HIGHLIGHT CONTENT

จุดจบ เฟรนชี ในชีวิตจริง ชะตากรรมสุดเศร้า โหดสยองขวัญยิ่งกว่าในหนัง

  • 248,681
  • 18 พฤษภาคม 2020

 บทความนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

                The Nun ภาพยนตร์สยองขวัญที่หลายคนอาจตั้งคำถามถึงความสนุก ความหลอน ความน่ากลัวของมันว่าเป็นไปตามคาดหวังหรือไม่ แต่ยิ่งเราค้นหาข้อมูลเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ เรายิ่งเจอเรื่องขนหัวลุก และในวันนี้คือเรื่องราวชะตากรรมชีวิตสุดเศร้าของหนึ่งในตัวละครจากภาพยนตร์ ที่ ‘เคย’ มีชีวิตอยู่จริง เขาคือ เฟรนชี หรือ มัวรีซ ตัวละครที่ในภาพยนตร์นั้นเขาเป็นคนสร้างเสียงหัวเราะให้กับเรา ทำให้บรรยากาศในหนังไม่ตึงเครียด แต่ในชีวิตจริงมันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากปากคำของภรรยาของเฟรนชี หรือ มัวรีซ และเอ็ด วอร์เรน ในฐานะพยานร่วมเหตุการณ์การฆ่าตัวตายด้วยเหตุผลที่พวกเขาอ้างว่า เฟรนชีถูกสิงสู่โดยวิญญาณ หรือปีศาจชั่วร้าย จากคลิป ในนาทีที่ 6.00 เป็นต้นไปจะเป็นภาพของการเข้าร่วมการขับไล่วิญญาณ โดยมีบาทหลวง และเอ็ด วอร์เรนอยู่ในเหตุการณ์ เอ็ด วอร์เรนอธิบายเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า สภาพร่างกายของมัวรีซเปลี่ยนไประหว่างการทำพิธี ทั้งการมีเม็ดตุ่มผุดขึ้นบนใบหน้าและร่างกายที่เคยเกลี้ยงเกลา หรือดวงตาของเขาที่เปลี่ยนเป็นลักษณะคล้ายอสรพิษ

 

                หลังจากจบพิธีการไล่ผีนั้นไป ชีวิตของมัวรีซ ดูเหมือนจะกลับมาเป็นปกติได้หลายปี จนกระทั่งวันหนึ่งอาการของเขาเริ่มย่ำแย่อีกครั้ง มัวรีซมีเลือดไหลออกจากดวงตา และเริ่มมีพฤติกรรมผิดไปจากปกติ บาทหลวงได้กลับมาทำการขับไล่ปีศาจร้ายอีกครั้ง แต่คราวนี้มันหลอกล่อให้พวกเขาตายใจ มัวรีซกลับมาเป็นปกติ เพื่อเตรียมตัวเดินหน้าสู่จุดจบอันแสนสะเทือนใจ และนี่คือฉากสุดท้ายในชีวิตของเขา

 

 

                ในช่วงบ่ายของวันหนึ่งของปีถัดมา มัวรีซ หรือ เฟรนชี ได้รอภรรยาของเขากลับมาที่บ้านในบริเวณห้องใต้ดิน เขามีปืนอยู่ในมือ จากคำให้การของภรรยา เธอเห็นเขาเหมือนกำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่างในตัวไม่ให้กระทำการอันโหดร้ายลงไป เขาพยายามทำร้ายภรรยาหลายครั้ง จนกระทั่งเธอหวาดกลัวและวิ่งหนีออกไปจากบ้าน ไม่ไกลจากนั้น เสียงปืนดังขึ้นและนั่นคือการลั่นไกเพื่อจบชีวิตตัวเองของเฟรนชี

 

                ในตอนจบของภาพยนตร์ The Nun เราได้เห็นความเชื่อมโยงว่า เฟรนชีถูกตราประทับจากวาลัค ก่อนที่เขาจะกลับไปใช้ชีวิตตามเดิม แล้วถูกสิงสู่โดยวิญญาณร้าย จนสองสามีภรรยา เอ็ดและลอเรน วอร์เรน จะถูกเรียกตัวให้ไปทำพิธีขับไล่วิญญาณ โดยในภาพยนตร์อาจไม่ได้พูดถึงจุดจบของชายคนนี้ แต่ในชีวิตจริงนั้นชะตากรรมของเขาน่าเศร้าเหลือเกิน

 

ภาพถ่าย มัวรีซ (เฟรนชี) และภรรยาของเขา

 

เดอะ นัน

  • 30 October 2020
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 96 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง