HIGHLIGHT CONTENT

“ซอมบี้เด็ก” สุดสยองปนน่ารัก ใน “Cooties : คุณครูฮะ! พวกผมเป็นซอมบี้”

  • 14,643
  • 15 ก.ย. 2015

“เอไลจาห์ วูด” นำทีมคุณครูปะทะ “ซอมบี้เด็ก”
ในภาพยนตร์สุดสยองปนน่ารัก 
Cooties : คุณครูฮะ! พวกผมเป็นซอมบี้ ” 

 

 

         จะเกิดอะไรขึ้น?? ถ้าคุณครูต้องมาเผชิญกับเหล่าซอมบี้เด็กในโรงเรียน!!! เตรียมพบกับภาพยนตร์ตลกร้าย ซอมบี้แนวใหม่ ที่มาพร้อมกับความน่ารักปนความสยอง ใน “ Cooties : คุณครูฮะ! พวกผมเป็นซอมบี้”ภาพยนตร์ล่าสุดของ เอไลจาห์ วูด นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่ฝากผลงานมาแล้วกว่าสิบเรื่อง โดยเฉพาะผลงานฟอร์มยักษ์ที่สร้างชื่อเสียงทั่วโลกคือไตรภาค The Lord of the Rings มาคราวนี้เขาต้องรับมาบทบาทของ คลินท์ ครูโรงเรียนประถม ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากครั้งใหญ่ในชีวิต เพราะนอกจากจะรับมือกับนักเรียนสุดแสบแล้ว  ยังต้องเจอเรื่องสุดสยองเมื่อวันหนึ่ง บรรดานักเรียนของเขากลายเป็นซอมบี้เพราะเชื้อโรคในอาหารโรงเรียน คลินท์และเพื่อนอาจารย์จึงต้องหากำราบซอมบี้ฟันน้ำนมให้ได้

 

 

          “Cooties : คุณครูฮะ! พวกผมเป็นซอมบี้” เป็นผลงานการกำกับของ 2 คู่หูอย่าง โจนาธาน  ไมล็อตต์ และ แครี่ เมอร์เนียน โดยจุดเริ่มต้นมาจากไอเดียของ จอช วอลเลอร์ หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างที่อยากจะสร้างหนังเกี่ยวกับเด็กๆที่ติดเชื้อแล้วกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งตอนแรก หนึ่งในทีมอำนวยการสร้าง แดเนียล โนอาห์ ต้องการให้หนังออกมาเป็นแนวสยองขวัญจริงจัง แต่ในที่สุดพวกเขาก็จะทำออกมาให้เป็นหนังแนวตลก- สยองขวัญแทนแบบเดียวกับหนังคลาสสิกยุค 80 อย่าง Gremlins และ An American Werewolf in London ซึ่งพวกเขาเห็นว่ามันคือตัวอย่างชั้นดีของหนังที่รักษาความสมดุลเท่าๆกันระหว่างความสยองอกสั่นขวัญผวาและความตลก เมื่อเทียบกับหนังยุคปัจจุบันที่ความตลกกลับลดทอนความสยองจนกลายเป็นแค่หนังตลกโฉ่งฉ่างธรรมดา ด้วยเหตุดังกล่าว หนังจึงได้ เอียน เบรนแนน ผู้สร้างซีรี่ส์ตลกในรั้วโรงเรียนอย่าง Glee กับ ลีห์ แวนเนลลล์ ผู้มากประสบการณ์ในหนังสยองขวัญระดับตำนานอย่าง Saw และ Insidious มาเขียนบท

 

 

         “หลังจากได้ฟังไอเดีย ผมเห็นว่ามันเข้าท่าดี แล้วเราก็ตัดสินใจนำเสนอประเด็นว่าทุกวันนี้ผู้ใหญ่ปฏิบัติเลวร้ายต่อเด็กได้อย่างไร อย่างอาหารที่ผู้ใหญ่ให้เด็กรับประทานนั้น ก็ผ่านการปรุงแต่งสารพัด เราเลยสร้างเรื่องราวว่าพวกไวรัสซอมบี้มาจากอาหารนั่นแหละ มันคือตัวแทนของความเลวร้ายที่เปลี่ยนเด็กๆให้กลายเป็นอสูร เราไม่กลัวที่จะนำเสนอแนวคิดที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีเอกลักษณ์ คือถ้าเทียบกับหนังสยองขวัญสมัยนี้ หนังของเราค่อนข้างมาไกลทีเดียว ไม่มีการออมมือใดๆ มิฉะนั้นมันจะเป็นการทำลายคุณภาพเพราะเราไปลดความเข้มข้นของตัวหนัง เรานำเสนอออกมาให้เห็นชัดว่าพวกเด็กๆนั้นไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว และไม่ใช่คนด้วยซ้ำ พวกคุณไม่ได่ฆ่าเด็ก แต่กำลังฆ่าปีศาจร้ายต่างหาก ซึ่งมันก็คงน่าสนใจดี” ลีห์ แวนเนลล์ หนึ่งในผู้เขียนบทกล่าว

         สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจาก เอไลจาห์ วูด แล้ว ยังมีนักแสดงร่วมงานอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น อลิสัน พิลล์ จากหนังร่วมทุนระหว่างเกาหลีใต้กับอเมริกาอย่าง Snowpiercer  และ เรนน์ วิลสัน ดาวตลกจาก Juno นั่นเอง

         มาร่วมสัมผัสความน่ารักปนสยองไปกับซอมบี้ฟันน้ำนมเหล่านี้ได้ใน “ Cooties : คุณครูฮะ! พวกผมเป็นซอมบี้” 24 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้

  • 24 September 2015
  • Adventure / แอ็คชัน / ตลก / สยองขวัญ /
  • 88 นาที
15+