HIGHLIGHT CONTENT

กิ๊ก สุวัจนี นางร้ายตัวแม่ จากละครทีวี สู่จอภาพยนตร์ ก่อนกลับมาในบุพเพสันนิวาส ๒

  • 2,087
  • 25 ก.ค. 2022

หากมีการจัดอันดับนักแสดงนางร้ายของเมืองไทย หนึ่งในรายชื่อเบอร์ต้นๆที่จะต้องถูกจัดอันดับคือชื่อของ กิ๊ก สุวัจนี ไชยมุกสิก นักแสดงหญิงผู้โลดแล่นอยู่ในวงการละครมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่า ครองบทนางร้ายมากกว่า 2 ทศวรรษ ซึ่งล่าสุด กิ๊ก สุวัจนี หวนกลับมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ พร้อมเอกลักษณ์ท่าคว่ำปากในตำนาน ก่อนที่เราจะกลับไปประทับใจกับบุพเพสันนิวาส ๒ เราขอพาทุกคนย้อนมาพบกับ ผลงานที่น่าจดจำของกิ๊ก สุวัจนี  

กิ๊ก สุวัจนี เข้าสู่วงการละครครั้งแรก ตั้งแต่อายุ 17 ปี โดยรับบทเป็นนางเอกในละคร หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น แสดงคู่กับ โอ วรุฒ วรธรรม ซึ่งเป็นการรับบทนางเอกเรื่องแรกและเรื่องเดียว ต่อมา กิ๊ก สุวัจนี ยังได้รับบทละครตัวร้ายในตำนานจากละครเรื่อง ดาวพระศุกร์ ในบท มาหยารัศมี ซึ่งแฟนละครจะรู้ดีว่าบทนี้มีทั้งหึงหวง กรี๊ดโวยวายและเอาแต่ใจเป็นที่สุด โดยละครดาวพระศุกร์ดังเป็นพลุแตกในเวอร์ชั่นนั้นคือ ศรราม กับ กบ สุวนันท์ คู่ขวัญเบอร์ต้นของไทย ตอกย้ำให้ภาพของกิ๊ก สุวัจนี กลายเป็นนางร้ายที่ตราตรึงแฟนละครมานับแต่นั้นเป็นต้นมา

ในปี 2546 กิ๊ก สุวัจนีได้รับ รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 1 ประจำปี 2546 สาขารางวัลนางร้ายแห่งปี จากละคร 3 เรื่องได้แก่ รุ่งทิพย์,ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย, นังเหมียวย้อมสี เป็นการการันตีฝีมือทางการแสดงในบทบาทการแสดงว่านี่คือนางร้ายตัวแม่ของเมืองไทย

ในปี 2550 ยังไงก็รัก (7 Days to Leave My Wife) รับบท เง็ก เล่นประกบคู่กับ ไก่ สมพล  เรื่องนี้เธอรับบทเป็นภรรยาสุดโหด อารมณ์ฉุนเฉียวจู้จี้ขี้บ่น จนสามีแอบไปมีความสัมพันธ์กับสาวคนอื่น และเง็กกลับโดนหลอกว่าสามีกำลังตกอยู่ในอันตรายและต้องแก้ชงด้วยการทุ่มแรงทุ่มใจแบบสุดชีวิต เรื่องนี้ ส่งผลให้กิ๊ก สุวจนี ได้เข้าชิงรางวัล สุพรรณหงส์ (2550) นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ด้วย

ไทรโศก รับบท อุษา วรกุล เป็นบทบาทขึ้นหิ้งเนื่องจากเป็นนางร้ายที่ร้ายเข้าเส้น ร้ายโอเว่อร์ จนคนดูอิน นำมาซึ่งมีมต่างๆบนโลกโซเชียลทั้งคว่ำปาก กรี๊ดโวยวาย ถ่ายทอดความร้าย เล่นใหญ่ ความฮาในคาแรคเตอร์เดียว ส่งผลให้กิ๊ก สุวัจนี ได้รับรางวัล นาฏราช ครั้งที่ 2 ประจำปี 2553 สาขา รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

ภพ (โป๊ป ธนวรรธน์) นายช่างหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานหลายปี จนเขาเชื่อหมดใจว่าเธอคือคู่บุพเพสันนิวาส และเมื่อเขาได้พบกับ เกสร (เบลล่า ราณี) ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆ ภพจึงตามจีบเธออย่างไม่ลังเล แต่ติดตรงที่เกสรเป็นผู้หญิงหัวก้าวหน้า เพราะได้รับการศึกษาจากบาทหลวงฝรั่ง เธอจึงไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังไม่ชอบขี้หน้าภพเลยซักนิด เพราะตอนนี้เธอกำลังสนใจ เมธัส (ไอซ์ พาริส) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกผิดยุค แต่ดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ

หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเช่นเดียวกับคุณหญิงการะเกด!  เรื่องรักยังไม่คลี่คลาย ก็ดันมีเรื่องวุ่นวายให้ภพ เกสร และเมธัส ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ของชาติบ้านเมือง ในยุคที่บุคคลสำคัญหลายท่านยังมีชีวิตโลดแล่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็น สุนทรภู่ กวีเอกของโลก, หมอบรัดเลย์ บิดาแห่งการพิมพ์, บาทหลวงปาลเลอกัวซ์ ผู้นำกล้องถ่ายรูปเข้ามาในประเทศเป็นคนแรก และนายห้างหันแตร เจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทย และยังเป็นผู้นำเรือกลไฟ “เอ็กสเปรส”  มาเสนอขายแก่สยาม จนนำมาซึ่งเรื่องลุกลามบานปลายที่อาจทำให้ประวัติศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลง ภพและเกสรจะรักษาประวัติศาสตร์ให้เป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร บุพเพสันนิวาสจะนำพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใดกัน…

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง