HIGHLIGHT CONTENT

เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้ก่อนดู Terrraformars - สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู

  • 13,670
  • 29 เม.ย. 2016

เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้ก่อนดู Terrraformars - สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู

 

 

แรกเริ่มคือการ์ตูน

ผลงานตอนแรกเริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump (สำนักพิมพ์ Shueisha) เมื่อปี 2011 การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์รวมเล่มมาแล้ว 16 เล่ม และขายได้กว่า 15 ล้านเล่ม ในปี 2013 เรื่องนี้ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในกลุ่มการ์ตูนผู้ชายจากการจัดอันดับ 'This manga is amazing!' และติดอันดับที่สองในการจัดอันดับ'Nationally Recommended By Bookstore Owners‘ (การ์ตูนแนะนำโดยเจ้าของร้านหนังสือทั่วประเทศ) ประจำปี 2013 

 

แผนการปรับสภาพดาวอังคาร ‘ Terraforming’

ในยุคศตวรรษที่ 21 มนุษย์ตัดสินใจอพยพไปยังดาวอังคารหลังเกิดปัญหาประชากรล้นโลก โดยได้ส่งต้นมอสและสิ่งมีชีวิตไปยังดาวอังคารเพื่อเพิ่มอุณหภูมิและปรับภูมิอากาศให้มีอ็อกซิเจนและมีน้ำคล้ายกับบนโลก

ต้นมอส

พืชสายพันธุ์พิเศษที่ส่งไปยังดาวอังคารเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในแผนปรับสภาพดาว ต้นมอสจะสร้างชั้นหนาทึบปกคลุมพื้นผิวดาวเพื่อช่วยดูดซับรังสีจากดวงอาทิตย์

สิ่งมีชีวิต

พวกมันเป็นแมลงสีดำที่มนุษย์หวาดกลัวที่สุดและมีความสามารถในการอยู่รอดได้อย่างน่าทึ่ง พวกมันถูกส่งไปลำเลียงต้นมอสแต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น...

 

 

BUGS 1

ยานอวกาศพร้อมมนุษย์ซึ่งถูกส่งไปยังดาวอังคารแต่ถูกทำลายจากการโจมตีของเทอราฟอร์มาร์ ทว่ามันได้ทิ้งข้อมูลสำคัญสำหรับแผนการนี้เอาไว้

BUGS 2

ยานอวกาศพร้อมมนุษย์ซึ่งถูกสร้างขึ้นหลังจากทีมงานได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของ BUGS 1 มันถูกส่งไปยังดาวอังคารเพื่อปฏิบัติภารกิจลับ ลูกทีมชาวญี่ปุ่นทั้ง 15 คนจะต้องลงสู่พื้นผิวดาวอังคารและดำเนินการตามแผนการปรับสภาพดาว

การผ่าตัดแมลง (Bugs Operation)

แมลงต้องสู้ด้วยแมลง หลังจากศึกษายีนของเทอราฟอร์มาร์ กระบวนการผ่าตัดพิเศษจึงได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อนำความสามารถของแมลงใส่เข้าไปในตัวมนุษย์ อัตราการรอดหลังการผ่าตัดอยู่ที่ 30% ดังนั้นจึงเป็นปฏิบัติการที่อันตรายและบ่อยครั้งอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

Terraformars - สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู   เข้าฉาย 29 เมษายนนี้  นำแสดงโดย เคนอิจิ ทาคิโตะ , โคอิเคะ เอย์โกะ , ทาคายูกิ ยามาดะ  , คิคุจิ รินโกะ ,โอกุริ ชุน, ยามาชิตะ โทโมฮิสะ, อิโตะ ฮิเดอากิ, ทาเคอิ เอมิ, โกสุงิ คาเนะ, คาโต้ มาซายะ ผลงานกำกับของ ทากาชิ มิอิเกะ   ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่   https://www.facebook.com/warner.thailand  และ  https://www.facebook.com/TerraformarsMovieThailand  

สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู

  • 29 April 2016
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ /
  • 108 นาที
15+