HIGHLIGHT CONTENT

ทิโมธี ชาลาเมต์ เผยคำแนะนำมากมายได้เขาได้รับการจากพูดคุยกับ ทอม ครูซ

  • 560
  • 19 ต.ค. 2023

ทิโมธี ชาลาเมต์ เผยคำแนะนำมากมายได้เขาได้รับการจากพูดคุยกับ ทอม ครูซ

 

 

ย้อนกลับไปในยุคสมัยที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮอลลีวูดยังคงทำงานกันด้วยระบบสตูดิโอ นักแสดงแต่ละคนต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก กว่าจะกลายมาเป็นนักแสดงชั้นนำในวงการ จนถึงทุกวันนี้เมื่อระบบสตูดิโอถดถอยลงไป แต่นักแสดงที่เป็นผลผลิตจากระบบดังกล่าวอย่าง ทอม ครูซ ก็ไม่ได้เลือนหายตามระบบดังกล่าวไปด้วย

นักแสดงวัย 61 ยังคงมีชื่อเสียงกับการเล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตัวเอง ในช่วงวัยที่นักแสดงหลายคนตัดสินใจเริ่มถอยออกห่างจากวงการภาพยนตร์ไปแล้ว และล่าสุดเขาก็เพิ่งจะส่งต่อความรู้ที่เขาได้รับมากจากประสบการณ์ยาวนานหลายสิบปีให้กับ ทิโมธี ชาลาเมต์ หนึ่งในนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวูด

 

 

ในการให้สัมภาษณ์กับทางจีคิว ชาลาเมต์ ได้เปิดเผยว่า ทอม ครูซ ได้ส่งอีเมลที่มีรายชื่อทีมงานสตั๊นชั้นนำมาให้เขา และอีเมลดังกล่าวก็เหมือนกับเป็นการปลุกไฟในตัวเขาขึ้นมาอีกด้วย

 

“หลังจากที่ผมพบกับ ทอม ครูซ หลังจากที่เสร็จสิ้นการถ่านทำ ดูน เขาส่งอีเมลที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจมาให้กับผม”

 

โดยนักแสดงวัย 27 ปี บอกว่าอีเมลดังกล่าวมีรายชื่อของผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการฝึกสตั๊นทุกรูปแบบ นับตั้งแต่รถมอเตอร์ไซค์ไปจนถึงเฮลิคอปเตอร์

 

“เขาพูดแบบตรงไปตรงมาเลยว่า ในฮอลลีวูดยุคเก่า คุณจะต้องพบกับการฝึกเต้นและการฝึกต่อสู้ และในตอนนี้ก็ไม่มีใครจะมาหยุดคุณได้กับมาตรฐานแบบนั้น ดังนั้นแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้ว อีเมลนั้นมันเหมือนการปลุกใจไปออกรบเลย”

 

 

ในตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Dune: Part Two (2024) หรือ ดูน ภาคสอง มีรายงานออกมาว่า ทิโมธี ชาลาเมต์ ได้ชมภาพยนตร์ Top Gun: Maverick (2022) หรือ ท็อปกัน มาเวอริค ไปถึงแปดครั้งระหว่างการถ่ายทำ และมีครั้งหนึ่งที่เขาเช่าเหมาโรงภาพยนตร์ในบูดาเปสต์ เพื่อที่จะให้นักแสดงและทีมงานทุกคนได้ร่วมชมภาพยนตร์ที่เขาคิดว่า เป็นหนึ่งที่ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยดูมา

เชื่อได้เลยว่า คำแนะนำจาก ทอม ครูซ ได้ช่วยทำให้นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกันกลายมาเป็นนักแสดงแอคชั่นที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน หลังจากที่ผู้กำกับชาวแคนาเดียนได้ออกมาเปิดเผยว่า เขารู้สึกได้เลยว่า ชาลาเมต์ ได้ผ่านการฝึกฝนมามากขึ้นกว่าในภาพยนตร์ภาคแรก และพร้อมเป็นอย่างมากกับฉากต่อสู้ต่าง ๆ และเขายังเอ่ยปากชื่นชมความมีวินัยของ ชาลาเมต์ ในภาพยนตร์ภาคที่สองอีกด้วย

Dune: Part Two หรือ ดูน ภาคสอง มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 14 มีนาคม 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Entertainment Weekly

ดูน ภาคสอง

  • 29 February 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ชีวิต / แฟนตาซี / วิทยาศาสตร์ /
  • 166 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง