HIGHLIGHT CONTENT

รีวิวชื่นชมเป็นเสียงเดียวกัน “Dark Water” จากเรื่องจริงคดีฉาว เนื้อหาใกล้ตัวคนไทยจนขนลุก

  • 2,043
  • 28 ม.ค. 2020

 

 รีวิวชื่นชมเป็นเสียงเดียวกัน “Dark Water” จากเรื่องจริงคดีฉาว

เนื้อหาใกล้ตัวคนไทยจนขนลุก 

AT

Dark Waters

 

อีกหนึ่งภาพยนตร์ดราม่าผลงานคุณภาพ Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” ที่สร้างมาจากเรื่องจริง ของ “โรเบิร์ต บิลอตตา” ทนายความดีเดือดผู้ยอมเสี่ยงชีวิตตนเองและครอบครัวเพื่อเดินหน้าต่อสู้คดีความของบริษัทยักษ์ใหญ่ ดูปองท์ ผู้ผลิตสารเคมีในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียที่ซ่อนความลับเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้บริสุทธ์ภายในเมืองหลายคน จากสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายร้ายแรงสู่ย่านที่พักอาศัย นำแสดงโดย มาร์ค รัฟฟาโล่ ผู้เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ ร่วมกับ แอนน์ แฮททาเวย์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Les Misérables ผ่านการกำกับโดย ท็อดด์ เฮย์นส์ (จาก Carol, I'm Not There, Far from Heaven) และอำนวยการสร้างโดยทีมโปรดิวเซอร์จาก Green Book, Spotlight, The Post

หลังจากภาพยนตร์ได้ถูกฉายสู่สายตาประชาชนไปก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีพร้อมการันตีเป็นเสียงเดียวกันว่า คดีเรื่องนี้เกิดขึ้นที่อเมริกา แต่ใกล้ตัวคนไทยมาก

 

ไม่คิดว่าเรื่องจริงมันจะใกล้ตัวขนาดนี้ ชวนตระหนักถึงอันตรายและสิ่งของรอบกายที่ใช้อยู่ เดือด ระทึก เข้มข้น - All in Movie

โคตรเยี่ยม! สามารถนำเรื่องจริงสุดฉาวโลก มาตีแผ่ให้คนดูชมได้แบบถึงใจ พร้อมกับสถานการณ์ที่เข้มข้นชวนสะเทือนทุกความรู้สึก ตรึงอารมณ์เอาเรื่องมากๆ เสพติดดูหนัง

สังคมโลกต้องการหนังประเภทนี้ที่จะมาคอยดึงสติเรากลับโลกจริงเป็นช่วง ๆ - ตั๋วหนังเป็นมิตร By FallsDownz

เป็นเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นจริงๆและมันยังเกิดขึ้นอยู่ เรื่องราวในหนังมันใกล้ตัวมากๆ เป็นหนังเรียบๆที่ไม่น่าเบื่อเลย  - Story of Tickets

ทุนนิยมนี่มันน่ากลัวจริงๆ เล่ายืดยาวไปบ้าง แต่พอถึงการเฉลยจุดพีคที่ทำให้เราก็ต้องหวั่นเหมือนกัน เพราะมันคือเรื่องใกล้ตัวมากๆ  - เด็กติดหนัง

ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด และจุดความคิดที่ว่าพลังของคนตัวเล็กๆก็สามารถลุกขึ้นมาเปลี่ยนโลกได้ Janlo

ลองดู จะรู้ว่าเรื่องนี้ตีแผ่ได้ดีมากๆ ทุกอย่างที่เกิดในเรื่อง เป็นปัญหาที่มีให้เห็นในปัจจุบัน และมีอยู่ในทุกๆที่ จับหนังมารีวิว

หนังที่ดูแล้วอยากพูดว่า ไอ้xxx นี่มันประเทศกูป่าววะเนี่ย WhatTheFilmWTF

 

 ร่วมพิสูจน์เรื่องจริง จากคดีน้ำเน่ากลายเป็นหนังน้ำดี  “Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

Dark Waters

 

พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก

  • 23 January 2020
  • Adventure / ชีวิต /
  • 126 นาที
15+