HIGHLIGHT CONTENT

รวมหนังฝีมือกำกับ กาย ริทชี่ ก่อนเดือดไปกับ เจสัน สเตแธม ใน Operation Fortune

  • 7,136
  • 18 เม.ย. 2023

รวมหนังฝีมือกำกับ กาย ริทชี่ ก่อนเดือดไปกับ เจสัน สเตแธม

ใน Operation Fortune

 

 

คอภาพยนตร์คงจะคุ้นเคยกับคำว่า หนังแนวกาย ริทชี่ ภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวสุดหลากหลาย มาพร้อมกับสไตล์การกำกับภาพยนตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ใครที่เคยดูภาพยนตร์ของเขา เมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับเรื่องอื่นจะสามารถแยกออกได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่า กาย ริทชี่ อาจจะไม่ใช่คนทำหนังที่เก่งกาจที่สุด แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคือคนทำหนังที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดคนหนึ่ง

วันนี้เขากำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเองเขาฉาย นั่นคือ Operation Fortune: Ruse de guerre (2023) หรือ ปฏิบัติการระห่ำโคตรคนฟอร์จูน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักผลงานของเขากันเสียหน่อย เผื่อว่าเราจะได้เห็นภาพมากขึ้นว่าหนังแนว กาย ริทชี่ เป็นอย่างไร?

 

 

ซุปเปอร์สปาย Orson Fortune (Jason Statham) ต้องตามล่าและหยุดยั้งการขายเทคโนโลยีอาวุธสุดอันตรายชิ้นใหม่ที่อยู่ในมือของพ่อค้าอาวุธพันล้าน Greg Simmonds (Hugh Grant) โดยต้องร่วมทีมกับสุดยอดมือดีระดับโลกหลายคน (Aubrey Plaza, Cary Elwes, Bugzy Malone) อย่างไม่เต็มใจ Fortune และทีมของเขายังจ้างตัวดาราดังที่สุดในฮอลลีวูดอย่าง Danny Francesco (Josh Hartnett) เพื่อช่วยพวกเขาในภารกิจลับเพื่อช่วยโลกใบนี้

 

Snatch ปี (2000) หรือ สแน็ตช์...ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย

ภาพยนตร์ที่เขาทั้งเขียนบท และกำกับเอง นำแสดงโดย นักแสดงชายแถวหน้าของฮอลลีวู้ด อาทิ เจสัน สเตแธม, แบรด พิตต์ และเบเนซิโอ เดล โตโร

 

The Man from U.N.C.L.E (2015) หรือ เดอะ แมน ฟรอม อั.ง.เ.คิ.ล. คู่ดุไร้ปรานี

ภาพยนตร์แนวสายลับเรื่องแรกที่เขาทั้งเขียนบทและกำกับด้วยตัวเอง พร้อมดึงนักแสดงหนุ่มฮอต 2 คนมาประชันกัน นั่นคือ เฮนรี คาวิลล์ และอาร์มี แฮมเมอร์

 

King Arthur: Legend of the Sword (2017) หรือ คิง อาร์เธอร์ ตำนานแห่งดาบราชันย์

คราวนี้กาย ริชชี่หันมาหยิบเรื่องราวของจอมกษัตริย์ในตำนาน กับการบิดประวัติศาสตร์เล่าเรื่องราวออกมา พร้อมฉากแอ็คชั่นในสไตล์ของเขาเอง นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม

 

Aladdin (2019) หรือ อะลาดิน

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขาพลิกมากำกับและร่วมเขียนบทในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากแอนิเมชั่นดิสนีย์ แน่นอนว่านี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเขา ด้วยรายได้รวมทั่วโลกแล้วสูงถึง $1,050.69 ล้าน

 

Lock, Stock and Two Smoking Barrels (1998) หรือ สี่เลือดบ้า มือใหม่หัดปล้น

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่เป็นภาพยนตร์สร้างชื่อให้กับกาย ริชชี่ กับการเป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมผสมคอมเมดี้ นำแสดงโดย Jason Flemyng และ Dexter Fletcher

 

The Gentleman (2019) หรือ สุภาพบุรุษมาหากัญ

เรื่องราวเกี่ยวกับการแอคชั่นหักเหลี่ยมสุดมันส์แห่งปี ที่ยกขบวนนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดกันมาอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น แมทธิว แม็กคอนาเฮย์, ชาร์ลี ฮันแนม, โคลิน ฟาร์เรล, เฮนรี่ โกลดิง และ ฮิวจ์ แกรนท์ เมื่อเจ้าพ่อกัญชาผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งเกาะอังกฤษอย่าง มิกกี้ เพียร์สัน (แมทธิว แม็กคอนาเฮย์) ที่ตัดสินใจวางมือจากวงการ เขาจึงตกกลายเป็นชนวนสำคัญที่นำไปสู่ความขัดแย้งหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างแก๊งค์มาเฟีย องค์กรยาเสพติด สำนักข่าว และเหล่าชนชั้นสูงของอังกฤษ ที่ล้วนแต่มีเป้าหมายในการครอบครองอาณาจักรกัญชาของเขาไว้ในมือตัวเอง

Operation Fortune: Ruse de Guerre หรือ ปฏิบัติการระห่ำโคตรคนฟอร์จูน มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 20 เมษายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ปฏิบัติการระห่ำโคตรคนฟอร์จูน

  • 20 April 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / ตลก / ระทึกขวัญ /
  • 114 นาที
15+