HIGHLIGHT CONTENT

ยิ่งโตยิ่งปัง! ส่องตัวตนและผลงาน อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ ก่อนพลิกบทบาทใน All Fun And Game

  • 250
  • 06 ธ.ค. 2023

ยิ่งโตยิ่งปัง! ส่องตัวตนและผลงาน อาซา บัตเตอร์ฟิลด์

ก่อนพลิกบทบาทใน All Fun And Game

 

 

ยิ่งโตยิ่งปัง! ส่องตัวตนและผลงาน อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ 

ก่อนพลิกบทบาทในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ 

All Fun And Game ปลุกเกมนรก 14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
 

 

ถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่น่าจับตามองอีกคนสำหรับ “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์”  หรือหนุ่มเนิร์ดนักบำบัด จากซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง Sex Education ซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคงไม่ได้มีดีแค่ความหล่อ แต่ผีมือการแสดงนั้นยังเข้าขั้นคุณภาพ อีกทั้งยังมีความสามารถอีกมากมาย จนทำให้ได้รับโอกาสและมีผลงานต่างๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และส่งท้ายปีนี้เขาก็มีผลงานใหม่ที่นับว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ กับภาพยนตร์สยองขวัญ “All Fun and Games ปลุกเกมนรก” แต่ก่อนที่จะได้ไปรับมือกับเกมสุดสยองกันในโรงภาพยนตร์ วันนี้เราขอพาทุกคนทำความรู้จักกับหนุ่มหล่อมากเสน่ห์นัยต์ตาสีฟ้า “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” กับเรื่องราวตัวตนจริงๆของเขา รวมถึงผลงานและบทบาทในภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

 

 

“อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” เกิดที่อิสลิงตัน ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาเริ่มก้าวเข้าสู่การแสดงครั้งแรกเมื่ออายุ 8 ขวบในภาพยนตร์ After Thomas (2006) หลังจากผู้กำกับได้พบเขาที่ชมรมละคร The Young Actors Theatre ในอิสลิงตัน หลังจากนั้นอาซาก็มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักจากการรับบท “บรูโน” ลูกชายของนายทหารนาซีผู้คุมค่ายกักกันในภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง The Boy in the Striped Pajamas (2008) ต่อด้วยการแสดงในซีรีส์ชุดแนวแฟนตาซีย้อนยุคอย่าง Merlin โดยเขารับบทเป็น “มอร์เดร็ด” (2008-2009) รวมถึงบทบาทใน The Wolfman, Nanny McPhee Returns (2010)

 

 

อาซา ฉายแววโดดเด่นทางการแสดงอย่างต่อเนื่องจากการได้รับบทนำในภาพยนตร์ Hugo (2011) ผลงานของผู้กำกับชื่อดังอย่าง มาร์ติน สกอร์เซซี รวมไปถึงภาพยนตร์ไซไฟแอ็กชันอย่าง Ender’s Game (2013) นอกจากนี้อาซายังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกับผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน ใน Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2016) ต่อด้วยผลงานในภาพยนตร์ไซไฟเหนือจินตนาการอย่าง The Space Between Us (2017) ซึ่งเขารับบทเป็นเด็กหนุ่มที่เกิดและเติบโตบนดาวอังคาร โดยอาซาถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่เป็นท็อปลิสต์ของผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังมากมายจนทำให้เขามีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Journey’s End (2017), Then Came You (2018), Time Freak (2018), Greed (2019), Choose or Die (2022), Your Christmas Or Mine? (2022) และผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักทั่วโลกคือบทบาทของ “โอติส มิลเบิร์น” เด็กหนุ่มสุดเนิร์ดในซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Sex Education  (2019-ปัจจุบัน)

 

 

ซึ่งนอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้วด้วยสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทำให้เขากลายเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีแบรนด์ชื่อดังระดับโลกสนใจอยากร่วมงานด้วยมากมาย อาทิ Paul Smith, Boucheron, Jw Anderson, Prada รวมถึงเขายังเป็นนักเล่นเกมตัวยง โดยเฉพาะการเล่นเกมส์ Nintendo และกีฬาอีสปอร์ต และด้วยความที่เขาสนุกกับการเล่นเกมส์ในปี 2012 อาซาได้ร่วมสร้างเกมภาพและเสียงและพัฒนาแอปใน Ipad ชื่อ “Racing Blind” ร่วมกับ พ่อและพี่ชายของเขา ซึ่งในปี 2013 เกมนี้ถูกเผยแพร่บน App store อีกด้วย

 

 

และธันวาคมนี้ แฟนๆและคอหนังเตรียมพบกับการพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญของ “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” ซึ่งงานนี้เขาฉีกภาพลักษณ์เดิมจากบทของหนุ่มสุดเนิร์ดนักบำบัดสู่การแสดงที่จิตสุดขั้วที่จะทำให้ผู้ชมต้องหลอนจนติดตา โดยในภาพยนตร์ “All Fun and Games ปลุกเกมนรก” อาซา รับบทเป็น “มารํคัส” เด็กหนุ่มหัวโจกของกลุ่มที่ถูกปีศาจเข้าสิง หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นได้ค้นพบมีดต้องคำสาปและได้ปลุกปีศาจร้ายออกมา มาร์คัสบังคับให้ทุกคนเข้าสู่เกมนรกสุดสยองของปีศาจ และเกมนี้ไม่มีคำว่าแพ้หรือชนะ มีแต่จนเล่นถึงตายเท่านั้น ซึ่งอาซาได้พูดถึงบทบาทที่เขาได้รับว่า “ผมรับบทเป็นหนุ่มชื่อ มาร์คัส ซึ่งตัวเขานั้นโดนสิงโดยบังเอิญ และทำให้เขาบังคับทุกคนให้ทำตามเกม มันจะเผยด้านมืดในตัวมาร์คัส ซึ่งผมต้องสร้างปีศาจตัวนี้ขึ้นมา โดยให้มันมีความเป็นเอกลักษณ์และน่ากลัว สำหรับนักแสดงมันเป็นโอกาสให้ปลดปล่อยนะ ผมจัดเต็มเลยเพื่อให้ทุกคนได้เห็นอีกคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างจากเดิมของผม”

เตรียมปลุกปีศาจมาเล่นเกมนรกสุดโหด พร้อมพบกับผลงานขึ้นหิ้งของ "อาซา บัตเตอร์ฟิลด์" ร่วมด้วย "นาตาเลีย ไดเออร์" จาก Stranger Things และ “เบนจามิน อีวาน เอนส์เวิร์ธ” จากซีรีส์ The Haunting of Bly Manor ผลงานล่าสุดของสตูดิโอ AGBO โดยพี่น้องรุซโซ ใน “All Fun And Games ปลุกเกมนรก” 14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ปลุกเกมนรก

  • 14 December 2023
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 77 นาที
15+