HIGHLIGHT CONTENT

ผู้กำกับ Mother Gamer เผยเบื้องหลังถ่ายซีนร้องไห้สุดโหด 20 เทค เพื่อเข้าถึงตัวละครสุดๆ

  • 1,244
  • 16 ก.ย. 2020

ความท้าทายอย่างถึงที่สุดจากโจทย์ที่ ผกก. เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ส่งต่อมายังเหล่าYOUNG GENERATION ที่ต่างได้มีโอกาสโชว์ฝีมือทางด้านการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ซึ่งเขากล่าวว่า

 

“น้อง ๆ หลาย ๆ คนในหนังเรื่องนี้ ไม่เคยเล่นหนังมาก่อนไม่ว่าจะเป็น วี ,เติร์ด ,บอส ,เตชินท์ หรือ นนท์ ยังไม่รวมกับบรรดาโปรเพลย์เยอร์ ทุกคนตั้งใจมากอย่างน้องวีเป็นคนทำการบ้าน และก็ค่อนข้างแม่น มีความเข้าใจในเรื่องสคริปต์ เข้าใจในสถานการณ์ของตัวเอง หลายครั้งมากวีจะถามว่าพี่เสืออยากซ่อมซีนนี้ เพราะเขารู้สึกว่าไปตีความมาได้ใหม่ ผมก็เลยตอบเขาไปว่า ไอ้สิ่งที่วีเล่นนี่มันดีอยู่แล้ว พี่ถึงให้ผ่าน ไปเตรียมพร้อมมาเจอกับซีนต่อไป ซึ่งตรงนี้มันดีมากสำหรับนักแสดงที่ว่าตัวเองยังทำได้ดีกว่านั้นอีก โชคดีที่ได้นักแสดงที่ตั้งใจทำงานมาร่วมกัน

            ที่โดดเด่นที่สุด คือการถ่ายทอดบท โอม (ตน ต้นหน) ลูกชายระดับโปรเพลเยอร์ที่ฝันจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศที่อายุน้อยที่สุดแต่แม่ไม่เข้าใจ คือบทที่เต็มไปด้วยความท้าทาย และเข้มข้นที่สุดในชีวิต รวมทั้งเป็นการกลับมาได้ทำสิ่งที่ตนเองรัก นั่นคือการแสดงภาพยนตร์หลังจากหนังถึง 9 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ประกบกับ อ้อม พิยดา และต้องแสดงฉากที่ยากที่สุดในหนัง ที่ต้องเสียน้ำตาถึง 20 เทคตั้งแต่วันแรกในการถ่ายทำ และต้องทำให้คนดูเชื่ออย่างสนิทใจว่าเป็นแม่ลูกกันมา 15 ปี ซึ่งผกก.กล่าวว่า

 

 “เราไม่ได้แกล้งนักแสดงนะ แต่ซีนแรกเราก็จับดราม่าคู่กันเลย เนื่องจากเราอยากทำเส้นดราม่าให้จบเพราะว่ามันต้องอาศัยความสดอยู่พอสมควร การส่งรับที่มันต้องไม่ใช่การแสดง มันคือเคมีแล้วตรงกันก็เล่นในจังหวะที่รู้สึกว่าเป็นแม่ลูกกันจริง ๆ ก็เลยอยากได้ความสดตรงนี้ เราเลยจับมาใส่คิวที่ 1-2 ถ้าตรงนี้จบที่เหลือมันก็จะสบาย ซึ่งทั้ง 2 คนก็ทำได้ดีมากทีเดียวคือด้วยพลังการแสดงของพี่อ้อม พลังความเป็นแม่ที่ส่งไปให้ต้นหน ซึ่งเขาก็รับมาและส่งมันกลับไปได้เรารู้สึกแฮปปี้มาก ต้นหนเป็นเด็กที่มีความตั้งใจในหน้ากล้องตอนที่แคสต์ก็รู้สึกเลยว่านี่แหละคือตัวโอม แล้วบทโอมเป็นเด็กน่าสงสารนะเพราะเขายิ้มอยู่แค่ 2 ครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นตัวละครที่มีด้านดาร์คที่สุดของหนังเลยก็ว่าได้ ส่วนใหญ่เวลาเวิร์คช้อปกับพี่อ้อมเขาจะเป็นคนที่ชอบซักถาม ขี้สงสัย ตั้งสมมติฐานอะไรอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าเขาทำการบ้านเยอะ และก็ออกมาได้อย่างที่พี่คิดไว้ในตัวละคร เบญจมาศกับโอมครับ”

 

แน่นอนว่าแววตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น จริงจัง และการอินกับตัวละคร คือสิ่งที่ฟ้องและถูกบันทึกถึงความตั้งใจและเป็นภาพจำให้เห็นว่า นักแสดงของ Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ ร่วมสัมผัสความเต็มขั้วของ รุ่นใหญ่มากฝีมือและรุ่นใหม่บ้าพลังที่มา BATTLE การแสดงร่วมกันได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

เกมเมอร์ เกมแม่

  • 10 September 2020
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 118 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง