HIGHLIGHT CONTENT

ดร.ดูลิตเติ้ล เผชิญหน้ามังกรในตำนาน แฟนตาซี ผจญภัยบทใหม่ไปกับป๋าโรเบิร์ต

  • 3,513
  • 10 ม.ค. 2020

 

 

ไม่ได้มีแค่สัตว์ทั่วไป! Dolittle

พาป๋าโรเบิร์ต ไปผจญภัยเผชิญหน้ากับมังกร

 

                หลังจากบอกลาจักรวาลภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่กันไปแล้ว ตอนนี้เราก็กำลังจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องแรกของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กับการพลิกจากมหาเศรษฐีผู้สละชีวิตปกป้องจักรวาล มาเป็นคุณหมอสัตวแพทย์ผู้มีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ได้ ในภาพยนตร์เรื่อง Dolittle กับเรื่องราวการผจญภัยอันแสนมหัศจรรย์ของคุณหมอดูลิตเติ้ล กับบรรดาสิงสาราสัตว์ที่ขนเอานักแสดงชื่อดังมาให้เสียงพากย์กันมากมาย แต่ดูเหมือนว่าการผจญภัยครั้งนี้มันจะไม่ได้มีแค่สัตว์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป เพราะในตัวอย่างใหม่นี้มีการปรากฎตัวของมังกรด้วย!

 

 

                จากตัวอย่างข้างบนนี้ ในช่วงต้น และช่วงท้ายสุดของตัวอย่าง เราก็ได้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่า หนึ่งในอุปสรรคการผจญภัยของคุณหมอดูลิตเติ้ลก็คือ การเผชิญหน้ากับมังกรร้ายที่อาศัยอยู่ในถ้ำปริศนา แต่คุณหมอและบรรดาสัตว์ต่าง ๆ จะเดินทางไปทำอะไรในถ้ำนั้นก็คงต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์

 

 

                สำหรับเรื่องย่อของ Dolittle นั้น เริ่มต้นขึ้นหลังจากสูญเสียภรรยาเมื่อเจ็ดปีก่อน ด็อกเตอร์ จอห์น ดูลิตเติ้ล (ดาวนีย์) ผู้มีความแปลกไม่เหมือนใครและสร้างชื่อเสียงเป็นหมอและสัตว์แพทย์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งอังกฤษ เขาใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่หลังกำแพงสูง ซึ่งเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ดูลิตเติ้ลกับสวนสัตว์ที่มีสัตว์หายาก

               แต่เมื่อพระราชินี (เจสซี่ บัคลีย์ จาก Wild Rose) มีพระอาการประชวรอย่างสาหัส ดูลิตเติ้ลจึงต้องออกเดินทางผจญภัยไปยังเกาะในตำนาน เพื่อหาวิธีรักษา พร้อมทั้งรื้อฟื้นสติปัญญาและความกล้าหาญ ต้องต่อสู้กับศัตรูและค้นพบสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ 

               คุณหมอออกเดินทางไปกับนักเดินทางวัยเยาว์ (แฮร์รี่ คอลเล็ตต์) และเหล่าเพื่อนที่เป็นสัตว์ดุร้าย อาทิ ลิงกอริลลาผู้มีความกังวล (รามี มาเล็ก เจ้าของรางวัลออสการ์), เป็ดสมองนก ผู้กระตือรือล้น (เจ้าของรางวัลออสการ์ ออคตาเวีย สเปนเซอร์), นกกระจอกเทศจอมถากถาง (คูเมล นันจานี จาก The Big Sick) หมีขั้วโลกที่มองโลกในแง่ดี (จอห์น ซีนา จาก Bumblebee) และนกแก้วหัวแข็ง (เจ้าของรางวัลออสการ์ เอ็มม่า ธอมป์สัน) ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและเป็นสัตว์ที่ดูลิตเติ้ลที่ไว้วางใจและเชื่อถือมากที่สุด พบการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่กันในวันที่ 16 มกราคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง