HIGHLIGHT CONTENT

ความต่อเนื่องจากเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ การปะทะกันของความดีและความชั่วร้ายใน Dune: Part 2

  • 220
  • 23 ก.พ. 2024

 

 

ความต่อเนื่องจากเรื่องราวอันยิ่งใหญ่

การปะทะกันของความดีและความชั่วร้ายใน Dune: Part 2

 

    ภาพยนตร์ของเดอนี วีลเนิฟว์ เรื่อง “ดูน: ภาคสอง” สานต่อความเดิมจากเรื่องราวภาคแรก แต่ยกระดับประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ชม เพิ่มความอลังการของภาพที่น่าตื่นเต้นและฉากแอคชันอันยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยตัวละครใหม่อีกมากมาย การผจญภัยที่สนุกขึ้น รวมถึงเรื่องราวอันทรงพลังและความรักชวนฝัน

 

บรรยากาศในเรื่องคืออนาคตอีกหลายพันปีข้างหน้าของ “ดูน” เมื่อมาถึงเรื่อง “ดูน: ภาคสอง” ยังคงติดตามการผจญภัยในนิยายของพอล อะเทรดีส ชายหนุ่มที่ถูกชำตากำหนดไว้ว่าจะต้องต่อสู้กับพลังอำนาจ เขาคือลูกชายของผู้ควบคุมการสังหาร ดุค ลีโต อาทรีเส และผู้มีเวทมนตร์อย่าง บีน เกสเซริต เลดี้ เจสสิก้า พอลต้องพบกับการทดสอบใน “ดูน” เขาต้องเอาชนะความกลัวเมื่อโชคชะตาและพลังที่มองไม่เห็นนำพาเขาสู่หาดทรายบนดาวอันไกลโพ้นอย่างอาร์ราคิส
  

ในเรื่องจะพบทั้งสิ่งที่เป็นอมตะและเกิดขึ้นเพียงช่วงเวลานั้น ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกและความรักที่มีต่อโลก ความซื่อสัตย์ การแก้แค้น และการระบายอารมณ์ ในเรื่อง “ดูน: ภาคสอง” ของผู้เขียนฯ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ทได้เพิ่มประเด็นเกี่ยวกับมนุษย์ต่อสู้กับธรรมชาติโลก การต่อสู้สำคัญของเรื่องเป็นความขัดแย้งที่ไม่มีวันสิ้นสุดระหว่างพลังของความดีกับความชั่วร้าย
 

 

ฝั่งของความดีคือการจับมือกันระหว่างพอล อะเทรดีสกับเดอะ เฟรเมน สื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของมนุษย์ ส่วนฝั่งชั่วร้ายคือเดอะ ฮาร์คอนเนน ที่แสดงออกชัดเจนถึงการโกง ความรุนแรง และความโลภ การบรรจบพบกันนั้นทำให้เจอกับเรื่องราวที่น่าสนใจ พอลได้พบกับความฉลาดของชานี่และพลังของสติลการ์ ได้รับความไว้ใจและการสนับสนุนจากชาวฟีเม็น ขณะที่พวกฮาร์คอนเนนยังคงออกปล้นทำลายหาดทรายของอาร์ราคิส ซึ่งนั่นยิ่งสร้างความโกรธให้พวกเขาจนนำไปสู่สงครามอย่างเต็มรูปแบบ

 

การเข้าไปสำรวจในโลกอันน่าตื่นเต้นใบนี้ มีทั้งเรื่องการแย่งชิงแข่งขันไม่ต่างจากเดิม แต่มีการเสริมพลังแกร่งของผู้หญิงเข้าไปในเรื่อง “ดูน” ด้วย ชานี่, เลดี้ เจสสิก้า นักรบเฟรเมนผู้เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น  แม่ใหญ่โมเฮียม ยังคงปรากฏตัวตั้งแต่ภาคแรกต่างเป็นเจ้าหญิงอิรูลาน ธิดาแห่งองค์จักรพรรดิ และเลดี้เฟนริง บีน เกสซีริตผู้ซื่อสัตย์ต่อฮาร์คอนเนน และหลงรัก เฟยด์-รอว์ธา หลานชายของบารอนผู้โหดร้าย 

 

ในการพาผู้ชมเข้าสู่โลกของเฟรเมนอย่างลึกซึ้ง ต้องเดินทางเข้าสู่ดินแดนของบารอน เกดิไพรม์ และไปทำความรู้จักกับจักรพรรดิ์และโลกของเขา ได้พบกับผู้ควบคุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเป็นครั้งแรก นักแสดงและทีมงานเดิมกลับมารวมตัวกันบนหาดทรายอันกว้างใหญ่ของอาบูดาบี จนถึงจอร์แดนและบูดะเปสต์ กองถ่ายได้เดินทางไปยังอิตาลีกันเป็นครั้งแรก
 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ดูน ภาคสอง

  • 29 February 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ชีวิต / แฟนตาซี / วิทยาศาสตร์ /
  • 166 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง