย์เสียงเหล่าเพื่อนในจินตนาการของภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบไปด้วย คราซินสกี้, ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์, หลุยส์ กอสเซ็ตต์ จูเนียร์, สตีฟ แคเรลล์, แมตต์ เดมอน, เอมิลี บลันท์, แซม ร็อคเวล, มาย่า รูดอล์ฟ, เซบาสเตียน มานิสคัลโก, ริชาร์ด เจนกิ้นส์, คริสโตเฟอร์ เมโลนี, อควาฟินา, จอน สจ๊วต, แมทธิว รีส, คีแกน-ไมเคิล คีย์, แบรดลีย์ คูเปอร์, จอร์จ คลูนีย์, เอมี่ ชูเมอร์, เบลค ไลฟ์ลี่, แบรด พิตต์ และ บิล เฮเดอร์

IF หรือ เพื่อนในจินตนาการ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider