ใครจะแบทแมนคนต่อไป? เปิดหน้า 6 ตัวเต็งรับบทแทนเบน เอฟเฟล็กใน The Batman

 

หลังจากมีข่าวคราวออกมาว่า เบน เอฟเฟล็ก ได้ถอนตัวอย่างเป็นทางการจากบทแบทแมน หลังจากปรากฎตัวในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องของ DCEU ไม่ว่าจะเป็น Batman V Superman หรือ Justice League ที่แม้จะถูกวิจารณ์อยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นแบทแมนอีกเวอร์ชั่นที่แตกต่างและน่าสนใจพอสมควร ทั้งนี้ภาพยนตร์เดี่ยว The Batman ในเวอร์ชั่นการสร้างของแมตต์ รีฟส์ ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่าใครที่จะเป็นผู้มารับบทอัศวินรัตติกาลคนต่อไป เว็บไซต์ Screen Rant จึงลองยกเอา 6 ตัวเต็งที่สามารถมารับบทนี้มา วันนี้เราจึงนำมาให้ทุกคนดูว่ามีใครเหมาะสมเข้าตาหรือไม่??

 

 

BEN BARNES

เบ็น บาร์นส์ หนึ่งในนักแสดงที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะนอกจากเขาจะเป็นผู้รับบทชายหมวกดำ ผู้เป็นวายร้ายในซีรีส์สุดโด่งดังจากช่อง HBO อย่าง Westworld และ วายร้าย บิลลี่ รุซโซ่ ในซีรีส์ The Punisher แอนตี้ฮีโร่สุดโหดของ Marvel’s Netflix นอกจากนี้แล้วเขายังเคยรับบทเป็นเจ้าชายแคสเปี้ยน ในภาพยนตร์แฟนตาซีที่ทุกคนไม่เคยลืม นั่นคือ The Chronicles of Narnia: Prince Caspian

 

NICHOLAS HOULT

นิโคลัส เฮาลต์ ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่รับบทบาทการแสดงที่หลากหลาย ทั้งจากบทสุดบ้าคลั่งใน Mad Max: Fury Road จนถึงบทแฮงค์ แม็คคอย หรือ Beast จาก X-Men นับเป็นบทบาทที่ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งพอจะสามารถพิสูจน์ในความสามารถด้านการแสดงของเขาได้ ประกอบกับภาพยนตร์เรื่อง X-Men: Dark Phoenix ที่งบประมาณกำลังบานปลาย อีกทั้งการเข้ารวมกับ Disney ของ 20th Century Fox ทำให้อนาคตของเขาและภาพยนตร์ X-Men มีโอกาสที่จะไม่ได้ไปต่อ ทำให้เขาเป็นอีกคนที่น่าสนใจในการรับบทดังกล่าวนี้

 

JAKE GYLLENHAAL

                เจค จิลเลนฮาล คือนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีข่าวคราวมาก่อนหน้านี้ว่า เขาได้เข้าไปพูดคุยกับทีมงานและสตูดิโอในการรับบท แบทแมน ในเวอร์ชั่นของแมตต์ รีฟส์ แม้จะไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ เจ้าตัวเองก็ไม่ได้ปฏิเสธอย่างชัดเจน ทำให้ทุกอย่างยังคงคลุมเครือต่อไป น่าจับตามองทีเดียวว่าเรื่องนี้จะลงเอยออกมาอย่างไร เพราะอย่างที่รู้กันว่าเจค จิลเลนฮาลก็เตรียมปรากฎตัวในบท มิสเตอริโอ วายร้ายหลักของ Spider-Man: Far From Home

 

JAMIE DORNAN

                เจมี่ ดอร์แนน หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในนามของมิสเตอร์เกรย์ นายท่านสุดแซ่บจากไตรภาค Fifty Shades of Grey สิ่งที่ทำให้เจมี่เข้ามาติดโผก็คือ ความเป็นที่รู้จักในบรรดาแฟน ๆ ภาพยนตร์ทั่วโลก ซึ่งหากย้อนกลับไป บรรดานักแสดงที่มารับบทแบทแมนนั้น ล้วนที่จะเป็นที่รู้จักและค่อนข้างมีเสน่ห์เป็นที่ประจักษ์อยู่ไม่น้อย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกว่าหากเจมี่ ดอร์แนนติดเข้ามาในโผตัวเต็งนี้ด้วย

 

FINN WITTROCK

                แฟนหนังทั่วไปอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับ ฟินน์ วิตต์ร็อคมากนัก แต่ใครที่ติดตามข่าวคราวของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากทางฝั่ง DC มาตลอดอาจจะพอทราบว่า เขาคนนี้มีข่าวลือว่าจะมารับบทเป็น Nightwing หนึ่งในสมาชิกของทีมฮีโร่ของแบทแมน ที่มีชื่อว่า Batman Family ซึ่งนั่นก็เป็นเพียงข่าวลือ หากเขาจะมารับบทเป็นแบทแมนเลยก็น่าสนใจ เพราะเรื่องร่างกายของฟินน์ก็ถือว่าพร้อมสำหรับบทนี้                  

 

JACK O'CONNELL

                เดินทางมาถึงตัวเต็งคนสุดท้าย แจ็ค โอ’คอนเนล นักแสดงผู้เคยแสดงในภาพยนตร์ 300: Rise of an Empire หนึ่งในผลงานของคนที่มีอิทธิพลมากที่สุดใน DCEU อย่างแซค สไนเดอร์ เขาคนนี้คือมีข่าวลือหลุดออกมาจาก The Hashtag Show ว่าถูกจับตาให้มารับบทเป็นแบทแมนของแมตต์ รีฟส์ ซึ่งแมตต์ รีฟส์ตั้งใจจะสร้างแบทแมนในเวอร์ชั่นของเขาให้ออกมาในแนวของดราม่าสืบสวนสอบสวน ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

                อย่างไรก็ตามทั้งหมดเป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น เพราะกว่าที่ภาพยนตร์เรื่อง The Batman จะเริ่มกระบวนการถ่ายทำก็เป็นช่วงหลังกลางปีนี้ไป และกว่าจะเข้าฉายก็เป็นช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2021 นับได้ว่ายังเป็นระยะเวลาอีกค่อนข้างยาวไกล มารอติดตามไปพร้อม ๆ กัน แต่ก่อนหน้านั้นเร็ว ๆ นี้ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก DCEU ก็เตรียมเข้าฉายแล้วกับ Shazam! ภาพยนตร์ที่มีความจริงจังน้อยที่สุดในดีซี 4 เมษายนนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram